Clip TNGT: Mercedes-Benz GLC đâm đổ nhà cổ trên phố Hàng Bạc

0
0

- Rạng sáng ngày 4/12/2023, tài xế cầm lái chiếc Mercedes-Benz GLC BKS 30F 08019 chưa rõ vì nguyên nhân gì đã quay đầu để đi ngược chiều ô tô rồi bất thần lao vào ngôi nhà cổ số 47 Hàng Bạc (Hàng Bạc), đâm đổ cột nhà gây hư hỏng nặng.

Mercedes-Benz GLC đâm đổ nhà cổ trên phố Hàng Bạc. Theo TGPT

 
 
 
 
 
 
 

Theo các tư liệu, ngôi nhà số 47 phố Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được xây dựng từ năm 1880, nay đã tròn 143 năm tuổi, là một trong những ngôi nhà cổ nhất Hà Nội hiện còn sót lại.

Nếu xét trên phương diện kiến trúc thuần Việt thì đây là ngôi nhà cổ nhất phố cổ. Hiện tại, tư liệu tin cậy của ngôi nhà là bức ảnh mà một cô gái Pháp đưa sang Hà Nội năm 2001, mặt sau đề chụp năm 1883 và chắc chắn ngôi nhà phải có trước mốc thời điểm trên.

 

Đặc trưng ngôi nhà phong kiến có lối đi ở giữa, mặt tiền nhô cao (không có vỉa hè bởi thời xưa lòng đường cũng là… vỉa hè, sau người Pháp sang mới quy hoạch theo kiểu mới). Kiến trúc ngôi nhà trên không chỉ có giá trị thời gian, mà còn mang nét dấu ấn duy nhất trên phố Hàng Bạc, khi là ngôi nhà nhô ra choán ra phần đường ngăn vỉa hè dãy số lẻ phố Hàng Bạc thành 2 phần.

Cả phố Hàng Bạc duy nhất có số nhà 47 là lưu giữ lại kiểu kiến trúc trên. Hình ảnh ngôi nhà 47 Hàng Bạc đã được báo chí trong và ngoài nước lưu giữ lại như một nét kiến trúc tiêu biểu phố cổ.

Nguyễn Chí
Theo TGPT

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.