Những trò thác loạn của dân chơi "ngoại" ở Hà thành

16:35, 23/08/2017

Sau một thời gian thâm nhập một số vũ trường, quán bar, karaoke... chỉ dành riêng cho khách nước ngoài ở Hà Nội, chúng tôi thật sự sửng sốt trước những trò ăn chơi thác loạn. Đáng lo ngại hơn, đã manh nha những tệ nạn mà cơ quan chức năng rất khó kiểm soát...

Chúng tôi thật sự sửng sốt trước những trò ăn chơi thác loạn của dân chơi "ngoại" ở Hà thành.

Sau một thời gian thâm nhập một số vũ trường, quán bar, karaoke... chỉ dành riêng cho khách nước ngoài ở Hà Nội, chúng tôi thật sự sửng sốt trước những trò ăn chơi thác loạn. Đáng lo ngại hơn, đã manh nha những tệ nạn mà cơ quan chức năng rất khó kiểm soát...

1. Qua một số người bạn, tôi theo chân M. Quân - một thương gia chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu - tham gia một cuộc liên hoan chia tay vị giám đốc của một công ty nước ngoài tại một quán bar trên phố Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trông vẻ bề ngoài quán bar này cũng bình thường như những địa chỉ khác mà chúng tôi từng có mặt. Quầy bar, tủ rượu, những dãy ghế cao, hệ thống đèn màu nhấp nháy. Những căn phòng được décor, ngăn bằng nhiều tấm rèm đỏ. Và cái mùi không thể lẫn đi đâu được - mùi nhà hàng với đủ thứ mùi từ bia rượu, thức ăn xào nấu trộm với mùi nước hoa, mùi hơi người...

“Trông vậy thôi nhưng quán bar này chỉ tiếp khách nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Khách Việt nếu không quen biết từ trước thì xin mời ra ngoài cho”, Quân nói.

Có gần chục người tham gia cuộc vui, chủ yếu là người Trung Quốc và Malaysia. “Tăng” một, vẫn là những màn chuốc rượu khá là vui vẻ. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ ăn uống thì đến “tăng” hai. Một số thực khách say quá lên taxi về. Riêng Quân kéo tôi cùng 3 người đàn ông Trung Quốc, 2 người Malaysia vào sâu trong một hành lang, dẫn đến căn phòng mà trước cửa có đề VIP 1, VIP 2... 

Với lý do phải đi vệ sinh, tôi ra sảnh ngồi vừa lướt mạng vừa quan sát. Lúc đó là khoảng 23 giờ, một đoàn khách nước ngoài gồm 5 người đàn ông. Qua giọng nói và cách ăn vận, tôi có thể nhận ra đây là đoàn khách Nhật Bản. Một cô gái chân dài, mặt trang điểm kỹ mặc bộ váy rất sexy - có vẻ là người quản lý - vồn vã đón khách bằng những cái ôm thân mật. Sau khi dẫn khách vào khu phòng VIP 4, cô gái này dắt ở một phòng khác ra 5 cô gái đều khá trẻ và thuộc dạng có nhan sắc rồi đẩy vào các phòng

Với lý do phải đi vệ sinh, tôi ra sảnh ngồi vừa lướt mạng vừa quan sát. Lúc đó là khoảng 23 giờ, một đoàn khách nước ngoài gồm 5 người đàn ông. Qua giọng nói và cách ăn vận, tôi có thể nhận ra đây là đoàn khách Nhật Bản. Một cô gái chân dài, mặt trang điểm kỹ mặc bộ váy rất sexy - có vẻ là người quản lý - vồn vã đón khách bằng những cái ôm thân mật. Sau khi dẫn khách vào khu phòng VIP 4, cô gái này dắt ở một phòng khác ra 5 cô gái đều khá trẻ và thuộc dạng có nhan sắc rồi đẩy vào các phòng

Hôm sau, qua sự giới thiệu của Quân, tôi gặp Phương Linh - từng có thời gian phục vụ ở quán bar trên. Linh kể khoảng 6 tháng trước, qua bạn bè, Linh biết được thông tin tuyển nhân viên của nhà hàng này. Thoạt nghe về yêu cầu của ứng viên, Linh đã thấy không bình thường. Tuy nhiên, do rất cần tiền để trả cho những sinh hoạt thiết yếu ở Hà Nội nên Linh vẫn tham gia ứng tuyển.

Theo đó, yêu cầu tiên quyết của bar là tiếp viên phải từ 18-24 tuổi, có nhan sắc và cao từ 1m65 trở lên. Các yếu tố về học vấn hay trình độ đều không cần thiết. Tiếp viên nào biết tiếng Anh thì sẽ được ưu tiên hơn.

Buổi “phỏng vấn”, Linh được đưa vào một căn phòng chừng 30m2. Ở đây đã có hàng chục cô gái chừng 20-24 tuổi. Thậm chí còn có những cô gái mà lớp son phấn cũng không che được khuôn mặt non choẹt, có lẽ chỉ là học sinh lớp 11, 12. Tay quản lý người nước ngoài chỉ nhìn qua loa ngoại hình của các cô rồi bước vào một phòng khác. Lát sau, một quản lý người Việt mời những cô đã được "chấm" vào một phòng riêng.

Quản lý này cho biết, các em đã được tuyển làm tiếp viên tại đây. Bắt đầu từ ngày mai các em có mặt tại quán, sẽ có người hướng dẫn cung cách phục vụ, đồng thời làm quen với một số trò chơi mà thường được chơi trong các cuộc rượu của khách. Tuyệt nhiên không thấy họ đề cập gì đến lương.

Linh thắc mắc với một cô gái đi cùng. Cô ta tỏ vẻ ngạc nhiên, rồi nói rằng thù lao ở đây chủ yếu từ tiền "tip" (tiền bo) của khách thôi. Nhưng cũng không phải là ít đâu. Nếu ai chăm chỉ, chịu khó thì mỗi ngày có thể kiếm được cả triệu đồng.

Cũng theo Linh, đối tượng thường đến quán bar chủ yếu là các quý ông đang làm cho các tập đoàn, công ty về điện tử, thương mại, du học... của người nước ngoài tại Hà Nội. Họ đến khá thường xuyên, 1 tuần 3-4 lần. Cứ ngỡ người Việt uống rượu đã khủng, song nhiều dân chơi ngoại uống còn kinh khủng hơn. Linh kể về cuộc liên hoan của một nhóm quý ông người Thái Lan tại bar với những trò “dị” mà người ngoài khó có thể tưởng tượng...

Đó là vào khoảng 22 giờ, trong một căn phòng nhỏ nhưng được trang trí khá cầu k