Chuyện ít biết về cô con gái nuôi tài sắc vẹn toàn của danh ca Ngọc Sơn

08:48, 27/11/2018

Dù đã biết đến tên tuổi nữ DJ xinh đẹp Chích Chòe từ lâu, nhưng việc cô là một trong những người con nuôi của "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn thì không phải ai cũng tỏ tường.

Dù đã biết đến tên tuổi nữ DJ xinh đẹp Chích Chòe từ lâu, nhưng việc cô là một trong những người con nuôi của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn thì không phải ai cũng tỏ tường.

Nổi tiếng với những bản nhạc dance, remix, loạt mash-up sôi động trong nhiều show diễn, cái tên DJ Chích Chòe giành được sự nhiều sự yêu mến của khán giả mặc dù cô mới chỉ chính thức theo nghề từ khoảng 2 năm nay.

DJ Chích Chòe tên thật là Kim Tuyền. Trước khi bén duyên với nghề DJ, Chích Chòe đang đảm nhiệm chức Giám đốc của công ty giải trí Thiên Thần Âm Nhạc (Music Angel). Thiên Thần Âm Nhạc là công ty chủ quản của nhiều tài năng được yêu thích như: Lương Gia Huy, Lương Tùng Anh, Saka Trương Tuyền.

Vốn làm việc trong môi trường nghệ thuật, thường xuyên tiếp tục với các nghệ sĩ, tác phẩm âm nhạc, Chích Chòe nuôi dưỡng tình yêu cho giai điệu và khát khao tạo ra thứ âm nhạc của riêng mình. Dù là một giám đốc bận rộn với công việc, Chích Chòe vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình và quyết định đi học về cách mix nhạc một cách nghiêm túc.

Có thể nói, nghề DJ đến với Chích Chòe như một duyên phận, “nghề chọn người, người không chọn nghề”. Không chỉ có đam mê, bản thân Chích Chòe quả thực có tài năng và nhạc cảm tuyệt vời. Kể từ khi tiếp xúc với những phương tiện chuyên nghiệp, cô như “cá gặp nước”, không ngừng khám phá và tạo ra được một khoảng trời cho riêng mình bằng âm nhạc.

Chích Chòe bắt tay vào làm nhạc cho nhiều nghệ sĩ trong công ty của chính cô. Đặc biệt, nhiều sản phẩm âm nhạc của Lương Gia Huy khi kết hợp với Chích Chòe đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ người hâm mộ. DJ Chích Chòe nhận được nhiều lời mời đi diễn ở trong và ngoài nước.

Hình ảnh xinh đẹp, quyến rũ của Chích Chòe cùng thứ âm nhạc sôi động, biến ảo mà cô tạo ra khiến người hâm mộ không khỏi cảm thấy bị cuốn hút lạ kỳ.

Chích Chòe chia sẻ, cô vẫn tiếp tục công việc giám đốc nhưng nghề DJ là định mệnh của cô, dù có chuyện gì xảy ra cô cũng sẽ theo đuổi tới cùng. Nữ DJ cũng không e ngại những điều tiếng hay thị phi của showbiz bởi cô nghĩ rằng chỉ cần làm tốt việc của mình, hết mình với đam mê, mang lại cho khán giả những sản phẩm chất lượng thì mọi người sẽ hiểu được và đón nhận mình.

Một điều đặc biết về DJ Chích Chòe mà không phải ai cũng biết, cô chính là một trong số ít những người con gái nuôi của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn. Đáng chú ý, nam danh ca đã nhận cô là con nuôi từ lâu chứ không phải khi cô chính thức bước chân vào nghệ thuật với nghề DJ.

Ai cũng biết, danh ca Ngọc Sơn là một nghệ sĩ cực kỳ khắt khe với chuyện thu nhận học trò hay con nuôi. Dù là một nghệ sĩ lão làng được nhiều người kính trọng, danh ca Ngọc Sơn vẫn luôn thể hiện sự thân thiện, đưa ra những lời khuyên thấm thía dìu dắt lớp nghệ sĩ trẻ. Tuy vậy, những người có thể trở thành học trò hay con nuôi của anh, ngoài duyên phận thì điều quan trọng nhất là phải có nhân cách tốt, cách cư xử kính trên nhường dưới, hiếu lễ đủ đầy. DJ Chích Chòe mặc dù là con gái nuôi của danh ca Ngọc Sơn đã từ lâu nhưng chưa từng rêu rao phô trương về chuyện này.

Cô tiết lộ, duyên phận kỳ diệu của mình và Ngọc Sơn một phần là do người “trò cưng” của nam danh ca, ca sĩ Lương Gia Huy.

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ anh không nhận "học trò" một cách đại trà mà tùy thuộc nhiều vào chữ “duyên” và cách sống của người nghệ sĩ đó. Có lẽ vì ấn tượng sự lễ phép và nghiêm túc trong nghệ thuật, không chiêu trò, không scandal, hình tượng luôn giản dị và thân thiện bình dân trước khán giả và sự hiếu thảo của Lương Gia Huy được thử thách qua nhiều năm, mà sau nhiều lần suy nghĩ, "ông hoàng nhạc sến" đã chấp nhận ước nguyện của giọng ca Anh thích em như xưa được tầm sư học đạo.

Việc “anh Ba” nhận Chích Chòe làm con nuôi cũng tương tự như vậy. Sự chăm chỉ, nỗ lực và cách làm người ngay thẳng, lễ độ của nữ DJ đã chiếm được tình cảm của nam danh ca nổi tiếng.

Chích Chòe chia sẻ, việc danh ca Ngọc Sơn nhận cô làm con gái nuôi đã cho cô sức mạnh lớn lao về tinh thần và là động lực để cô cố gắng hơn trong nghệ thuật. Cô không muốn nói quá nhiều về việc mình là con nuôi của Ngọc Sơn với tất cả mọi người mà chỉ muốn trân trọng những điều hay lẽ phải được cha nuôi chỉ dạy, cả trong cuộc sống lẫn trong âm nhạc.

DJ Chích Chòe cho biết, từ giờ đến cuối năm cô luôn bận rộn với lịch trình đi diễn lẫn công việc tại công ty âm nhạc. Cô hy vọng sẽ mang tới nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng, nhận được sự yêu mến và công nhận từ khán giả.

Theo VnMedia