Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2023: Mazda CX-5 vượt trội như thế nào?

0
0

 - Không có gì khác biệt khi phân khúc crossover tiếp tục ghi nhận vị trí dẫn đầu của Mazda CX-5 nhưng bất ngờ nhất chính là Hyundai Tucson với mức tăng trưởng nhanh nhất và vươn lên đứng thứ 2. Mặc dù vậy câu hỏi lớn hiện nay đối với phân khúc này là Mazda CX-5 vượt trội thế nào và tình hình này sẽ kéo dài bao lâu?

Trong tháng 10, Mazda CX-5 tiếp tục đứng đầu phân khúc crossover với 2.195 chiếc bán ra, tăng trưởng nhẹ khoảng 9%. Mẫu xe này vẫn có ưu thế mạnh mẽ ở giá bán cũng như lượng trang bị nên vẫn thống trị phân khúc trong nhiều tháng gần đây.

Mazda CX-5 dẫn đầu doanh số crossover trong tháng 10. Theo TGPT

Hyundai Tucson và Santa Fe đứng ở các vị  trí tiếp theo với lượng xe bán ra gấp khoảng 2 lần so với tháng 9 trước đó, ấn tượng nhất là Hyundai Tucson với lượng xe đạt 1.249 chiếc, vươn lên đứng thứ hai sau thời gian dài ngụp lặn ở nửa dưới phân khúc.

Ngược lại, Ford Territory và Honda CR-V là 2 mẫu xe duy nhất của phân khúc giảm doanh số trong tháng 10 này và bị tụt xuống các vị trí thấp hơn. Mẫu xe Honda vừa ra mắt thế hệ mới vào cuối tháng 10 vừa qua nên doanh số xe vẫn chủ yếu của phiên bản cũ.

Phần còn lại của phân khúc tiếp có sự tăng trưởng nhẹ doanh số nhưng không thay đổi quá nhiều về vị trí. Trong số này, KIA Sportage mới đây được điều chỉnh giảm giá khá mạnh, Mittsubishi Outlander có khuyến mại hàng tháng nhưng cũng khó bứt lên.

Số liệu tổng hợp từ VAMA và TC Group. Theo TGPT

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.

Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...