Thiếu nữ bị ép bán dâm phải uống thuốc gây ảo giác

16:02, Thứ Ba, 23/06/2015 (GMT+7)

Mỗi lần vào phòng tiếp khách uống "bia ôm", Thanh được chủ quán nhậu cho uống một viên tân dược màu trắng hoặc vài viên thuốc ho dầu để đầu óc... lâng lâng.

Chiều 22/6, thiếu nữ 15 tuổi tên Thanh (bị chủ quán nhậu Nhựt Duy ở TP Cà Mau, Cà Mau ép bán dâm), đã được cha mẹ đưa đến cơ quan điều tra làm việc. Tại quê nhà xã Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời), khoảng 13h cùng ngày có một người đàn ông chở theo thiếu phụ gần 60 tuổi đến nhà Thanh kiếm chuyện gây gổ.

Thúy Loan (chị của Thanh) cho biết, người phụ nữ lạ mặt đã đặt vấn đề với chị là muốn Thanh được bồi thường thì đến khách sạn của ông Tiêu ở phường 9, TP Cà Mau. Khi Loan lấy lý do từ chối tiếp xúc vì cha mẹ đi vắng, bà này lớn tiếng hăm dọa sẽ cho Thanh đi tù.

"Bà ấy nói 'tao chứa 5 - 6 đứa con gái để đi khách như Thanh mà có ai dám làm gì, có ngon thì đến khách sạn lấy tiền bồi thường, chi chừng vài triệu chứ bao nhiêu'. Em nói muốn gì thì chờ cha mẹ về, nhưng bà ấy đứng trước cửa nhà chửi một lúc rồi bỏ đi", Loan kể.

Thanh cho biết, em không cần tiền bồi thường mà muốn vụ việc được xử lý theo pháp luật. Ảnh:
Thanh cho biết, em không cần tiền bồi thường mà muốn vụ việc được xử lý theo pháp luật. Ảnh: Việt Tường.

Trò chuyện cùng phóng viên, Thanh cho biết, suốt buổi chiều 22/6 em chờ làm việc với điều tra viên tại Công an TP Cà Mau theo điện mời, nhưng không được cán bộ nào ghi lời khai. Trước khi cùng cha mẹ đón xe về nhà, Thanh đưa đơn tố cáo "đại gia" mua dâm cho một nữ cảnh sát. Người này photo đơn rồi giao bản chính cho thiếu nữ, hẹn 2 - 3 ngày nữa sẽ điện mời lên làm việc.

Tối cùng ngày, Thanh nhận được điện thoại của một phụ nữ không quen. Người này yêu cầu em rút đơn tố cáo ông Tiêu để được hỗ trợ 10 triệu đồng, nhưng thiếu nữ không đồng ý.

"Gia đình đang gặp cảnh khó khăn, nhưng em không cần tiền bồi thường trong vụ bị ép bán dâm, mà chỉ muốn đòi lại danh dự. Những người hãm hại cuộc đời em phải bị pháp luật xử lý", Thanh nói.

Nhắc đến quán nhậu Nhựt Duy, thiếu nữ kể 4 tuần bị giam lỏng tại đây là thời gian khủng khiếp nhất từ trước đến nay mà em đã trải qua. Nhiều ngày Thanh tiếp khách nhậu đến nửa đêm, thân thể rã rời, nhưng khách làng chơi có nhu cầu "mây mưa" thì em phải đến nhà trọ phục vụ. 

Xong việc, Thanh về quán lúc 3h, chợp mắt không lâu thì trời sáng. Lúc này, em với các đồng nghiệp phải thức sớm để trang điểm, ăn mặc mát mẻ, tiếp tục hầu bia những người nhậu sớm.

Theo thiếu nữ vừa được giải cứu khỏi "động mại dâm", mỗi lần vào phòng tiếp khách, bà chủ quán nhậu 39 tuổi Lâm Thị Châu đều đưa em và các bạn uống một viên tân dược màu trắng, to bằng hạt tiêu. Tiếp viên nào không uống tân dược, thì bà Châu đưa mỗi người 3 - 4 viên thuốc ho dầu cho vào miệng ngậm.

"Muốn đầu óc tụi em lâng lâng để chiều khách mà không ngần ngại, bà Châu dặn phải cắn ra, ngậm một lúc cho 'phê'. Những ngày đầu mới bị giam lỏng, em bỏ ăn nên bà tưởng em có thai, chở đi siêu âm mà không phát hiện gì", Thanh nói.

Thiếu nữ còn kể, vài lần được bà chủ cho đi theo đồng nghiệp phá thai ở một phòng mạch tư gần quán. Khi đó, Thanh có nhiệm vụ kềm chân nữ tiếp viên cùng quán để bác sĩ "giải quyết hậu quả" sau những lần bán dâm mà không sử dụng biện pháp an toàn.

"Tất cả tiếp viên làm cùng quán với em đều đi khách suốt đêm, giá 1,5 triệu đồng. Em thì đi vài giờ về, bà Châu không cho đi lâu vì sợ em tìm cách bỏ trốn. Bà chủ đáng sợ lắm, đã có tiếp viên phá thai chưa được một tuần thì bị đưa đi tiếp khách. Tiền bo của em một ngày 500.000 - 700.000 đồng cũng bị bà Châu giữ hết", thiếu nữ khẳng định.

Liên quan đến nghi án Mua dâm người chưa thành niên và Môi giới mại dâm mà Thanh là nạn nhân, chiều 22/6, cơ quan điều tra tiếp tục gia hạn lệnh tạm giữ hình sự ông Tiêu (Việt kiều 56 tuổi, chủ khách sạn lớn nhất Cà Mau) và bà Châu. Công an TP Cà Mau đang củng cố chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.