Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Phát biểu sau cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) đang có chuyến thăm đến Ukraine vào ngày hôm qua (3/2), Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có áp lực gia tăng ở phía đông,” Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết. “Nga muốn trả thù ở chính nơi mà họ đã thất bại trước đó. Họ muốn chiếm phía đông,” ông Zelensky nói thêm, ám chỉ đến các khu vực phía đông Kharkov nơi quân đội Ukraine đã giành được một số chiến thắng vào mùa thu.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn chặn điều đó và cầm chân họ cho đến khi quân đội của chúng tôi được trang bị đầy đủ vũ khí. Tôi nghĩ chúng tôi có khả năng làm được điều đó,” Tổng thống Zelensky cho hay. Mỹ và các đồng minh đã hứa hẹn cung cấp các loại xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev, chẳng hạn như M1 Abrams của Mỹ, Challenger của Anh và Leopard 2 của Đức. Tuy nhiên, các nước này nhấn mạnh rằng việc chuyển giao các xe tăng nói trên sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Theo ông Zelensky, người Ukraine cần ghi nhớ “động lực và tinh thần” từ khi bắt đầu cuộc xung đột, đồng thời lưu ý rằng một số vùng của đất nước có vẻ như đang trong trạng thái “nghỉ ngơi” thay vì tham chiến.

Khi được hỏi về thành phố Artyomovsk (Ukraine gọi là Bakhmut), Tổng thống Zelensky khẳng định quân đội Ukraine không có ý định rút quân.

“Sẽ không ai đầu hàng ở Bakhmut cả,” Tổng thống Zelensky nhấn mạnh đồng thời nói thêm rằng nếu các đối tác phương Tây của Ukraine đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí tầm xa thì Kiev sẽ tiến hành một chiến dịch để “giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng từ năm 2014”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…