Cục Hàng không nói về việc nhân viên bốc xếp trộm cắp điện thoại

16:36, Chủ Nhật, 26/07/2015 (GMT+7)

2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ hai nhân viên này.

Chiều 25/7, Cục Hàng không Việt Nam có thông cáo báo chí thông tin về việc Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an thực hiện việc bắt giữ hai nhân viên bốc xếp là Lê Văn ThiệnLê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) đang bị tình nghi trộm cắp điện thoại của hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 20/7/2015, hành khách Jin Sun Mi, sinh năm 1988, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) ngày 20/7/2015 từ Incheon (Hàn Quốc) về Sân bay Nội Bài đã khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. 

Hành khách Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Incheon để về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 14h10 ngày 20/7/2015.

Hành khách đi máy bay luôn canh cánh nỗi lo mất cắp đồ đạc.
Hành khách đi máy bay luôn canh cánh nỗi lo mất cắp đồ đạc.

Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng Vietjet Air về việc bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, tàu bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh; lúc 2h15 ngày 21/7/2015, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại Cảng hàng quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện phía trên tấm “panel” trên trần hầm hàng phía sau của tàu bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.

Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội – Bộ Công an đã tiếp nhận vụ việc và tổ chức điều tra. Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ hai nhân viên này.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Theo Nam Phong
Motthegioi

Xem tin gốc tại đây