Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2023: Hyundai Creta vươn lên dẫn đầu phân khúc urban SUV - Phong độ hay Đẳng cấp?

0
0

 - Phân khúc Urban SUV ghi nhận doanh số tăng trưởng đều ở hầu hết các mẫu xe, trong số này Hyundai Creta là mẫu xe có mức tăng ấn tượng nhất khi vươn lên dẫn đầu, sau nhiều tháng tụt doanh số. Mặc dù vậy, điều này cũng được coi chỉ là "phong độ" nhất thời khi Hyundai Thành Công trả nợ nốt nhưng đơn hàng tồn dư từ những tháng trước.

Trong tháng 10, thị trường Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ở hầu hết các mẫu xe SUV đô thị với doanh số cao nhất thuộc về Hyundai Creta với lượng xe bán ra đạt 1.235 chiếc, dẫn đầu phân khúc trong khi trước đó vài tháng vẫn đang ngụp lặn do nguồn cung chưa đảm bảo.

Hyundai Creta vươn lên dẫn đầu phân khúc SUV đô thị tháng 10. Theo TGPT

Bộ đôi Sonet và Seltos của KIA cũng nhận mức doanh số cao tương tự những tháng trước và tăng trưởng nhẹ nhưng chấp nhận đứng thứ 2 và 3. Trong khi đó, các vị trí tiếp theo còn cách biệt khá xa về doanh số so với 3 vị trí dẫn đầu, cho thấy lượng xe bán ra hầu như dồn chủ yếu vào các mẫu SUV đô thị Hàn Quốc.

Toyota Corolla Cross tiếp tục có một tháng kinh doanh chưa tốt với doanh số chỉ 317 chiếc, chưa về mức cao như trước đây, có thể do vấn đề liên quan đến nguồn cung. Trong khi đó, mẫu Yaris Cross cũng có tăng trưởng nhẹ lên 235 chiếc trong tháng này và chưa thay đổi được thứ bậc trong phân khúc.

Trái lại với tình hình của các đối thủ, Toyota Raize lại là mẫu SUV đô thị duy nhất giảm doanh số trong tháng vừa qua với 293 chiếc bán ra. Điều này cho thấy Toyota Việt Nam đang gặp phải vấn đề nào đó với bộ 3 mẫu SUV nhập khẩu của mình trong những tháng gần đây.

Số liệu tổng hợp từ VAMA và TC Group.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.

Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...