Hà Nội ra khỏi top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới nhờ cơn mưa 'vàng'

10:15, 03/10/2019

Không chỉ riêng Hà Nội, nhiều khu vực khác thuộc Bắc Bộ đã đón ngày một ngày mới với mức độ ô nhiễm đã giảm mạnh, chấm dứt chuỗi 10  ngày ô nhiễm ô nặng nề. 

Không chỉ riêng Hà Nội, nhiều khu vực khác thuộc Bắc Bộ đã đón ngày một ngày mới với mức độ ô nhiễm đã giảm mạnh, chấm dứt chuỗi 10  ngày ô nhiễm ô nặng nề. Một số khu vực đã xuất hiện sắc xanh – màu thể hiện chỉ số ô nhiễm ở mức an toàn - theo trang Pamair. 
 

Đáng chú ý, trang Airvisual nhiều ngày qua luôn xếp Hà Nội vào thành phố ô nhiễm nhất thế giới thì hôm nay, tên Thủ đô Hà Nội đã không còn trên danh sách 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. 

Dù chỉ số này không hoàn toàn đại diện cho mức độ ô nhiễm trên diện rộng mà chỉ là kết quả đo tại những điểm nhất định, tuy nhiên đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho không khí ở Thủ đô.

Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh lại rơi vào top 3, với chỉ số ô nhiễm được thông báo là 165 trên trang Airvisual.

Còn tại trang web moitruongthudo, trang web chính thức của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, vẫn tiếp tục tình trạng báo lỗi phần hiển thị các chỉ số ô nhiễm.

Không còn sắc đỏ, thậm chí là tím như những ngày trước, hôm nay (3/10), chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã giảm mạnh
Không còn sắc đỏ, thậm chí là tím như những ngày trước, hôm nay (3/10), chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã giảm mạnh

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (03/10), rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên trong ngày hôm nay (3/10) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to (lượng mưa 30-50mm/12h).

ADVERTISEMENT

Cảnh báo, từ chiều nay đến ngày 05/10 các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xảy ra mưa dông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sắc xanh đã xuất hiện tại một số khu vực nhờ có cơn mưa diện rộng ở Bắc Bộ
Sắc xanh đã xuất hiện tại một số khu vực nhờ có cơn mưa diện rộng ở Bắc Bộ
Trên trang Airvisual, Hà Nội không còn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới
Trên trang Airvisual, Hà Nội không còn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới
Trang web chính thức của môi trường Hà Nội (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) tiếp tục báo lỗi phần hiển thị các chỉ số ô nhiễm.
Trang web chính thức của môi trường Hà Nội (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) tiếp tục báo lỗi phần hiển thị các chỉ số ô nhiễm.
 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 03/10/2019:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28- 31 độ C.

theo VnMedia