Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple có thể trở thành trợ lý sức khỏe thế hệ tiếp theo

0
0

 - Apple đang nghiên cứu công nghệ dành cho các thiết bị đeo như Apple Vision Pro để theo dõi và phân tích dữ liệu sinh trắc học cũng như vị trí để đưa ra hướng dẫn tùy chỉnh và có khả năng cứu sống người dùng.

Theo Apple Insider, Apple đã đăng ký một bằng sáng chế có tiêu đề "Phương pháp và thiết bị theo dõi sức khỏe" phác thảo một hệ thống giám sát dữ liệu sinh trắc học của người dùng và đưa ra đề xuất cũng như hướng dẫn trong một thiết bị thực tế hỗn hợp (MR) được thiết lập. Điều này gợi ý về các thiết bị đeo trong tương lai của Apple có thể được đeo liên tục, có thể giống như chiếc Kính Apple được nhắc đến nhiều.

 

Không giống như môi trường thực tế ảo (VR), chỉ dựa vào đầu vào do máy tính tạo ra, môi trường thực tế hỗn hợp kết hợp đầu vào từ môi trường vật lý hoặc biểu diễn của nó với các yếu tố ảo. Trên quang phổ, môi trường thực tế hỗn hợp nằm ở đâu đó giữa bối cảnh hoàn toàn vật lý và bối cảnh hoàn toàn ảo.

Công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế sẽ không chỉ đưa ra những gợi ý chung chung. Tương tự như cách đồng hồ thông minh Apple Watch ứng cứu khi người dùng bị ngã hoặc gặp sự cố về tim, công nghệ mới này sẽ liên tục theo dõi hoạt động và nơi ở của người dùng để đưa ra các mẹo sức khỏe theo thời gian thực dành riêng cho từng cá nhân.

“Bạn đang gặp vấn đề về nhìn, màn hình của bạn đã được điều chỉnh”

Hãy tưởng tượng một thiết bị MR nhận ra bạn quên uống thuốc và hướng dẫn bạn đến nơi cất giữ. Hoặc có thể nó nhận thấy bạn đang bị khô và nhắc bạn uống đủ nước, thậm chí dẫn bạn vào bếp.

 

Một tính năng khác của công nghệ Apple này có thể là điều chỉnh tiêu điểm cho người dùng có vấn đề về thị lực. Đây có thể là một yếu tố rất khác biệt giúp người dùng có thể đọc và đo khoảng cách cần nhìn một vật gì đó. Chiếc kính MR của Apple có thể chuyển tiêu điểm dựa trên những gì mà người dùng đang làm.

Trong khi công nghệ MR hiện tại chủ yếu nhằm tăng hiệu suất và niềm vui, cách tiếp cận hướng đến sức khỏe mới này của Apple nêu bật cách các thiết bị đeo có thể tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của người dùng.

 

Tuy nhiên, việc Apple nộp bằng sáng chế không đảm bảo rằng sản phẩm đó chắc chắn sẽ có mặt trên thị trường. Bằng sáng chế góp phần mang lại cho chủ sở hữu độc quyền đối với phát minh nhưng không bắt buộc họ phải phát triển nó. Trong trường hợp này, Apple, với tư cách là chủ sở hữu, có thể quyết định trì hoãn ra mắt một sản phẩm mới vì bất cứ lý do nào. Chính vì vậy, chúng ta có thể sẽ thấy hoặc không thấy một thiết bị của MR của Apple xuất hiện trong tương lai.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).

04 dấu hiệu nhận diện doanh nghiệp 'ma' mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

(VnMedia) - Các “doanh nghiệp ma” thường đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó phổ biến nhất là dịch vụ tổng hợp, kinh doanh thương mại, hoặc những ngành nghề không phải đăng ký vốn pháp định hay phải được cấp chứng chỉ nghề nghiệp.

Cử tri lo ngại những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng

(VnMedia) - Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, cử tri và Nhân dân cho rằng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng…