Tăng Thanh Hà trở lại

17:22, 21/01/2021

Trở lại trong bộ sách ảnh mới nhất của nghệ sĩ Dzũng Yoko, "Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà được khen đẹp như nữ thần. 

Trong sách ảnh nghệ thuật Nhị Nguyên của Dzũng Yoko, Tăng Thanh Hà thể hiện thần thái thanh cao, tạo hình đậm nét Á Đông tôn lên vẻ đẹp cuốn hút. Cô xuất hiện lần lượt trong những trang phục váy dài xẻ tà cao, đính lông vũ, xếp ly cầu kỳ, tinh tế của NTK Lê Thanh Hòa. Vẻ đẹp hình thể, cảm xúc được lột tả hoàn hảo trên phông nền gam màu trắng, ánh sáng dịu nhẹ và mặt sàn hiệu ứng phản chiếu.

Tăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lại

Bộ hình Khu vườn tâm trí trong Nhị Nguyên (Dualism) mà Tăng Thanh Hà xuất hiện truyền tải thông điệp rằng tâm trí con người tựa như một khu vườn. Nếu tắm trong ánh nắng, chủ nhân sẽ có những bông hoa rực rỡ. Khi ta gieo vào tâm tưởng mình hạt giống khỏe mạnh và chăm sóc khu vườn ấy một cách tận tụy, sự an lạc sẽ lớn lên từ bên trong.

Tăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lại

Trong cùng một bộ hình, Tăng Thanh Hà thể hiện những sắc thái cảm xúc đối lập nhưng gắn kết, hoà trộn với nhau của con người. Đó cũng là điều mà Dzũng Yoko gửi gắm trong bộ sách ảnh.

Tăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lại

Tăng Thanh Hà và Dzũng Yoko là bạn thân thiết lâu năm, từng hợp tác thực hiện nhiều bộ ảnh thời trang và nghệ thuật cùng nhau. Vì vậy, dù đã lui về chăm sóc gia đình và rất ít khi xuất hiện trước công chúng, Tăng Thanh Hà vẫn nhiệt tình nhận lời Dzũng Yoko hoàn thành sách ảnh Nhị Nguyên - thuộc chuỗi dự án sách ảnh Dzung Yoko Artbook. Dzũng Yoko rất vui vì sự góp mặt của Tăng Thanh Hà. Nghệ sĩ cho biết, "Ngọc nữ" là nàng thơ luôn chia sẻ với anh lòng mến mộ với thời trang và nghệ thuật.

TÀI TRỢ

Hộp quà ‘Sức khỏe sinh tài lộc’- quà tặng độc đáo Tết này

Hộp quà ‘Sức khỏe sinh tài lộc’- quà tặng độc đáo Tết nàyTin tài trợ

Tăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lạiTăng Thanh Hà trở lại

Nhị Nguyên (tên tiếng Anh: Dualism) là sản phẩm thứ 5 trong chuỗi dự án Dzung Yoko Artbook. Sách ảnh Nhị Nguyên tiếp tục truyền tải những tâm tư về nhân sinh của tác giả đồng thời là màn thể nghiệm thời trang song hành với nghệ thuật độc đáo, vượt khỏi những quy ước và rào cản để thể hiện ngôn ngữ thẩm mỹ đậm dấu ấn Dzũng Yoko.

Tăng Thanh Hà trở lại
 

Tác phẩm phát hành ngày 20/01 và triển lãm cùng tên sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/1 sắp tới.

Về sách ảnh Nhị Nguyên
Khởi động chuỗi dự án sách ảnh Dzung Yoko Artbook, Dzũng Yoko muốn tạo ra một không gian nghệ thuật để rèn giũa kiến thức và thái độ làm nghề. Song song đó, tủ sách này cũng là nơi anh gửi gắm những cảm xúc, chiêm nghiệm về cuộc sống và con người. 

Năm 2020 qua đi với nhiều biến động, mất mát và đổi thay. Qua lăng kính của người nghệ sĩ, Dzũng Yoko cảm nhận và chuyển hóa mọi làn sóng cảm xúc ấy thành hình ảnh. Đó là nơi Nhị Nguyên ra đời, một bức tranh được vẽ nên bằng cả ánh sáng và bóng tối; cả niềm hoan lạc và nỗi u sầu thăm thẳm, hòa quyện vào nhau không thể tách rời.

Do ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của đại dịch, nhiều kế hoạch sản xuất buộc phải trì hoãn hoặc điều chỉnh. Dù vậy, Dzũng Yoko vẫn quyết làm cho đến cùng, đúng như lời cam kết của anh với chính mình cũng như với các thành viên của ê kíp sản xuất. 

Sáng tạo Nhị Nguyên, Dzũng Yoko cũng nhiều lần nhắc đến biểu tượng ánh trăng: “Tôi nghĩ tâm hồn con người giống như một vầng trăng. Có lúc sáng và tối, nhưng trăng vẫn là trăng. Khi thực hiện dự án Nhị Nguyên, hình ảnh mặt trăng nhiều lần xuất hiện trong giấc mơ tôi”.

Tăng Thanh Hà trở lại
Nghệ sĩ Dzũng Yoko.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/thoi-trang/tang-thanh-ha-tro-lai-trong-sach-anh-nghe-thuat-cua-dzung-yoko-707064.html