Quân đội Nga đang thắng trên chiến trường Ukraine?

0
0

 - Quân đội Nga đã báo cáo về những bước tiến mới trên chiến trường ở phía bắc nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) ngày hôm qua (30/11). Nhiều địa điểm đã được giải phóng ở ngoại ô thị trấn Bakhmut - một thành trì lớn đang nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine. Đây cũng là nơi đã chứng kiến những cuộc ​​giao tranh ác liệt giữa quân đội hai bên trong những tuần gần đây.

 

"Trên trục Donetsk, các khu định cư Belogorovka và Pershe Travnya của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã được giải phóng hoàn toàn sau các chiến dịch tấn công của quân đội Nga," Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp giao ban hàng ngày, đồng thời nói thêm rằng "có 50 quân nhân Ukraine thiệt mạng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép, 3 đơn vị pháo tự hành và 6 xe khác đã bị phá hủy."

Ngôi làng Belogorovka là một khu định cư nhỏ nằm cách Bakhmut khoảng 20 km về phía đông bắc. Khu định cư thứ hai được đề cập trong cuộc họp báo có lẽ là làng Ozaryanovka, nằm cách thị trấn khoảng 12 km về phía nam. Nó được biết đến với cái tên Pershe Travnya trước năm 2016, nhưng sau đó được Kiev đổi tên.

Cuối ngày, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giải phóng Andreevka - một ngôi làng cách Ozaryanovka 5km về phía bắc. Người đứng đầu DPR – ông Denis Pushilin, cho biết quân đội Nga đã tiến vào làng Kurdyumovka lân cận. Ông này giải thích, các khu định cư nằm trên một tuyến đường tiếp tế quan trọng, rất quan trọng đối với đơn vị đồn trú Bakhmut của Ukraine.

"Những khu định cư này cực kỳ quan trọng bởi vì sau khi giành được Kurdyumovka - nơi kẻ thù vẫn đang kháng cự, quân đội sẽ tiến đến đường cao tốc Artemovsk, cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của nhóm chiến đấu chính của Ukraine", ông Pushilin đã nói như vậy với đài truyền hình Rossiya-24.

Nga đã đưa quân vào Ukraine hôm 24/2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk – nhữn thỏa thuận được ký kết nhằm trao cho các khu vực Donetsk và Lugansk quy chế đặc biệt trong nhà nước Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ GTVT: Duy trì ổn định các Trung tâm đăng kiểm

(VnMedia) - Trong tháng 2/2023, Cục Đăng kiểm VN sẽ tiếp tục duy trì các giải pháp cấp bách, đảm bảo ổn định trong hoạt động các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Hơn 500 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 1/2023

(VnMedia) - Trong tháng 1/2023, toàn quốc xảy ra 797 vụ tai nạn giao thông, làm chết 508 người, bị thương 505 người. So với tháng 12/2022, giảm 327 vụ (-29,09%); giảm 55 người chết (-9,77%); giảm 350 người bị thương (-40,94%).

Ukraine phẫn nộ phản pháo phát biểu của Tổng thống Croatia

(VnMedia) - Tổng thống Croatia Zoran Milanovic đã gây phẫn nộ ở Kiev khi cho rằng bán đảo Crimea sẽ không bao giờ thuộc về Ukraine nữa.

Enzo Fernandez trở thành thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh!

(VnMedia) - CLB Chelsea vừa hân hoan thông báo đã sở hữu tài năng trẻ người Argentina - Enzo Fernandez với mức phí chuyển nhượng cao kỷ lục của bóng đá Anh 108 triệu bảng (130 triệu USD)!

Hôm nay (ngày 1/2), Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1

(VnMedia)- Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 sẽ được Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức thành 2 đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5. Ở đợt 1, thí sinh sẽ có 1 tháng tham gia đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 1-28/2.