Những cái chết kinh hoàng và tiếng cười của kẻ buôn người

16:41, 28/10/2019

Các nạn nhân được phát hiện trong tình trạng khỏa thân hoặc mặc ít quần áo nhất có thể, tuyệt vọng "đập các cánh cửa" để cầu cứu và "đều có bọt sùi ra từ miệng". 

Các nạn nhân được phát hiện trong tình trạng khỏa thân hoặc mặc ít quần áo nhất có thể, tuyệt vọng “đập các cánh cửa” để cầu cứu và “đều có bọt sùi ra từ miệng”.

Đó là những thanh nhiên trẻ mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và họ phải chịu kết cục đau thương như vậy trong khi một kẻ buôn người vẫn cười cợt được trước câu chuyện thảm kịch này và nói rằng: “Đó là số phận, phụ thuộc vào may rủi”.

 
Ảnh 1/7 Xem slide
Hình ảnh chiếc xe container có 39 thi thể bên trong

 

Vụ việc phát hiện 39 nạn nhân trong chiếc xe container đang gây chấn động không chỉ nước Anh mà cả thế giới. Các nạn nhân được tin là đã chết cóng ở đằng sau một chiếc xe tải khi tìm cách đến nước Anh.

Thi thể của 8 phụ nữ và 31 đàn ông có thể đã bị đông cứng ở chiếc xe tải trong vài ngày trước khi được phát hiện thấy hồi giữa tuần ở Grays, Essex. Người nhà của một số nạn nhân cho biết, các nạn nhân đang tìm cách sang Anh để làm việc ở các salon làm móng.

Tờ The Sun đưa tin, người nhà của các nạn nhân được cho là đã nhận được lời đề nghị từ các băng nhóm về việc trả lại tiền cho các chuyến đi thất bại.

Trước sự việc chấn động nói trên, người ta càng thêm phẫn nộ khi một kẻ buôn người cười cợt coi nhẹ sinh mạng của con người khi thản nhiên nói rằng: “Đó là số phận, phụ thuộc vào may rủi” khi đề cập đến số phận của 39 người nhập cư chết vì lạnh trong chiếc xe container.

Kẻ buôn người sống ở Anh đã đưa ra lời bình luận độc ác nói trên khi hắn ta đề nghị đưa một phóng viên đóng giả là người nhập cư đi vào nước Anh, sử dụng cùng tuyến đường vừa chứng kiến thảm kịch của 39 nạn nhân nói trên.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, Maurice Robinson – tài xế lái xe tải 25 tuổi và là người đến lấy chiếc container chở 39 người, hôm qua đã bị buộc tội ngộ sát và âm mưu buôn bán người. 

Chỉ vài giờ sau khi có tin về vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container, các phóng viên của Anh đã phát hiện ra một người gốc Albania sống ở Anh sử dụng biệt danh ‘Kace Kace’ đang đề nghị giúp đưa người nhập cư vào Anh.

Tờ The Mail hôm nay đã xác định được nhân vật nói trên là Kastrijot Ahmati và hắn ta đang sống ở Walthamstow, phía đông bắc London. Tên này tự nhân rằng đã tự mình đưa người bất hợp pháp vào nước Anh bằng xe tải.

Ahmati quảng cáo dịch vụ của hắn và đưa số của hắn lên trang Facebook có tên gọi “Những người Albania ở London”. Facebook của hắn có hơn 16.000 người theo dõi.

Khi một phóng viên đóng giả người nhập cư liên  hệ với Ahmati, tên này đã bảo rằng, nữ phóng viên có thể trả 17.000 bảng Anh để ‘có được giấy tờ giả” cho phép bay từ thủ đô Tirana của Albania. Sau đó, nữ phóng viên đóng giả phải trả thêm 14.000 bảng Anh để tiếp tục được đưa lên một chiếc xe tải đi từ Bỉ - nơi cũng chính chiếc xe tải chở 39 người xuất phát hồi tuần trước.

Nói với phóng viên đóng giả chỉ hai ngày sau khi phát hiện 39 thi thể trong container ở Grays, Essex, Ahmati cho biết, chuyến đi từ Bỉ đến Anh sẽ mất từ 12 đến 16 giờ đồng hồ, phụ thuộc vào việc “phà có bị trì hoãn hay không”.

“Tôi đã tự mình làm việc đó và tôi sẽ cố gắng tìm con đường dễ dàng nhất cho bạn, bạn có hiểu không”, Ahmati hứa hẹn.

Khi phóng viên đóng giả người nhập cư nói rằng cô “sợ hãi” sau thảm kịch vừa rồi, tên buôn người đã cười cợt nói rằng: “Đó là số phận, phụ thuộc vào may rủi”.

Trong lúc này, liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container, đã có thêm một người bị bắt.

Tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, là người bị bắt đầu tiên. Sau ba ngày bị giam giữ,

Maurice ‘Mo’ Robinson bị buộc tội ngộ sát và âm mưu buôn người, âm mưu đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh và tội rửa tiền.

Mới đây nhất, ngày hôm qua, một người lái xe tải thứ hai cũng trong tầm khoảng 20 tuổi bị bắt ở cảng của Dublin. Ngoài ra, một cặp vợ chồng đến từ Warrington, Cheshire cũng đang bị giam giữ.

Theo VnMedia