Lễ ra mắt liên doanh TTCapital - Cosmos Initia – Koterasu cùng thực hiện các dự án bất động sản vừa túi tiền khu vực TPHCM và vùng phụ cận

15:57, 05/12/2023

TPHCM, ngày 5/12/2023, Hôm nay, Công ty cổ phần Đầu tư TTCapital cùng 2 đối tác là Cosmos Initia (Thành viên của Daiwa House Group) và Koterasu ra mắt liên doanh hợp tác, đồng hành dài hạn trong việc phát triển các dự án bất động sản vừa túi tiền tại Việt Nam. Liên doanh long trọng tuyên bố đã hoàn tất việc góp vốn cho dự án đầu tiên trong tháng 11/2023.

Sự kiện đặc biệt có sự tham dự của ông Ono Masuo - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM. Phát biểu tại sự kiện, ông Ono Masuo gửi lời chúc mừng cho quan hệ hợp tác bền chặt của liên doanh và tin tưởng liên doanh sẽ đạt được nhiều thành tựu trong thời gian tới, đóng góp các giá trị tốt đẹp cho sự phát triển của Việt Nam.

 

Sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, nhận thấy các cơ hội lớn khi tham gia vào thị trường Việt Nam, liên doanh gồm 3 công ty đi đến thống nhất sẽ cùng thực hiện các dự án bất động sản vừa túi tiền khu vực TPHCM và các địa phương lân cận. Chất lượng nhà ở do liên doanh đầu tư sẽ đảm bảo vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc và tương đương các bất động sản trung - cao cấp do được xây dựng bởi các nhà thầu uy tín hàng đầu trong nước, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản.

Liên doanh dự kiến sẽ đầu tư khoảng 150 triệu USD trong vòng 5 năm tới, mục tiêu mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ vừa túi tiền.

Nhận thức rõ vai trò nòng cốt của nhà ở vừa túi tiền, nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu thật của số đông người dân, liên doanh TTCapital cùng 2 đối tác sẽ chung tay thực hiện dự án bất động sản đầu tiên tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Quy mô dự án khoảng 2.000 căn hộ với diện tích khoảng 50-60m2/căn, giá dưới 35 triệu đồng/m2, tương đương dưới 2 tỷ đồng/căn.

Dự án đang tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể ra mắt thị trường vào giữa năm 2024, nhằm đón đầu sự phục hồi của ngành bất động sản mà giới chuyên gia đang rất kỳ vọng, khi được hỗ trợ bởi nhiều chính sách gỡ vướng thiết thực từ Chính phủ và các bộ, ngành liên quan.

Phát biểu tại lễ ra mắt liên doanh, ông Nguyễn Trung Tín - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư TTCapital cho biết: " Việc hợp tác với Cosmos Initia và Koterasu sẽ giúp TTCapital hoàn thiện được nguồn vốn, phát huy thêm các thế mạnh sẵn có và nhanh chóng đưa các sản phẩm ra thị trường. TTCapital luôn sẵn sàng cho việc hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Với đội ngũ trẻ nhưng giàu kinh nghiệm, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, TTCapital tự tin về năng lực, trình độ, sự trách nhiệm và uy tín để trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tạo ra những sản phẩm nhà ở chất lượng xuất sắc, nâng cao trải nghiệm sống của khách hàng bằng các dịch vụ vượt trội.”

VỀ TTCAPITAL

Được thành lập năm 2021, Công ty cổ phần Đầu tư TTCapital hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp được dẫn dắt bởi ông Nguyễn Trung Tín - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Đình Trường - Tổng giám đốc, những người có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành bất động sản, tài chính. Với mục tiêu định hướng phát triển các dự án bất động sản vừa túi tiền, đem lại cơ hội sở hữu nhà cho số đông người dân, TTCapital cam kết tạo ra các dự án nhà ở chất lượng xuất sắc và nâng cao trải nghiệm sống của khách hàng bằng các dịch vụ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc.

VỀ CÔNG TY COSMOS INITIA

Cosmos Initia khởi đầu từ ngành bất động sản vào năm 1974, và từ đó, đã phát triển thành một nhà phát triển bất động Nhật Bản với da dạng dịch vụ. Ở thị trường Nhật Bản, công ty đã đa dạng hóa ngành bất động sản nhà ở, cung cấp nhiều loại hình nhà ở như chung cư cao tầng, nhà phố, và cải tạo nhà ở cũ; mở rộng vào ngành dịch vụ giải pháp như phát triển bất động sản đầu tư, môi giới, quản lý bất động sản cho thuê; vào ngành khách sạn, từ xây dựng cho đến vận hành condo-tel, phục vụ khách du lịch đoàn hoặc gia đình cư trú trung đến dài hạn tại Nhật Bản. Trong dự án đầu tư vào Việt Nam lần này, phát triển bất động sản nhà ở là ngành nghề khởi nghiệp của công ty, với gần 50 năm kinh nghiệm. Vì vậy, dự án chính là một phần trong định hướng chiến lược phát triển của công ty, đồng thời công ty hy vọng có thể hiện thực hóa triết lý sáng lập “đứng ở góc nhìn của dân cư, kiến tạo môi trường sống tốt hơn” tại Việt Nam.

VỀ CÔNG TY KOTERASU PARTNERS

Koterasu được thành lập năm 2020, với mục tiêu trở thành một công ty bất động sản đa quốc gia xuất thân từ Nhật Bản. Tổng giám đốc, ông Yamaguchi, từng đảm nhiệm vai trò đại diện văn phòng Việt Nam của một quỹ đầu tư. Ông có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều thương vụ đầu tư vào dự án phát triển bất động sản và hỗ trợ tài chính cho các đối tác trong nước qua hình thức mua cổ phần. Thêm vào đó, ông nắm chức vụ Thành viên Hội Đồng Quản Trị ở một đối tác tác trong nước mà ông thực hiện góp vốn, giúp đưa doanh nghiệp này niêm yết thành công trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Bằng những kinh nghiệm và thành công này, Koterasu với vai trò công ty bất động sản đa quốc gia xuất thân từ Nhật Bản, mong muốn cùng với các đối tác của mình tạo ra những dự án khơi nguồn cảm hứng, cũng như đóng góp vào cộng đồng chung.