Nhiều người sập bẫy "chiêu lừa" mua bán hàng rồi đổi tiền qua chuyển khoản

0
0

 - Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng: Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông, đều sinh năm 1998 ở TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Minh Hiếu (phải) và Phạm Văn Đông
Trần Minh Hiếu (phải) và Phạm Văn Đông

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy đến các cửa hàng mua đồ, sau đó nhờ người bán hàng đổi tiền tài khoản lấy tiền mặt sau đó thực hiên các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chỉ trong ngày 4/4, hai đối tượng này đã gây ra 4 vụ lừa đảo trên địa bàn huyện Triệu Sơn và Đông Sơn. Điển hình, 4/4 chị Trịnh Thị T ở xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn đang bán thịt lợn ở chợ Giắt, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn thì có hai nam thanh niên đi xe máy đến mua hơn 1 kg thịt lợn với giá 150.000 đồng. Hai thanh niên thanh toán cho chị T bằng hình thức chuyển khoản và “nhờ” đổi thêm 1,5 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi thao tác, 2 thanh niên cho chị T xem giao dịch trên điện thoại, thấy chuyển khoản đã thành công vào đúng số tài khoản của mình chị T đã đưa tiền mặt cho chúng. Thế nhưng sau khi 2 thanh niên rời đi, chị T vẫn không nhận được tiền qua tài khoản thì mới biết mình đã bị lừa.

Sau khi tiếp nhận các vụ việc nói trên, Công an huyện Triệu Sơn đã tập trung xác minh, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian điều tra, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ 2 đối tượng Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình chính là thủ phạm đã gây ra hàng loạt các vụ lừa đảo nói trên.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do không có công ăn việc làm, cần tiền để tiêu xài nên đã nảy sinh ý định làm giả giao dịch chuyển khoản ngân hàng đi mua hàng sau đó nhờ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để trả tiền hàng và đổi thêm tiền mặt nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần thận trọng khi giao dịch mua bán bằng hình thức chuyển khoản. Tuyệt đối không đưa tiền mặt khi chưa thấy rõ tiền trong tài khoản, tránh để các đối tượng lừa đảo lợi dụng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).

04 dấu hiệu nhận diện doanh nghiệp 'ma' mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

(VnMedia) - Các “doanh nghiệp ma” thường đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó phổ biến nhất là dịch vụ tổng hợp, kinh doanh thương mại, hoặc những ngành nghề không phải đăng ký vốn pháp định hay phải được cấp chứng chỉ nghề nghiệp.

Cử tri lo ngại những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng

(VnMedia) - Cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, cử tri và Nhân dân cho rằng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trên không gian mạng…