Hoa hậu Thu Thảo bức xúc lên tiếng khi bị bạn thân lợi dụng lòng tốt

08:46, 24/07/2017

Hoa hậu Thu Thảo kể chuyện: "Bạn bè thân kể chuyện mong mình giúp đỡ. Thế nhưng bây giờ mình phát hiện người ta không khổ như mình nghĩ".

Hoa hậu Thu Thảo kể chuyện: "Bạn bè thân kể chuyện mong mình giúp đỡ. Thế nhưng bây giờ mình phát hiện người ta không khổ như mình nghĩ".

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo gia nhập làng giải trí và trở thành cái tên hot được phủ sóng dày đặc trên truyền thông. Với hình ảnh đẹp và cách cư xử nhã nhặn, người đẹp đến từ Bạc Liêu nhanh chóng trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng tin tưởng tìm đến. Bên cạnh đó, hoa hậu họ Đặng cũng mở rộng thêm nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Với vị thế của mình ở hiện tại, Thu Thảo từng giúp đỡ rất nhiều người, trong số đó có nhiều bạn bè bên cạnh. Tuy nhiên, đôi khi lòng tốt đặt sai chỗ đã khiến mỹ nhân họ Đặng bị tổn thương.

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2012 bức xúc đăng đàn bộc bạch nỗi niềm khi phát hiện bị người bạn thân thiết lừa dối. Theo Thu Thảo, người bạn này đã mở lời chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với mong muốn người đẹp giúp đỡ.


Hoa hậu Thu Thảo bức xúc lên tiếng khi bị bạn bè lợi dụng
Hoa hậu Thu Thảo bức xúc lên tiếng khi bị bạn bè lợi dụng

Là chỗ bạn bè thân tình, mỹ nhân họ Đặng đã nhiệt tình giúp đỡ người bạn hết lần này đến lần khác, dù đôi khi bản thân bị rơi vào thế khó. Nhưng rồi mới đây, Thu Thảo bất ngờ phát hiện người bạn này đã lợi dụng lòng tốt và sự thương cảm của mình. Họ không quá khổ như đã chia sẻ. Điều này khiến mỹ nhân gốc Bạc Liêu bị tổn thương.

"Mình gặp phải trường hợp bạn bè khá thân thiết, gặp nhau hay kể và chia sẻ điều khó khăn của họ với mình rất nhiều. Kể xong họ mong mình giúp đỡ. Mình đã giúp hết lòng, hết lần này đến lần khác mặc dù đôi khi điều đó làm mình rơi vào thế khó. Thế nhưng bây giờ, mình phát hiện người ta không khổ như mình nghĩ", hoa hậu Thu Thảo viết.

Dù rất bức xúc khi lòng tốt bị lợi dụng, nhưng Đặng Thu Thảo không công khai danh tính người bạn. Thay vào đó, cô nhắn nhủ sâu cay: "Cuộc đời nếu bạn không biết trân trọng những người đã giúp mình trong cơn hoạn nạn mà lại lợi dụng sự thương cảm của họ dành cho bạn thì đừng bao giờ mong về sau lúc hoạn nạn thật người ta sẽ tiếp tục giúp đỡ. Chỉ nói nhiêu đó, là ai tự hiểu".

Đây không phải lần đầu, "Thần tiên tỷ tỷ" nổi đóa khi gặp vướng mắc cuộc sống. Cách đây 4 tháng, người đẹp họ Đặng từng bức xúc mở lời khi bị chỉ trích: "Bỏ rơi bạn trai đi du lịch với thiếu gia khác".

Cụ thể ở thời điểm đó, Hoa hậu Việt Nam đã có chuyến xuất ngoại sang Mỹ du lịch kết hợp với công việc. Đồng hành cùng Thu Thảo tại xứ sở cờ hoa có thiếu gia Đỗ Quang Vinh - con trai bầu Hiển. Rất hào hứng, cả hai cập nhật chuyến đi trên trang cá nhân. Tuy nhiên, bức ảnh người đẹp Việt Nam tựa vai vào thiếu gia họ Đỗ khi đã là "hoa có chủ" bị lọt vào tầm ngắm của dư luận.

Không để mình thành chủ đề bàn tán, hoa hậu đã lên tiếng đanh thép, Hoa hậu Việt Nam khẳng định mối quan hệ của mình và con trai bầu Hiển chỉ là anh em, bạn bè thân thiết. Cả hai cùng sang Mỹ là vì công việc chứ không có tư tình nam nữ như những lời đồn đoán lan truyền.

Bức ảnh khiến Thu Thảo bị chỉ trích:
Bức ảnh khiến Thu Thảo bị chỉ trích: "Bỏ rơi bạn trai đi du lịch với thiếu gia khác"

Nói về lý do quyết định mở lời dù lâu nay luôn im lặng không giải thích hay phê phán lại khi bị viết điều gì không đúng, Thu Thảo cho biết vì chuyện lần này đã đi quá xa: "Nó đụng chạm rất nhiều vào sự tự tôn, phẩm hạnh và những giá trị mà tôi luôn gìn giữ. Không chỉ mình tôi bị ảnh hưởng, mà còn những người thân, bạn bè của tôi bị nên tôi phải công khai chia sẻ ở đây. Tôi mong mọi người hãy tôn trọng tôi, đừng vì một chút lợi ích trước mắt mà làm ảnh hưởng lớn đến người khác".

Là hoa hậu, Thu Thảo luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng từ cách trang điểm đến cách lựa chọn trang phục tinh tế mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Thế nhưng, tháng 8/2016, người đẹp bất ngờ bị chê mặc xấu khi diện mẫu váy trắng phong cách cổ điển.

Trước những lời chê bai về mình, mỹ nhân đến từ Bạc Liêu đã mượn câu nói hay khẳng định về thần thái của người phụ nữ để bóng gió đáp trả lại chê bai về mình. "Thần thái của một người phụ nữ vốn dĩ mới là đích đến cuối cùng của bất kỳ biện pháp làm đẹp hay xu hướng thời trang nào. Chúng không mua được bằng tiền hay rất nhiều tiền. Bởi chúng được tạo nên từ sự trải nghiệm, từ lỗi lầm, nỗi đau, hạnh phúc, vị tha lẫn hỉ nộ vô thường...".

Thu Thảo lên tiếng khi bị chê bai về trang phục
Thu Thảo lên tiếng khi bị chê bai về trang phục

Tháng 11/2015, Hoa hậu Việt Nam 2012 đã lên tiếng bày tỏ quan điểm khi nói về talk show Những kẻ lắm lời do MC Thùy Minh sáng lập. Người đẹp cho rằng chương trình đó nên dừng sản xuất vì ngôn ngữ gây tổn thương tới người khác.  “Please stop the show! Don't hurt others by 'your bad language'". (Làm ơn hãy dừng lại chương trình này! Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ tồi tệ nữa), Thu Thảo viết.

Khẳng định quan điểm dừng chương trình gây tổn thương trên, ngôi sao họ Đặng đưa ra lý lẽ biện minh: "Cái tôi lo nhất ở đây là chương trình dường như đang định hình cho giới trẻ tư duy tọc mạch và tiêu khiển trên câu chuyện của người khác.

Tất nhiên thì chê thẳng, đồng ý nhưng có nhiều cách chê, chứ không phải là mang vẻ bề ngoài của người khác ra làm trò, cười cợt và dè bỉu. Cái đáng sợ nhất là có những người tự cho mình cái quyền dè bỉu, chê cười vẻ bề ngoài, ngoại hình của người khác, nếu xã hội ai cũng hưởng ứng phong trào như thế thì quả thật quá kinh khủng".

Bộ ba MC talk show Những kẻ lắm lời bị lên án vì xúc phạm đến một số nghệ sĩ
Bộ ba MC talk show Những kẻ lắm lời bị lên án vì xúc phạm đến một số nghệ sĩ

Cụ thể, talk show Những kẻ lắm lời, bộ ba MC kẻ tung người hứng dùng những lời lẽ tiêu cực khó nghe để chê bai một số nghệ sĩ như Lý Nhã Kỳ, Đông Nhi, Yumi Dương, Thủy Tiên... 

Nhiều nghệ sĩ Việt đồng loạt lên tiếng, trong số đó, nữ ca sĩ Đông Nhi cho rằng, Những kẻ lắm lời dùng từ ngữ xúc phạm nặng nề đến nghệ sĩ, chứ không chỉ dừng lại ở mức độ ​"cho vui". Là nghệ sĩ, hoa hậu Thu Thảo đã mở lời bày tỏ quan điểm riêng.

Theo Vietnamnet