Tuyển Việt Nam thăng tiến ấn tượng trên bảng xếp hạng FIFA!

09:13, 05/04/2019

"Ngôi sao Vàng" tiếp tục tiến thêm một bậc trên bảng xếp hạng tháng tư của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), bỏ xa các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

“Ngôi sao Vàng” tiếp tục tiến thêm một bậc trên bảng xếp hạng tháng tư của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), bỏ xa các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh:Goal
Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh:Goal

 

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng môn bóng đá Nam thế giới. Theo đó, cho dù không thi đấu trong tháng 3 vừa qua nhưng tuyển Việt Nam vẫn giữ được đà thăng tiến thêm 1 bậc, lên vị trí thứ 98.

Bám đuổi ngay phía sau là tuyển Palestine với 3 điểm kém hơn (1227 và 1224 điểm). Với vị trí thứ 98 trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Việt Nam vẫn bỏ xa phần còn lại của bóng đá Đông Nam Á.

 

Đại diện của bóng đá Đông Nam Á đuổi sát tuyển Việt Nam nhất chính là kình địch Thái Lan. “Bầy voi chiến” sau khi đạt thành tích khá tốt tại China Cup đã có những bước thăng tiến vượt bậc, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 114. Trong khi đó, Philippines xếp thứ 124, Myanmar đứng thứ 140.

Ở đỉnh bảng xếp hạng FIFA, 3 vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về lần lượt tuyển Bỉ, nhà đương kim vô địch World Cup – tuyển Pháp và “vũ điệu Samba” Brazil. Á quân World Cup – tuyển Croatia (xếp thứ tư) sau những kết quả yếu kém gần đây đã phải nhường vị trí cho tuyển Anh.

Trong top 20 đội bóng có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Đức thăng tiến mạnh mẽ nhất từ vị trí 16 lên vị trí thứ 13.

Theo Vnmedia