Google tiếp tục sa thải nhân viên

0
0

 - Người phát ngôn của công ty Google hôm qua (17/4) vừa lên tiếng cho biết, Google thuộc sở hữu của Alphabet sẽ tiếp tục sa thải một số lượng nhân viên không xác định, đánh dấu đợt cắt giảm việc làm mới nhất của gã khổng lồ công nghệ khi công ty này tìm cách cắt giảm chi phí.

 

Theo người phát ngôn của Google, việc sa thải không diễn ra trên toàn công ty và những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ có thể ứng tuyển vào các vai trò nội bộ, nhưng không nêu rõ số lượng nhân viên bị ảnh hưởng cũng như các nhóm liên quan.

Một tỷ lệ nhỏ các vai trò bị ảnh hưởng sẽ chuyển đến các trung tâm mà công ty đang đầu tư, bao gồm Ấn Độ, Chicago, Atlanta và Dublin.

Việc sa thải diễn ra sau một loạt đợt cắt giảm việc làm trên khắp Google cũng như ngành công nghệ và truyền thông trong năm nay, làm tăng thêm lo ngại rằng tình trạng sa thải có thể tiếp tục diễn ra khi các công ty phải vật lộn với tình trạng bất ổn kinh tế.

Người phát ngôn của Google cho biết thêm: “Trong suốt nửa cuối năm 2023 và sang năm 2024, một số nhóm của chúng tôi đã thực hiện các thay đổi để trở nên hiệu quả hơn và làm việc tốt hơn, loại bỏ các lớp và sắp xếp tài nguyên của họ cho phù hợp với các ưu tiên sản phẩm lớn nhất của họ”.

Theo báo cáo của Business Insider được đưa ra ngày hôm qua, nhân viên của một số nhóm của Google trong bộ phận tài chính và bất động sản đã bị ảnh hưởng.

Theo nguồn tin từ Business Insider, Giám đốc Tài chính của Google – ông Ruth Porat đã gửi email cho nhân viên nói rằng việc tái cơ cấu bao gồm việc mở rộng phát triển sang Bangalore, Mexico City và Dublin.

Google đã sa thải hàng trăm công nhân ở nhiều nhóm vào tháng 1, bao gồm các nhóm kỹ thuật, phần cứng và trợ lý khi công ty tăng cường đầu tư và xây dựng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo của mình.

Giám đốc Điều hành công ty Sundar Pichai được cho là đã nói với các nhân viên vào đầu năm rằng Google sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn nữa.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).

04 dấu hiệu nhận diện doanh nghiệp 'ma' mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

(VnMedia) - Các “doanh nghiệp ma” thường đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó phổ biến nhất là dịch vụ tổng hợp, kinh doanh thương mại, hoặc những ngành nghề không phải đăng ký vốn pháp định hay phải được cấp chứng chỉ nghề nghiệp.

Cử tri lo ngại những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng

(VnMedia) - Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, cử tri và Nhân dân cho rằng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng…