Top những tai nghe tốt nhất hiện giờ

09:06, 15/06/2020

Bạn muốn thưởng thức một bộ phim trong phòng khách hoặc nghe album mới nhất của nghệ sĩ yêu thích khi đang tham gia giao thông, việc lựa chọn tai nghe là cần thiết. Điều này không những tạo cho bạn sự thoải mái, phong cách và trên hết là đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Dưới đây là những tai nghe nên lựa chọn để giúp bạn đáp ứng nhu cầu của bản thân.

1. Khi tham gia giao thông

Để sử dụng tai nghe trong khi tham gia giao thông, cách âm là yếu tố quan trọng. Do đó, tai nghe và tai nghe mở (không tách âm hoặc ít) như Apple AirPods không phù hợp. Lựa chọn thích hợp ở đây là tai nghe kín, cách âm tốt hoặc tai nghe trong tai như Sony WH-1000XM3, Bose QuietComfort 35 II (QC 35 II). Nếu bạn có ngân sách dư dả, bạn có thể chọn tai nghe loại bỏ tiếng ồn chủ động. Ngoài ra, có nhiều khả năng bạn sẽ chọn tai nghe di động với điện thoại của mình. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một micrô tích hợp tốt để gọi thoại và tiếp nhận lệnh, thay đổi bài hát... Bạn sẽ lựa chọn giữa tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth. Tai nghe không dây rất hữu ích cho mục đích này vì nó rất linh hoạt, có thể kết nối với tivi mà không cần cáp, kết nối với màn hình hoặc máy tính.

Tai nghe Sony WH-1000XM3
Tai nghe Sony WH-1000XM3

2. Trên đường phố

Hầu hết các lưu ý khi tham gia giao thông cũng áp dụng trên đường phố. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ: một tai nghe mở hoặc ít cách âm là hữu ích vì lý do an toàn. Ví dụ bạn cần nghe được tiếng xe ô tô di chuyển đến khi bạn băng qua đường. Một số thiết bị, đặc biệt là những thiết bị có hệ thống giảm tiếng ồn chủ động cũng có chế độ đảo ngược sử dụng micrô tích hợp để khuếch đại tiếng ồn xung quanh rất hữu ích trong trường hợp này như Plantronic BackBeat Pro 2, Apple AirPods 2019.

Tai nghe Apple AirPods 2019
Tai nghe Apple AirPods 2019

3. Tại nhà

Bất kỳ tai nghe nào cũng thích hợp với việc nghe nhạc, xem phim tại nhà, trên điện thoại thông minh, máy nghe nhạc, máy tính, ti vi hoặc kênh hifi. Ở trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên chọn tai nghe không dây. Vì với tai nghe có dây, bạn có thể bị ngăn cách màn hình khoảng một mét theo chiều dài của cáp (và sử dụng cáp mở rộng không tốt cho chất lượng âm thanh). Đặc biệt, một số tai nghe không dây được thiết kế dành riêng cho gia đình có thể là lựa chọn tốt cho bạn. Những tai nghe này thường đi kèm với bộ phát như Nvidia Shield TV (2019), Xiaomi Mi Box S để kết nối giữa nguồn và tai nghe và chúng thường tích hợp nhiều hiệu ứng không gian cho các bộ phim. Tuy nhiên, những tai nghe này kém linh hoạt hơn, không thể theo bạn di chuyển.

Tai nghe Xiaomi Mi Box S
Tai nghe Xiaomi Mi Box S

4. Đối với máy tính và trò chơi video

Bạn nên sử dụng tai nghe được thiết kế riêng cho máy tính hoặc trò chơi video như Logitech G433, HyperX Cloud Flight. Những tai nghe này cần có micrô, đôi khi có các công nghệ không gian hóa hữu ích cho các trò chơi video và được tối ưu hóa cho việc sử dụng này (một số sử dụng USB). Với tai nghe di động, bạn có thể gặp sự cố tương thích, đặc biệt là với máy chơi game. Hơn nữa, hãy cẩn thận, trong trường hợp sau, hãy chọn một tai nghe hiển thị trên thông tin tương thích với hệ thống chơi game của bạn (PlayStation, Xbox, PC…).

Tai nghe Logitech G433
Tai nghe Logitech G433

5. Trong thể thao

Có hai tiêu chí chính để một thiết bị âm thanh phù hợp cho sử dụng thể thao. Tiêu chí đầu tiên là kiểu dáng. Tai nghe, nhẹ hơn và ổn định được ưu tiên, đặc biệt vì các mẫu tai nghe dành cho thể thao thường tích hợp các hệ thống để đảm bảo ổn định và hỗ trợ tốt cho tai. Để tự do di chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tai nghe không dây. Tiêu chí thứ hai đó là khả năng chống mồ hôi. Một số tai nghe không dây còn có khả năng chống thấm, một số khác như Jabra Elite Sport hoặc Elite Active 75t còn có cảm biến để thu được nhiều thông tin khác nhau (nhịp tim, số bước chân, tốc độ ...) . Nếu bạn tập luyện trên đường phố, tai nghe cũng cần có chế độ mở, ít cách âm để được an toàn.

 

6. Tại văn phòng

Tai nghe di động có tính năng rảnh tay (có micro chất lượng tốt) sẽ rất phù hợp để sử dụng tại nơi làm việc (ít nhất là cho công việc văn phòng), đặc biệt là nếu nó có thể giảm tiếng ồn hoặc khuếch đại âm thanh môi trường xung quanh. Có một số tai nghe dành riêng cho mục đích sử dụng này như Jabra Evolve 75, AKG N60NC Wireless. Chúng tôi đặc biệt khuyên dùng tai nghe Bluetooth, nhất là Bluetooth 4.1, có khả năng xử lý nhiều kết nối để kết nối với nhiều nguồn cùng một lúc (đặc biệt là một số máy tính hoặc điện thoại). Lưu ý rằng nếu máy tính của bạn không tương thích, bạn chỉ cần mua một USB Bluetooth nhỏ, với chi phí khoảng 10 euro (tương đương với khoảng 270 ngàn đồng).

Tai nghe AKG N60NC Wireless
Tai nghe AKG N60NC Wireless

7. Dành cho các DJ hoặc sản xuất video âm nhạc

Đối với các DJ hoặc sản xuất video âm nhạc, chúng tôi sẽ sử dụng mẫu tai nghe phòng thu. Những mẫu tham khảo thị trường phải kể đến Beyerdynamic DT990 Pro, Audio-Technica ATH-M50x. Không giống như các thiết bị khác, tai nghe phòng thu được thiết kế để cung cấp âm thanh trung tính nhất có thể, nghĩa là âm trầm, âm trung hoặc âm bổng không được thể hiện nhiều hơn các tần số khác, phổ âm thanh của chúng phải là càng phẳng càng tốt. Điều này cho phép bạn thực hiện việc điều chỉnh âm thanh trên các cơ sở trung tính, để đảm bảo phân phối tốt trên tất cả các loại thiết bị. Một người muốn sản xuất nhạc hoặc video sẽ hướng tới một tai nghe mở và thoải mái trong khi một DJ sẽ thích một tai nghe kín và trên hết là tai nghe xoay và chỉ nghe một tai. Lưu ý rằng những tai nghe này không phù hợp để sử dụng cho những người di chuyển vì chúng thường lớn và không di động. Ngược lại, tránh sử dụng tai nghe di động của bạn để nghe nhạc hỗn hợp.

Tai nghe Beyerdynamic DT990 Pro

Tai nghe Beyerdynamic DT990 Pro

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/cong-nghe/202006/top-nhung-tai-nghe-tot-nhat-hien-gio-2396da2/