BCH Trung ương Đảng đồng ý để Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thôi các chức vụ

0
0

 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp xem xét và cho ý kiến về nguyện vọng thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị chiều 24/12
Ông Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 17/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp xem xét và cho ý kiến về nguyện vọng thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng, an ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Xuân Phúc là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng; được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở và được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị các khóa tín nhiệm phân công giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, ông đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt kết quả quan trọng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Phúc chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để nhiều cán bộ, trong đó có 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng có vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả rất nghiêm trọng; 2 Phó Thủ tướng đã xin thôi giữ các chức vụ, 2 Bộ trưởng và nhiều cán bộ bị xử lý hình sự.

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, ông Nguyễn Xuân Phúc đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu.

Căn cứ quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng, an ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao Bộ Chính trị chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các thủ tục theo quy định.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới giữ mức cao, SJC trong nước tăng nhanh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (23/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York vẫn giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đã tăng nhanh thêm tới 800 nghìn đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua.

Chính thức bán và tiếp nhận hồ sơ đăng ký đấu giá băng tần 5G

(VnMedia) - Theo thông tin từ Cục Tần số - Bộ TT&TT, thời gian bán và tiếp nhận hồ sơ đăng ký đầu giá từ ngày hôm nay, 23/2/2024 đến 17 giờ ngày 5/3/2024. Số tiền đặt trước tham gia đấu giá là 200 tỷ đồng.

Vòng 10 V-League: Đại chiến trên sân Vinh

(VnMedia) - Tâm điểm của vòng 10 V-League là cuộc so tài giữa Sông Lam Nghệ An và CLB Công An Hà Nội. Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ trở về quê nhà để cùng học trò làm khách của CLB Đông Á Thanh Hóa.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng khắp khu vực Đông Bắc Bắc Bộ

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (23/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ; nhiệt độ cao nhất từ 21-23 độ.

Vui xuân, cười ngả nghiêng với loạt phim hài “hot” nhất trên MyTV

(VnMedia) - Phim hài lâu nay vẫn là “món đặc sản” mà người người, nhà nhà tìm đến để xả stress sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Không phải ngẫu nhiên mà phim hài luôn đứng hàng đầu trong những thể loại phim có nhiều người xem nhất.