Margin và những điều bạn cần biết để đầu tư an toàn

16:18, 06/09/2022

Để đầu tư chứng khoán một cách an toàn thì việc tìm hiểu về các khái niệm cũng như yếu tố ảnh hưởng là điều cần cần thiết. Một trong số đó chính là Margin.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng mà nó còn là một trong những yếu tố giúp tối ưu hóa đầu tư cực hiệu quả cho những người chơi chứng khoán.

Margin là gì? Nó có vai trò thế nào trong đầu tư chứng khoán?

Đối với bất kỳ ai đã từng tìm hiểu về chứng khoán thì khái niệm margin là gì đã trở nên khá quen thuộc. Đây cũng là thuật ngữ khá phổ biến trên thị trường này.

Margin hay còn được gọi là giao dịch ký quỹ. Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức chơi chứng khoán mà các nhà đầu tư sẽ vay tiền từ các công ty chứng khoán. Nó cũng tương tự như việc đi vay ngân hàng tuy nhiên ở trong trường hợp này thì đối tượng cho vay có chút khác biệt.

Lựa chọn vay margin cũng đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư có thể tăng sức mua hoặc bán cổ phiếu so với việc sử dụng vốn tự có. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể tăng khả năng cũng như hiệu suất sinh lời trong quá trình đầu tư.

Chính điều này đã giúp việc sử dụng margin ngày một trở nên phổ biến và trở thành một trong những xu hướng không thể thiếu trong đầu tư chứng khoán.

Có hay không nên sử dụng margin?

Đối với những ai mới bắt đầu bước chân vào con đường đầu tư chứng khoán hoặc đang tìm kiếm một cơ hội sinh lời nhanh chóng thì Margin có lẽ là sự lựa chọn được nhiều người nghĩ đến. Nhưng nó có thực sự hiệu quả và an toàn đối với việc đầu tư?

Có thể nói, lựa chọn margin đem đến cho các nhà đầu tư một nguồn vốn khổng lồ. Nhưng song song với đó là việc tiềm ẩn nhiều rủi ro khó thể lường trước được. Bên cạnh đó, khi sử dụng giao dịch ký quỹ, các cổ phiếu đã mua được bằng margin được dùng làm tài sản thế chấp.

Điều này cũng được xem như “con dao hai lưỡi” với các nhà đầu tư. Nếu sử dụng margin và đầu tư có lãi thì đồng nghĩa với việc lợi nhuận bạn thu được sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu như lỗ thì mức độ thua lộ sẽ cao hơn bình thường tùy vào tỉ lệ ký quỹ.

Chính vì thế nên để có thể đầu tư một cách an toàn bằng margin thì các nhà đầu tư cần trang bị cho mình một khối kiến thức nền thật vững vàng. Bên cạnh đó là không ngừng trau dồi cũng như cập nhật kiến thức mới để có thể đầu tư một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm thông tin về margin ngay tại Anfin

Tuy nhiên, kiến thức về margin nói riêng và chứng khoán nói chung là vô cùng nhiều. Các địa chỉ để cập nhật thông tin cũng ngày một đa dạng và phong phú. Nhưng nếu nhắc đến một địa chỉ được nhiều nhà đầu tư kể cả những người mới bước chân vào thị trường chứng khoán tin tưởng thì phải kể đến là Anfin.

Đây là ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán còn khá mới trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó đem lại thì Anfin không mất quá nhiều thời gian để gặt hái được những thành tựu đáng nể.

Dù mới ra mắt được gần một năm trên thị trường nhưng ứng dụng này đã có đến hơn 300 ngàn người đăng ký, hơn 15 ngàn giao dịch mỗi ngày hay được tích hợp tới hơn 70 tính năng thông minh.

Đặc biệt, đây còn là nơi cung cấp thông tin, hướng dẫn đầu tư cực hiệu quả với đội ngũ chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường.

Bên cạnh đó, Anfin còn được biết đến là một trong những ứng dụng chứng khoán có mối quan hệ mật thiết và là đối tác của nhiều quỹ đầu tư lớn như Combinator, FVC, GFC,...

Với sứ mệnh đem đến sự an tâm trong quá trình đầu tư tài chính cho người Việt, Anfin đã không ngừng nỗ lực để đổi mới và hoàn thiện mình. Nhờ vậy, dù có thêm nhiều cái tên sáng giá trên thị trường ứng dụng đầu tư chứng khoán nhưng Anfin vẫn luôn vững vàng với vị thế của một người bạn đồng hành đầy tin cậy.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 633 099

Theo https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/