Những vụ cắt bỏ tay, chân rùng rợn trên thế giới

20:10, 14/11/2016

Chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID) là một trong những căn bệnh kỳ lạ trên thế giới, khiến người bệnh thấy hạnh phúc khi làm tổn thương một phần cơ thể của mình.

Chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID) là một trong những căn bệnh kỳ lạ trên thế giới, khiến người bệnh thấy hạnh phúc khi làm tổn thương một phần cơ thể của mình. 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 1

Chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID) là một trong những căn bệnh lạ lùng nhất trên thế giới. Dù tinh thần và có sức khoẻ bình thường, những người mắc hội chứng này luôn khao khát được "tàn phế". Họ luôn cảm thấy một phần cơ thể của mình như tay, chân là dư thừa và sẵn sàng "xẻo" chúng để tự chữa khỏi bệnh.

  Ảnh: Bizarre Pedia

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 2

Nguyên nhân của chứng bệnh là bản đồ hình ảnh về cơ thể trong não của những người mắc BIID bị khuyết một phần nào đó. Khi được toại nguyện thành người tàn phế, họ luôn cảm thấy thoả mãn, hạnh phúc hơn. Ảnh: Markryanmayo

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 3

Một cuốn sách về y khoa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc căn bệnh này tại Anh vào năm 1785. Người đàn ông đã dùng súng đe doạ và yêu cầu bác sĩ cắt cụt một chân của mình. Anh ta tin rằng điều này có thể khiến anh thu hút một người phụ nữ cũng bị khuyết tật. 

 Ảnh: Guardian

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 4

Ngoài ra, nhiều báo cáo cho rằng bệnh nhân mắc chứng BIID có thể liên quan đến khả năng ham muốn tình dục. Ví dụ, một người đàn ông chỉ cảm thấy hài lòng với chuyện chăn gối, khi tưởng tượng đến việc ở cạnh một người phụ nữ đi tập tễnh. Ảnh: Onedio

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 5

Năm 1992, George Boyer (người Mỹ) tự bắn vào chân với một khẩu súng ngắn, vì cảm thấy đôi chân của mình thừa thãi. Sau đó, bác sĩ buộc phải phẫu thuật loại bỏ một phần cơ thể anh này từ thắt lưng trở xuống. "Tôi rất hạnh phúc, lẽ ra điều này phải xảy ra sớm hơn", Boyer chia sẻ. 

 Ảnh: Ranker

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 6

Năm 2000, Karl (người Mỹ) ngồi một mình trong ôtô và có ý định huỷ hoại đôi chân bằng đá khô. Anh này kể lại đã ngâm chân vào thùng đá với nhiệt độ âm 75 độ C. Sau 6 tiếng, Karl bình tĩnh lái xe đến phòng cấp cứu. Chỉ vài ngày sau, chân của anh trở nên thâm tím bởi các mô đã đông cứng. Bác sĩ buộc phải phẫu thuật loại bỏ đôi chân, điều này khiến Karl rất hài lòng. Ảnh: Odde

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 7

Để thoả mãn mong muốn, nhiều bệnh nhân lựa chọn đeo nạng và ngồi xe lăn khi ở nhà để giả bộ làm người khuyết tật. Song, một số khác lại tìm đến bác sĩ phẫu thuật. Philip Bondy (người Mỹ) yêu cầu Tiến sĩ y khoa John Ronald Brown (ảnh) tiến hành cắt bỏ một bên chân vì cảm thấy nó dư thừa. Vài ngày sau, Bondy tử vong vì vết thương bị hoại tử còn bác sĩ Brown bị kết án 15 năm tù. Ảnh: 

Ranker

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 8

Chloe Jennings-White, nhà nghiên cứu giáo dục thuộc Đại học Cambridge, là một trường hợp khác. Cô luôn muốn trở thành người tàn tật và nhiều lần tự làm mình bị thương để có thể ngồi xe lăn cả đời. Thậm chí, năm 2010, Chloe tìm được một bác sĩ nước ngoài đồng ý giúp cô trở thành người tàn phế bằng cách cắt dây thần kinh hông và xương đùi nhưng không thể chi trả phí phẫu thuật. Hiện nay, Chloe thường bó chân và sử dụng xe lăn hàng ngày để thực hiện ước muốn tàn tật nhưng cô vẫn không từ bỏ ước mơ trở thành phế nhân thực sự. 

Ảnh: Daily Mail

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 9

Đầu năm 2015, Wang, thiếu niên Trung Quốc, tự cắt đứt ngón tay khi đang ngồi ở ghế công cộng. Lý giải cho việc làm này, Wang cho biết nhằm chữa trị chứng nghiện Internet. Song, các bác sĩ và gia đình của anh suy đoán có thể Wang mắc chứng bệnh BIID. 

Ảnh: Alamy

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 10

Jewel Shuping (30 tuổi, người Mỹ) đề nghị bác sĩ nhỏ nước thông cống vào mắt mình để thoả mãn mong muốn bị mù. Từ bé, cô đã nhìn chằm chằm vào mặt trời. Khi dậy thì, cô bắt đầu đeo kính đen và dùng gậy. Đến năm 20 tuổi, cô sử dụng thành thạo bộ chữ Braille và ước mơ ngày càng khó kiểm soát. Ảnh: Daily Mail

 

Nhung vu cat bo tay, chan rung ron tren the gioi hinh anh 11

Năm 2008, một phụ nữ giấu tên đã chia sẻ trên blog của mình rằng cô từng nhét bông ngâm dầu hoặc đổ keo siêu dính vào tai để bị điếc. Ảnh: Ranker

 Theo Tri thức trực tuyến