Hối lộ cảnh sát 500 triệu đồng vì buôn rắn hổ mang

15:14, 12/12/2009

Chiều 10/12, tại xã Lại Thượng, Thạch Thất (Hà Nội), cảnh sát phát hiện chiếc xe Huyndai nghi vấn đã yêu cầu dừng xe. Người trên xe không chấp hành đã nhấn ga bỏ chạy nhưng bị ngăn lại.

Chiều 10/12, tại xã Lại Thượng, Thạch Thất (Hà Nội), cảnh sát phát hiện chiếc xe Huyndai nghi vấn đã yêu cầu dừng xe. Người trên xe không chấp hành đã nhấn ga bỏ chạy nhưng bị ngăn lại.

[links()]

Số rắn hổ mang chúa bị phát hiện trên ôtô Huyndai.  

Ngay lúc đó, lái xe đã ngỏ ý "biếu" 500 triệu đồng để được tha. Anh ta liền bị bắt khi đang "ra giá". Cảnh sát xác định, lái xe là Trần Văn Xuyên (38 tuổi, ở Phúc Thọ). Anh ta thừa nhận hành vi vận chuyển, mua bán 150kg rắn hổ mang chúa, đang trên đường về Thái Bình để bán cho các cửa hàng chuyên ngâm rượu rắn.

Khi cùng với lực lượng chức năng kiểm chứng tang vật, Xuyên hét lớn và kêu bị rắn cắn. Sau đó, anh ta tự mút chất độc, chạy vòng quanh sân với biểu hiện đau đớn rồi gục ngã xuống đất. Cảnh sát đã đưa người này vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Sau các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận, trong người Xuyên không thấy độc tố. Chiều ngày 11/12, anh ta bị đưa về trụ sở để tiếp tục làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển động vật hoang dã. Xuyên khai, hàng tuần, anh ta điều người đi các tỉnh thu mua rắn. Phương thức vận chuyển thay đổi liên tục bằng ôtô riêng, xe máy, xe khách.

Vụ việc do đội 2.2 Phòng Cảnh sát môi trường, công an huyện Thạch Thất và xã Lại Thượng phối hợp bắt giữ. Theo một điều tra viên, 3 tháng trước đó, một nhóm chuyên đi thu mua số lượng lớn rắn hổ mang chúa từ các tỉnh miền núi phía Bắc đem đi Thái Bình và Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ do Trần Văn Xuyên đứng đầu cũng bị phát hiện.

Hiện, toàn bộ số rắn trên đã được đưa về trung tâm cứu hộ động vật hoang dã ở Sóc Sơn. Đây là loại động vật thuộc nhóm 1B (động vật rừng quý hiếm, nghiêm cấm nuôi nhốt, săn bắt, mua bán, giết mổ).

 Theo Ngôi sao