Trao Huân chương Tự do nước Lào tặng hai đơn vị y tế của Việt Nam

0
0

 - Huân chương Tự do hạng Ba, Huân chương Hữu nghị và Huy chương Hữu nghị của Lào đã được trao cho các tập thể, cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Quân đội 108.

Ông Thongsavanh Phomvihane, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân Dân Cách mạng Lào trao tặng Huân chương Tự do hạng Ba cho các tập thể. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 25/2, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam tổ chức lễ trao Huân, Huy chương của Lào tặng các tập thể và cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 của Việt Nam.

Trong “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022,” Đảng, Nhà nước Lào đã quyết định trao tặng Huân, Huy chương cho các tập thể và cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 của Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào suốt thời gian qua, góp phần quan trọng vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã công bố quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng Huân chương Tự do hạng Ba cho 2 tập thể và 1 cá nhân, gồm: Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và ông Trần Huy Dụng, Phó trưởng Ban Thường trực phụ trách Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương; tặng Huân chương Hữu nghị cho Khoa Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Khoa Quốc tế (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cùng 3 cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; quyết định của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trao Huy chương Hữu nghị tặng 2 cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ông Thongsavanh Phomvihane, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã trao tặng Huân chương Tự do hạng Ba, Huân chương Hữu nghị và Huy chương Hữu nghị cho các tập thể, cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các tập thể và cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được trao tặng Huân, Huy chương của Lào, ông Trần Huy Dụng khẳng định đây là những phần thưởng hết sức cao quý.

Ông Trần Huy Dụng nhấn mạnh việc trao tặng Huân chương Tự do hạng Ba, Huân chương Hữu nghị và Huy chương Hữu nghị của Nhà nước Lào lần này là sự khích lệ, động viên to lớn để các tập thể, cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn của mình, qua đó không ngừng góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào./.


Ý kiến bạn đọc


Cử tri lo ngại những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng

(VnMedia) - Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, cử tri và Nhân dân cho rằng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng…

Cẩn thận "bẫy lừa" quảng cáo mời tham gia các khóa học cấp bằng, chứng chỉ online

(VnMedia) - Khi người dân có nhu cầu học tập, đào tạo online, nên tìm, lựa chọn các kênh đào tạo online của chính các trường, trung tâm đào tạo này; không nên chủ quan, vội vàng lựa chọn các khóa học online được quảng cáo tràn lan, chưa được kiểm chứng trên các nền tảng mạng xã hội...

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng nhà nước Việt Nam khẩn trương thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng theo đúng ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ tại các văn bản có liên quan, hoàn thành trong tháng 5/2024.

Tính năng Quick Assist của Microsoft bị lạm dụng trong các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Nhóm Tình báo mối đe dọa của Microsoft cho biết đã phát hiện một tác nhân đe dọa, được theo dõi dưới tên Storm-1811, đang lạm dụng công cụ quản lý khách hàng Quick Assist để nhắm mục tiêu vào người dùng trong các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội (social engineering).

Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.