Cái chết của cô gái trong khách sạn 5 sao qua lời nhân chứng

07:33, Thứ Bảy, 03/10/2015 (GMT+7)

Theo lời kể của Mai, 23h, T. rời nhà đến gặp bạn trai người ngoại quốc. Khi cô gái này chết trong khách sạn, anh chàng đã không còn ở Việt Nam.

Kể về người em họ xinh đẹp, vừa qua đời bất thường trong khách sạn 5 sao ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Mai bảo, cô và T. (24 tuổi, quê Bắc Giang) thân thiết như ruột thịt, chẳng chuyện gì không tâm sự với nhau. Cô nhận mình là một trong những nhân chứng cuối cùng trò chuyện trước khi nạn nhân rời nhà đi chơi cùng bạn trai.  

Theo lời nhân chứng, T. quen người bạn ngoại quốc hồi đầu năm, trong một chuyến du lịch Singapore. Vài tháng sau, hai người nảy sinh tình cảm. Người đàn ông dáng cao gầy, đeo kính cận sau đó thường xuyên qua lại Việt Nam gặp bạn gái dịp cuối tuần.

Nhiều người chia sẻ hình ảnh, bày tỏ tiếc thương nạn nhân trên mạng xã hội.
Nhiều người chia sẻ hình ảnh, bày tỏ tiếc thương nạn nhân trên mạng xã hội.

Hôm 26/9 (thứ 7), anh này bay qua Việt Nam. Tối đó, Mai kể em họ cô có gặp bạn trai tại khách sạn 5 sao.

Chiều chủ nhật, do xảy ra cãi vã nên T. bỏ về nhà trọ trên phố Trần Xuân Soạn, ăn cơm với chị ruột. “Tôi nghe chị gái T. kể, khi về nhà cô bé giữ vẻ mặt tức giận, bảo vừa cãi nhau với bạn trai” - nhân chứng chia sẻ.

Nghe người em họ thân thiết gặp chuyện buồn, tối muộn hôm đó, Mai liên tục nhắn tin hỏi thăm, rủ T. đi chơi nhưng cô gái từ chối. “Khi T. đang nói chuyện với tôi thì bạn trai con bé nhắn tin cho nó, ý muốn xin lỗi. Khoảng 23h, T. rời nhà đến gặp bạn trai” - Mai kể với Zing.vn.

Biết người em họ sinh năm 1991 đi gặp bạn trai, Mai  không liên lạc lại.

Hôm sau, chị gái T. báo không liên lạc được với em nên Mai cùng nhiều người thân khác tỏa đi tìm nhưng không có kết quả. “Điện thoại em nó đổ chuông nhưng không có người bắt máy” - Mai nói.  

Suốt nhiều giờ mất liên lạc với T., người thân cô gái bảo có lúc đã nghĩ tới chuyện chẳng lành. “Những lúc đó chúng tôi chỉ biết an ủi nhau, động viên rằng có thể T. đi chơi đâu đó quên không cầm điện thoại. Cho đến tối 30/9, gia đình nhận được điện của công an” - chị họ nạn nhân 24 tuổi kể.  

Nhận xét về cậu bạn trai ngoại quốc của cô em họ, Mai kể từng gặp người đàn ông này trong một lần đi hát karaoke. Anh ta tự nhận mình là kỹ sư. Trước đám đông, anh ta tỏ ra hiền lành, lễ phép. Do bất đồng ngôn ngữ nên mọi người không trò chuyện được nhiều.  

“T chỉ kể bạn trai nó làm kỹ sư, chưa ai trong gia đình điều tra gì cả. Gặp gỡ thấy anh ta có vẻ lắm tiền, tuần nào cũng sang Việt Nam, ở trong khách sạn 5 sao” - chị họ nạn nhân kể.

Sau khi nhân viên khách sạn phát hiện sự việc, công an đã vào cuộc điều tra. “Tại khách sạn, cảnh sát nắm nhanh lai lịch người đàn ông ở cùng em họ tôi qua sổ lưu trú. Họ gọi ra sân bay thì biết anh này đã rời Việt Nam” - Mai nói.  

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã ghi lời khai chị Mai và nhiều người liên quan để điều tra. “Đến chiều 2/10, đám tang em họ tôi đã hoàn tất” - Mai chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, T. là con út trong gia đình có 3 anh em, bố mẹ cô gái mất sớm. Sau khi tốt nghiệp THPT ở quê nhà, T. lên Hà Nội làm nhiều việc và có thời gian kiếm sống tại Trung Quốc.

Khoảng năm 2010, T. trở lại Hà Nội làm thợ tóc, thuê trọ sống bên phố Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tối 30/9, nhân viên một khách sạn 5 sao thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) không thấy khách xuống trả phòng theo hẹn đã lên gọi nhưng không ai trả lời.

Mở cửa kiểm tra, người phục vụ phát hiện một cô gái tử vong bất thường. Công an quận Hai Bà Trưng và các phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội đã vào cuộc điều tra.

Công an nhân dân đưa tin, khi khám nghiệm tử thi, nhà chức trách xác định cơ thể nạn nhân không có dấu vết tác động ngoại lực.

Danh tính nạn nhân được xác định là T. (24 tuổi, quê Lục Ngạn, Bắc Giang - tạm trú quận Hai Bà Trưng).

Theo Tri thức trực tuyến