Vắng chồng, cho giai vào nhà rồi tố bị... hiếp dâm?

09:38, Thứ Tư, 22/07/2015 (GMT+7)

Khi anh Minh ngỏ ý muốn 'quan hệ' chị P không phản ứng gì nhưng sau đó lại tố bị hiếp dâm khiến anh Minh bị bắt giam hơn 3 tháng.

Nạn nhân tiễn “thủ phạm” về rồi vào giường… ngất xỉu?

Đầu năm 2014, dư luận tại thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) xôn xao thông tin vợ của nhân viên lái xe của huyện bị hiếp dâm ngay tại khu tập thể của UBND huyện Ngọc Hiển.

Sau khi tiến hành các hoạt động điều tra, ngày 21/2/2014, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hiển ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với anh Phan Văn Minh, sinh năm 1983, thường trú khóm 8, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển về hành vi “hiếp dâm”.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Ngọc Hiển, vào khoảng 21 giờ ngày 21/1/2014, sau khi đi đám về, chị Nguyễn Thị Thu P., sinh năm 1977, thường trú phường 6, TP Cà Mau, trở về nhà ở tại khu tập thể UBND huyện Ngọc Hiển thuộc thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.

Khi vừa mở cửa vào nhà thì Phan Văn Minh từ phía sau dùng tay bịt miệng và đẩy chị P. vào phía giường ngủ. Trong lúc Minh đẩy chị P. vào giường thì va chạm làm cho chiếc thau nhựa đậy trên thùng cá rớt xuống sàn nhà. Minh vừa cởi đồ chị P., chưa thực hiện được hành vi đen tối thì điện thoại di động trong túi quần nạn nhân reo và văng ra sàn nhà.

Anh Phan Văn Minh - người bị bắt giam hơn 3 tháng
Anh Phan Văn Minh - người bị bắt giam hơn 3 tháng

Chị P. ngồi bật dậy đẩy Minh ra, lấy điện thoại thì đó là cuộc gọi của chồng và chị này đã cầu cứu. Lúc này, Minh bỏ chạy ra ngoài lấy xe máy về nhà. Sau khi Minh đi khỏi, chị P. ra đóng cửa rồi quay vào giường thì ngất xỉu.

Đến 3h20 phút ngày 22/1/2014, chị P. tỉnh dậy gọi điện cho anh trai báo vụ việc và đến rạng sáng thì báo chính quyền địa phương đến lập biên bản mình bị hiếp dâm. Tại hiện trựờng, Minh để lại áo khoác, 1 gói thuốc lá, 1 ĐTDĐ cùng 3 chìa khóa gắn vào móc khóa.

Tự nguyện cho… “yêu”?

Trong khi đó anh Minh cho biết, anh và chị P. có quen biết nhau từ trước, khi chị này còn ở nhà trọ ở gần nhà anh. Hai người đã từng nhiều lần uống rượu, hát karaoke cùng nhau nên tình cảm khá thân thiết, nên khi anh có ý định “quan hệ” thì chị P. cũng tỏ ra đồng thuận và không có phản ứng gì.

Theo anh Minh, tối 22/1/2014, anh đi nhậu ở nhà một người bạn cùng với một số người nữa. Khi nhậu về anh Minh có đi ngang qua khu tập thể UBND huyện Ngọc Hiển và thấy phòng của một người bạn mình ở đây vẫn mở cửa, điện vẫn sáng nên anh Minh rẽ vào chơi.

“Ngồi chơi một lúc, đến khoảng 21 h thì tôi từ giã ra về và có đi ngang qua phòng của chị P. ở cùng dãy trong khu tập thể. Thấy tôi, chị P. nhờ tôi mở cửa giùm mặc dù khi đó tôi thấy chị P. vẫn rất tỉnh táo, không say xỉn gì. Khi mở cửa tôi có nói đùa là cho tôi vào ngủ chung với.

Nghe tôi nói vậy chị P. không có phản ứng gì và cũng không nói gì. Chị P. vào phòng trước và không bật đèn, thấy vậy tôi cũng vào theo đóng cửa lại nhưng không chốt khóa. Sau đó chị P. đi thẳng lên giường nằm, tôi lên theo, cởi đồ của cả hai người một cách dễ dàng vì chị ấy không có phản ứng gì. Vừa lúc đó thì chuông điện thoại của chị P. reo và chị ấy có nghe máy. Tôi không biết chị ấy nói chuyện với ai nhưng tôi sợ người ta phát hiện tôi đang ở chung với chị ấy hoặc chồng chị ấy về nên tôi liền đứng dậy ra về”, anh Minh chia sẻ.

Anh Minh kể tiếp: “Sáng hôm sau tôi đi uống cà phê bình thường thì công an tới triệu tập tôi lên trụ sở lấy lời khai, lúc đó tôi mới biết mình vừa... “hiếp dâm”.

Theo anh Minh, ngay sau đó, các cơ quan tố tụng đã tiến hành thực nghiệm lại hiện trường và cho thấy có một số điểm không trùng khớp với lời khai của bị hại.

Kết quả giám định pháp y cũng cho thấy chị P. bị một số vết thương nhẹ trên cơ thể chứ không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Tuy nhiên, VKSND huyện Ngọc Hiển vẫn giữ quan điểm truy tố bị cáo theo cáo trạng và đề nghị xử phạt anh Minh từ 24 đến 36 tháng tù giam.

Anh Minh và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt bên tập hồ sơ về vụ việc
Anh Minh và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt bên tập hồ sơ về vụ việc

Hai lần được tuyên vô tội

Phiên tòa sơ thẩm xét xử anh Phan Văn Minh là một trong những phiên xử có đông người tham gia nhất trong vòng 10 năm kể từ khi huyện Ngọc Hiển được tách ra thành hai huyện Ngọc Hiển và Năm Căn.

Và cũng tại buổi xét xử ấy, TAND huyện Ngọc Hiển nhận định, việc anh Minh vào phòng ở của chị P. là thực tế có xảy ra. Chị P. cho rằng anh Minh bịt miệng đẩy chị vào phòng để thực hiện hành vi giao cấu với chị, tuy nhiên anh Minh không thừa nhận việc mình có dùng vũ lực để khống chế.

Mặt khác, chị P. và anh Minh đều thừa nhận có quen biết nhau từ trước, đã nhiều lần uống rượu chung với nhau.

Thêm nữa, hiện trường cho thấy phòng của chị P. nằm trong dãy khu tập thể, liên kết với nhiều phòng khác và cách nhau chỉ một vách ngăn mỏng, mọi tiếng động từ phòng bên này thì phòng bên kia đều nghe thấy được.

Do đó, nếu hai người cãi cọ hoặc có sự chống cự của bị hại thì mọi người xung quanh đều nghe thấy và chạy sang ứng cứu. Thế nhưng, theo những người ở phòng bên cạnh thì họ đều cho biết không hề hay biết có việc chị P. bị hiếp dâm và cũng không nghe thấy tiếng động gì bất thường.

Những hàng xóm này chỉ nghe thấy tiếng nói chuyện khe khẽ và không rõ nội dung gì. Điều này cho thấy giữa bị cáo và người bị hại có sự trao đổi, nói chuyện với nhau, cho nên việc chị P. cho rằng bị Minh xô đẩy, không chế chị để thực hiện hành vi hiếp dâm là thiếu cơ sở.

Khi cơ quan điều tra tiến hành khám các dấu vết trên cơ thể của chị P. thì phát hiện có một số dấu vết nhưng không có căn cứ để xác định là do hành vi dùng vũ lực của bị cáo gây ra.

Đồng thời chị P. khai rằng khi bị cáo ra khỏi phòng thì chị chạy ra đóng cửa lại sau đó vào giường thì ngất xỉu, nhưng việc chị ngất xỉu không ai xác định được mà chỉ nghe chị nói lại.

Từ những phân tích đó, TAND huyện Ngọc Hiển đã tuyên anh Minh không phạm tội hiếp dâm.

Sau đó chị P. đã có đơn kháng cáo và VKSND huyện Ngọc Hiển. Ngày 14/4/2015, TAND tỉnh Cà Mau đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với vụ án.

Với lập luận trên cơ sở chứng cứ có trong hồ sơ và tranh luận tại tòa, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Cà Mau không chấp nhận kháng cáo của bị hại và tuyên y án sơ thẩm, anh Minh đã một lần nữa được tuyên vô tội.

Theo Nhật Quang
Báo Đất Việt