Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra vụ thảm sát ở Nghệ An

20:50, Thứ Bảy, 18/07/2015 (GMT+7)

Ngày 18/7, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và Thứ trưởng Lê Quý Vương đã nghe và cho ý kiến về công tác điều tra vụ thảm sát khiến 4 người trong một gia đình tử vong ở Tương Dương, Nghệ An.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, liên quan đến vụ án mạng làm 4 người trong một gia đình bị chết tại lán rẫy C5, thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, ngày 18/7, Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thượng tướng Lê Quý Vương đã nghe báo cáo và cho ý kiến về công tác điều tra vụ án.

Cùng dự có Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An báo cáo với Bộ trưởng Trần Đại Quang về tiến độ điều tra vụ án. (Ảnh: mps.gov.vn)
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An báo cáo với Bộ trưởng Trần Đại Quang về tiến độ điều tra vụ án. (Ảnh: mps.gov.vn)

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo về tiến độ điều tra vụ án và xin ý kiến về các công tác tiếp theo.

Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao Công an tỉnh Nghệ An đã tích cực triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, khám phá vụ án. Tổng cục Cảnh sát đã hỗ trợ có hiệu quả cho Công an tỉnh Nghệ An trong quá trình điều tra.

Hàng chục điều tra viên và các chiến sĩ trinh sát đã đến hiện trường tham gia phá án. (Ảnh: VietNamNet)
Hàng chục điều tra viên và các chiến sĩ trinh sát đã đến hiện trường tham gia phá án. (Ảnh: VietNamNet)

Tiếp theo, Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát và Công an tỉnh Nghệ An tập trung lực lượng nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ thủ phạm, xử lý nghiêm minh trước pháp luật, góp phần ổn định tình hình; làm tốt công tác tư tưởng, để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.

Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, mất mát. Bộ Công an sẽ tăng cường các trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm và các đơn vị kỹ thuật nghiệp vụ để hỗ trợ Công an tỉnh Nghệ An điều tra vụ án.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều tối ngày 2/7, anh Vi Văn Hoài và con trai Vi Văn Tuyên đi đánh cá tại khe suối thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp thì phát hiện 4 thi thể cạnh lán trong nương rẫy của người dân và báo lên cơ quan công an.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, thi thể các nạn nhân, cơ quan điều tra nhận định đây là một vụ giết người. Danh tính 4 nạn nhân gồm anh Lô Văn Thọ (SN 1987) chết cạnh lán với 2 vết chém trên cơ thể, bà Viêng Thị Dương (mẹ anh Thọ) chết ở bờ suối với vết thương ở bụng; thi thể chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ) và con gái 1 tuổi được phát hiện cách đó chừng 20m.

Đến nay đã hơn nửa tháng, công tác điều tra tại hiện trường vẫn gặp nhiều khó khăn. Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cũng đã cửhàng chục điều tra viên và các trinh sát phối hợp với công an địa phương trực tiếp tại hiện trường để điều tra vụ án mạng.

Theo Đ.Bảo
VietNamNet