iOS 16.3 sửa lỗi cho phép các ứng dụng theo dõi vị trí người dùng

0
0

 - Apple đã phát hành phần mềm iOS 16.3 vào tháng trước. Tuy nhiên, có một lỗ hổng lớn dường như chưa được giải quyết trong bản phát hành đó. Mới đây, nhà sản xuất đã cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật này.

 

Nếu đang dùng dòng iPhone 14, hãy cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản phần mềm mới càng sớm càng tốt, vì bản phát hành mới này khắc phục một sự cố bảo mật lớn, đó là chặn khả năng các bên thứ ba theo dõi vị trí iPhone của bạn mà không được sự đồng ý của bạn hoặc để bạn biết đến.

Bản sửa lỗi nằm trong phiên bản có ký hiệu CVE-2023-23503 được liệt kê trong danh sách sửa lỗi của Apple Maps. Apple đã gọi nó là "vấn đề logic" không đáng báo động cho phép các ứng dụng "bỏ qua các tùy chọn Quyền riêng tư".

Tuy nhiên, một báo cáo từ trang AppleInsider đã bổ sung thêm một số chi tiết thú vị, khi họ đã tìm được một người dùng được cho là đã bị khai thác lỗ hổng này. Người dùng được đề cập có iPhone đang chạy iOS 16.2 vào thời điểm đó và đã nhận thấy rằng ứng dụng iFood dường như đang theo dõi vị trí của mình, mặc dù điều đó bị cấm rõ ràng thông qua Cài đặt quyền riêng tư.

 

Hiện, vẫn chưa tìm ra được bằng chứng chứng minh về động cơ xấu và mục đích thực sự mà công ty đứng sau ứng dụng iFood có thể đã làm. Phía công ty đứng sau ứng dụng này vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về vụ việc và điều đó có thể là họ chưa kịp nhận được dữ liệu được gửi đến.

Sau khi cài đặt phiên bản iOS mới nhất và thiết lập lại mọi thứ, người dùng sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào nói trên. Do đó, nếu bạn muốn tránh các tình huống rủi ro tiềm ẩn như thế này, hãy đảm bảo cập nhật thiết bị của mình lên phần mềm mới càng sớm càng tốt.

Bản cập nhật hiện có sẵn dưới dạng cả iOS và iPadOS cho các thiết bị sau:

iPhone 8 trở lên

Tất cả các mẫu iPad Pro

iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên

iPad thế hệ thứ 5 trở lên

iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Cử tri lo ngại những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng

(VnMedia) - Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, cử tri và Nhân dân cho rằng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng…

Cẩn thận "bẫy lừa" quảng cáo mời tham gia các khóa học cấp bằng, chứng chỉ online

(VnMedia) - Khi người dân có nhu cầu học tập, đào tạo online, nên tìm, lựa chọn các kênh đào tạo online của chính các trường, trung tâm đào tạo này; không nên chủ quan, vội vàng lựa chọn các khóa học online được quảng cáo tràn lan, chưa được kiểm chứng trên các nền tảng mạng xã hội...

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng nhà nước Việt Nam khẩn trương thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng theo đúng ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ tại các văn bản có liên quan, hoàn thành trong tháng 5/2024.

Tính năng Quick Assist của Microsoft bị lạm dụng trong các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Nhóm Tình báo mối đe dọa của Microsoft cho biết đã phát hiện một tác nhân đe dọa, được theo dõi dưới tên Storm-1811, đang lạm dụng công cụ quản lý khách hàng Quick Assist để nhắm mục tiêu vào người dùng trong các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội (social engineering).

Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.