Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ chuyện bị "nhiễm" giọng Chế Linh

21:34, 07/12/2017

Dù từng gặp gỡ và trò chuyện với nhau nhiều lần ở ngoài đời, song phải tới đêm liveshow Chế Linh - "Con đường xưa em đi" diễn ra vào tối 9/12 tới đây, Ngọc Sơn mới có dịp đứng chung sân khấu với giọng hát mà anh vô cùng yêu mến – danh ca Chế Linh.

Dù từng gặp gỡ và trò chuyện với nhau nhiều lần ở ngoài đời, song phải tới đêm liveshow Chế Linh - “Con đường xưa em đi” diễn ra vào tối 9/12 tới tại Cung Cá heo Hạ Long (Quảng Ninh) thì Ngọc Sơn mới có dịp lần đầu đứng chung sân khấu với giọng hát mà anh vô cùng yêu mến – danh ca Chế Linh. 

Ngọc Sơn chia sẻ, thuở nhỏ anh rất nghịch và hiếu động nhưng lại có thói quen nghe nhạc say mê và đắm đuối. Thời đó, anh thường thức dậy từ lúc 5h sáng chỉ để mở đài cassette nghe phát sóng chương trình ca nhạc, từ nhạc ngoại đến nhạc trong nước. Nam ca sĩ tự nhận: “ông Trời cho mình cái tai nghe và cảm thụ âm nhạc khủng khiếp”.

Điều thú vị ít ai biết là Ngọc Sơn chào đời cũng vào khoảng 5 giờ sáng và tiếng khóc đầu đời của anh to đến mức át cả tiếng nhạc hiệu báo giờ tập thể dục hàng ngày trên sóng phát thanh. Khi ấy, một cô hộ sinh đã nói vui rằng anh không chừng sau này sẽ trở thành ca sĩ vì vừa chui từ bụng mẹ ra đã đeo vòng hoa (ba vòng nhau thai quấn quanh cổ), lại có tiếng nhạc “đệm” cho…khóc.

Trong số đó, có một giọng hát mà lần đầu tiên nghe, cậu bé Ngọc Sơn khi ấy đã thực sự bị cuốn hút với suy nghĩ: “Sao nghe giọng ai hát buồn mà hay và thấm đến vậy?”. Thế rồi chỉ sau vài lần nghe, anh đã bị “nhiễm” ngay giọng của người ca sĩ ấy. Sau này tìm hiểu ra, Ngọc Sơn mới biết đó là Chế Linh.

Ca sĩ Ngọc Sơn
Ca sĩ Ngọc Sơn

“Tôi vẫn nhớ ca khúc đầu tiên tôi nghe của anh Chế Linh là bài hát ‘Trong tầm mắt đời’ và thuộc rất nhanh vì anh ấy hát như nhả chữ từ tim mình ra vậy. Cũng chính vì quá ấn tượng với giọng hát đó mà sau tôi tìm nghe các ca khúc của Chế Linh và nghe tràn làn khắp nơi trong nhà” – Ngọc Sơn hào hứng tâm sự.

Sau này, khi theo học Đại học Thanh nhạc và tốt nghiệp loại giỏi Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam, Ngọc Sơn được biết đến với biệt tài có thể xướng âm tại chỗ và hát thể loại nào cũng có sức gây “bùng nổ”, từ cải lương đến nhạc bác học, song nam ca sĩ vẫn thừa nhận anh bị ảnh hưởng khá nhiều từ nhạc của Chế Linh và rất nể danh ca đàn anh này.

Ngọc Sơn thẳng thắn chia sẻ, tuy được đánh giá là có chất giọng nội lực và được học thuật bài bản nhưng anh vẫn chủ động để “bị” ảnh hưởng bởi cách hát nhẹ nhàng tình cảm, ướt át mà không hề ủy mị của danh ca Chế Linh khi hát nhạc vàng.

“Đến giờ, anh Chế Linh vẫn là người tôi rất nể trọng và yêu quý trong giới nghệ sĩ. Đó thực sự là giọng ca đỉnh cao trong dòng nhạc trữ tình Bolero cổ” – Ngọc Sơn khẳng định.

Danh ca Chế Linh
Danh ca Chế Linh

Cũng theo Ngọc Sơn, anh từng có dịp gặp gỡ và nói chuyện với danh ca Chế Linh ở ngoài đời và nhận thấy ở người nghệ sĩ đàn anh này sự hiền lành, hóm hỉnh và rất dễ thương. Đó là lý do Ngọc Sơn rất háo hức chuẩn bị cho lần song ca đầu tiên với Chế Linh vào tối 9-12 tới tại Cung Cá heo Hạ Long (Quảng Ninh).

Tuy chưa tiết lộ cụ thể về các tiết mục song ca giữa mình và Chế Linh song Ngọc Sơn bật mí, anh từng mong một ngày nào đó sẽ hát cùng nam danh ca bài hát đầu tiên mà anh nghe Chế Linh hát khi còn nhỏ. Đặc biệt, chắc chắn đó sẽ là màn trình diễn “có một không hai” mà khán giả lần đầu tiên được thưởng thức.

Liveshow Chế Linh - “Con đường xưa em đi” diễn ra vào tối 9-12 tới tại Cung Cá heo Hạ Long (Cung quy hoạch hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh) còn có sự tham gia của: danh ca Phương Dung, ca sĩ Phi Nhung, Randy, Ngọc Ánh, Ngọc Ánh, Bridget, Dương Hồng Loan…

Theo VnMedia