Quân đội Nga đang thắng trên chiến trường Ukraine?

0
0

 - Quân đội Nga đã báo cáo về những bước tiến mới trên chiến trường ở phía bắc nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) ngày hôm qua (30/11). Nhiều địa điểm đã được giải phóng ở ngoại ô thị trấn Bakhmut - một thành trì lớn đang nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine. Đây cũng là nơi đã chứng kiến những cuộc ​​giao tranh ác liệt giữa quân đội hai bên trong những tuần gần đây.

 

"Trên trục Donetsk, các khu định cư Belogorovka và Pershe Travnya của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã được giải phóng hoàn toàn sau các chiến dịch tấn công của quân đội Nga," Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp giao ban hàng ngày, đồng thời nói thêm rằng "có 50 quân nhân Ukraine thiệt mạng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép, 3 đơn vị pháo tự hành và 6 xe khác đã bị phá hủy."

Ngôi làng Belogorovka là một khu định cư nhỏ nằm cách Bakhmut khoảng 20 km về phía đông bắc. Khu định cư thứ hai được đề cập trong cuộc họp báo có lẽ là làng Ozaryanovka, nằm cách thị trấn khoảng 12 km về phía nam. Nó được biết đến với cái tên Pershe Travnya trước năm 2016, nhưng sau đó được Kiev đổi tên.

Cuối ngày, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giải phóng Andreevka - một ngôi làng cách Ozaryanovka 5km về phía bắc. Người đứng đầu DPR – ông Denis Pushilin, cho biết quân đội Nga đã tiến vào làng Kurdyumovka lân cận. Ông này giải thích, các khu định cư nằm trên một tuyến đường tiếp tế quan trọng, rất quan trọng đối với đơn vị đồn trú Bakhmut của Ukraine.

"Những khu định cư này cực kỳ quan trọng bởi vì sau khi giành được Kurdyumovka - nơi kẻ thù vẫn đang kháng cự, quân đội sẽ tiến đến đường cao tốc Artemovsk, cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của nhóm chiến đấu chính của Ukraine", ông Pushilin đã nói như vậy với đài truyền hình Rossiya-24.

Nga đã đưa quân vào Ukraine hôm 24/2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk – nhữn thỏa thuận được ký kết nhằm trao cho các khu vực Donetsk và Lugansk quy chế đặc biệt trong nhà nước Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xét xử vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát

Vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát được xác định gây thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay, với số tiền 498.000 tỉ đồng. Số tiền đưa nhận hối lộ 5,2 triệu USD cũng được xác định là 'khủng' nhất.

Công ty F88 phát hành trái phiếu khi kinh doanh thua lỗ, nợ lớn

Cuối năm 2023, Công ty cổ phần Kinh doanh F88, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính phát hành lô trái phiếu trị giá 100 tỷ đồng trong bối cảnh kinh doanh thua lỗ và nợ vay lớn.

Bộ Xây dựng rút đề xuất mỗi cá nhân chỉ được bán 3-5 bất động sản một năm

(VnMedia)- Thay vì chỉ được bán và cho thuê 3-5 bất động sản trong một năm, Bộ Xây dựng đề xuất cá nhân kinh doanh bất động sản thực hiện giao dịch theo pháp luật về dân sự, pháp luật về công chứng và phải kê khai nộp thuế theo quy định.

Va chạm giữa xe khách và xe contenner khiến 5 người tử vong tại Tuyên Quang

(VnMedia) - Vụ tại nạn xay ra khiến 05 người chết tại chỗ (gồm: có 2 nam, 3 nữ), 05 người được đưa đi cấp cứu, 02 phương tiện hư hỏng nặng. Kiểm tra nhanh cả hai lái xe không vi phạm nồng độ cồn.

HCDC khuyến cáo bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) vừa có khuyến cáo đến người dân về thích nghi và bảo vệ bản thân trong mùa nắng nóng.