Khẩn trương điều tra vụ nhà báo bị hành hung

09:51, Thứ Hai, 07/09/2015 (GMT+7)

Ngày 6-9, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó Phòng Thời sự Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh Thái Nguyên, cho biết hiện sức khỏe đã ổn định và đang được Bệnh viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên điều trị. Các vết thương của anh không nghiêm trọng, vấn đề là ảnh hưởng tinh thần và lo lắng cho sự an toàn của gia đình.

Như đã thông tin, anh Quang bị hành hung hôm 4-9, với tổng cộng 8 vết thương. Trong đó, nhát chém sâu nhất nằm ngang thắt lưng, gần cột sống.

Cùng ngày, đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết cơ quan công an vẫn đang làm rõ nguyên nhân cũng như các đối tượng tấn công anh Quang. Theo ông Phan Hữu Minh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên, các phóng viên theo dõi những mảng nhạy cảm không ít lần bị đe dọa khi thực hiện những tác phẩm điều tra, phanh phui tiêu cực với nhiều hình thức, mức độ khác nhau. Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Thái Nguyên luôn cân nhắc những hoạt động ở mảng đề tài này để bảo đảm khách quan, phản ánh trung thực, góp phần vào quá trình quản lý xã hội.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và những vết thương trên cơ thể
Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và những vết thương trên cơ thể
“Chúng tôi đã có văn bản báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan bảo vệ pháp luật, Hội Nhà báo Việt Nam… đề nghị có những chỉ đạo kịp thời, nhanh chóng nhất về việc này” - ông Minh nói.

Trước đó, chiều 4-9, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đã ký văn bản chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc. Theo đó, yêu cầu Công an tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả điều tra, xử lý về UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Theo Người lao động