Tử hình kẻ bỏ bạn vào bao nylon, ném xuống sông Sài Gòn

14:22, Thứ Sáu, 12/06/2015 (GMT+7)

Thấy Đạt có nhiều tài sản, An nảy sinh ý định chiếm đoạt. Nam sinh này chuốc thuốc mê bạn học, bỏ vào bao nylon rồi ném xuống sông Sài Gòn để phi tang.

Ngày 12/6, TAND TP HCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Kim An (20 tuổi, ngụ Bình Thuận) tử hình về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Hung thủ trước vành móng ngựa.
Hung thủ trước vành móng ngựa. Ảnh: Khắc Thành.

Theo nội dung vụ án, An là bạn học cùng lớp với Lư Vĩnh Đạt (18 tuổi, ngụ quận 6, TP HCM) tại một trường dạy nghề. Cần tiền tiêu xài, An nảy sinh ý định cho Đạt uống thuốc ngủ để chiếm đoạt tài sản.

Nam sinh này lên mạng mua 10 viên thuốc an thần. Tối 25/2/2014, tại quán cà phê gần bùng binh Cây Gõ (quận 6), anh ta lấy 5 viên thuốc bỏ vào ly nước của Đạt, nhưng người này uống thấy đắng nên ói ra.

Trưa 26/2/2014, An tiếp tục mua 7 viên thuốc an thần với liều mạnh hơn, rồi hẹn Đạt đến phòng trọ của mình trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) chơi.

Khoảng 19h30 cùng ngày, Đạt chạy xe tay ga BKS 59S1 đến nhà trọ của An. Tại đây, thanh niên này pha 6 viên thuốc vào chai trà xanh cho bạn học uống.

Một lúc sau, Đạt co giật, giãy dụa trên sàn nhà. Sợ mọi người nghe thấy tiếng động, phát hiện sự việc, nghi can dùng tay giữ, kẹp cổ nạn nhân đến khi người này bất động.

Nghĩ Đạt đã chết, An dùng dây nylon trói gập chân lại rồi bỏ nạn nhân vào 2 bao tải. Hung thủ lấy xe máy của Đạt, chở bạn đến cầu Phú Mỹ (quận 7) ném xuống sông Sài Gòn.

Ngày 27/2/2014, An lấy điện thoại nạn nhân, gọi cho mẹ Đạt là bà Nguyễn Thị Lệ thông báo đã bắt cóc con, yêu cầu gia đình chuộc 500 triệu và không được báo công an. Tiếp đó, anh ta mua sim rác nhắn tin vào điện thoại bà Lệ với nội dung An đi xa, không về nhà nữa.

Ngày hôm sau, thi thể Đạt được người dân phát hiện tại cảng Tân Thuận 2 (quận 7). Kết quả khám nghiệm cho thấy, Đạt còn sống khi bị ném xuống sông, nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngạt nước.

Ngày 11/3/2014, An bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM bắt khẩn cấp.