CLB Hoàng Anh Gia Lai đối mặt án phạt nặng nếu bỏ V-League 2023

0
0

 - Đội bóng Phố Núi có thể sẽ phải xuống chơi tại giải hạng Ba quốc gia nếu tự ý rời bỏ giải V-League 2023 vì xung đột quyền lợi tài trợ.

 

Hôm qua (30/1), CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ra tuyên bố có thể không tham dự giải V-League 2023 do bị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ngăn cản quảng cáo cho một nhãn hàng nước tăng lực.

Theo lý giải của HAGL, đội bóng này có thể hoạt động được là nhờ rất lớn vào nguồn thu từ quảng cáo, tài trợ.

“Chúng tôi xin thông báo HAGL nhiều khả năng sẽ không thể dự V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023", công văn của HAGL gửi tới VPF có đoạn viết.

Việc VPF ngăn cản HAGL quảng cáo nước tăng lực là do xung đột quyền lợi với nhãn hàng nước tăng lực khác vốn là nhà tài trợ chính cho giải V-League 2023. Hai bên đã ngồi lại để tìm giải pháp nhưng chưa thể có được tiếng nói chung. Trước đó, có thông tin cho hay, VPF đồng ý để HAGL đồng hành với nhà tài trợ của mình nhưng không sử dụng cụm từ “nước tăng lực”.

Trong trường hợp HAGL bỏ giải V-League 2023, đội bóng này có nguy cơ phải xuống chơi tại giải hạng Ba bởi điều lệ giải đã quy định rõ.

"Nếu trong quá trình tiến hành Giải, có CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải, CLB đã đăng ký nhưng bỏ không tham dự Giải hoặc trong quá trình tiến hành Giải, CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải thì CLB sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)".

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…