Tướng Mỹ dự đoán "sốc"

0
0

 - Một vị tướng Không quân bốn sao của Mỹ hôm qua (27/1) đã gửi một bản ghi nhớ tới các sĩ quan mà ông chỉ huy, trong đó dự đoán rằng Mỹ sẽ có chiến tranh với Trung Quốc trong hai năm nữa và yêu cầu họ chuẩn bị sẵn sàng.

Trong bản ghi nhớ được gửi đi vào ngày hôm qua và hãng tin NBC News có được, Tướng Mike Minihan - người đứng đầu Bộ Tư lệnh Lưu động Không quân, cho biết: “Tôi hy vọng mình sai nhưng trực giác mách bảo tôi rằng sẽ có chiến tranh vào năm 2025.”

Tướng Mike Minihan
Tướng Mike Minihan

Bộ Tư lệnh Lưu động Không quân có gần 50.000 quân nhân và gần 500 máy bay chịu trách nhiệm vận chuyển và tiếp nhiên liệu.

Tướng Minihan cho biết trong bản ghi nhớ rằng vì cả Mỹ và Vùng lãnh thổ Đài Loan đều sẽ có cuộc bầu cử vào năm 2024, Mỹ sẽ bị “phân tâm” và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cơ hội tiến tới Đài Loan.

Ông Minihan đặt ra các mục tiêu chuẩn bị của mình, bao gồm xây dựng “Đội Cơ động Lực lượng Liên quân mạnh mẽ, thống nhất, nhanh nhẹn, sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng bên trong chuỗi đảo đầu tiên.”

Bản ghi nhớ có chữ ký đã được gửi tới tất cả các chỉ huy lực lượng không quân trong Bộ Tư lệnh Lưu động Không quân và các chỉ huy tác chiến khác của Lực lượng Không quân. Trong bản ghi nhớ này, Tướng Minihan đã ra lệnh cho các tướng lĩnh báo cáo những nỗ lực của chính họ nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến với Trung Quốc trước ngày 28 tháng 2.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.

U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan sau loạt sút luân lưu

(VnMedia) - Chơi tốt hơn và tạo được một số cơ hội rõ nét, nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể đưa bóng vào lưới U23 Kyrgyzstan và buộc phải giải quyết thắng thua bằng đá luân lưu 11m. Kết quả, U23 Việt Nam thua 4-5 sau khi Quốc Việt không đánh bại được thủ thành đội bạn.

Nhiệt độ tăng nhẹ, Bắc Bộ chuẩn bị vào đợt nắng nóng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (28/3), Bắc Bộ được dự báo nhiệt độ tăng thêm khoảng 1 độ C so với ngày hôm qua, trời có mưa nhỏ và vẫn còn rét.