Doanh nhân Hà Linh bị đầu độc và sát hại

22:23, Thứ Sáu, 25/09/2015 (GMT+7)

Trước khi bị cướp đánh đập, cướp tài sản, nữ doanh nhân Hà Linh đã bị cho uống thuốc độc trong một quán nước ở Trung Quốc.

Chiều 25/9, luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh, cho biết hiện tại người thân và đại diện của công ty đã có mặt tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để làm các thủ tục đưa thi thể bà Hà Thúy Linh (43 tuổi, tên thường gọi là Hà Linh, quê Đồng Tháp), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh) về nước an táng. 

Trước đó, thời gian và chuyến bay của người thân gia đình bà Hà Linh qua Trung Quốc cũng đã được bí mật giữ kín do họ liên tục nhận được tin nhắn từ một thuê bao điện thoại lạ hỏi giờ giấc, lịch trình cụ thể mà không rõ mục đích làm gì.

Doanh nhân Hà Linh. Ảnh:
Doanh nhân Hà Linh. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Cũng theo luật sư Quý, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Trung Quốc, bà Linh đã hồi tỉnh lại và kịp tường trình lại sự việc xảy ra. Theo lời bà Linh kể lại, bà đã bị cho uống thuốc độc tại một quán nước ở TP Đông Quán (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), sau đó bị mê man bất tỉnh.

Thông tin từ phía cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết bà Linh tử vong do bị đánh dập lá lách, tổn thương tim. Toàn bộ tiền bạc, nữ trang của nữ doanh nhân này đều bị mất.

Theo một nguồn thông tin, bà Linh và chồng cũ là ông Lin Chin Chuang (người Đài Loan, Giám đốc Công ty HaiYil) đã ly dị nhau từ năm 2010. Sau khi ly dị, bà Linh tách ra mở công ty riêng mang tên Hà Linh. Việc phân chia tài sản và thị trường phân phối ngành trà ở Đài Loan giữa hai người vẫn xảy ra mâu thuẫn. Bên cạnh đó, nhiều phía đối tác làm ăn ở Đài Loan vẫn còn nợ tiền của Công ty Hà Linh.

Việc bà Linh đột ngột qua Trung Quốc thúc đẩy mối làm ăn cho công ty rồi đột ngột bị sát hại đã khiến người thân và toàn thể công ty Hà Linh rất bất ngờ.

Theo M.Hải
Người lao động