Giá iPhone 6S khóa mạng giảm nhanh xuống mức 14 triệu

15:09, 16/10/2015

Trong khoảng 2 tuần, giá bán của iPhone 6S khóa mạng bản 16 GB đã giảm khoảng 2,5 triệu đồng.

Trong khoảng 2 tuần, giá bán của iPhone 6S khóa mạng bản 16 GB đã giảm khoảng 2,5 triệu đồng.

Hơn 2 tuần sau khi về nước, giá bán iPhone 6S bản khóa mạng đã giảm mạnh, từ mức 16,5 triệu đồng xuống còn khoảng 14,2 - 14,5 triệu đồng cho bản 16 GB. Các bản 64 và 128 GB có mức chênh lần lượt 1 và 2 triệu đồng.

Việc iPhone 6S khóa mạng giảm giá mạnh nằm trong dự đoán của nhiều người. Bản thân giá iPhone 6S quốc tế cũng liên tục giảm trong thời gian qua. Do đó, bản khóa mạng buộc phải giảm theo. 

iPhone 6S khóa mạng chủ yếu đến từ thị trường Nhật Bản. Đây cũng là dòng máy khóa mạng
iPhone 6S khóa mạng chủ yếu đến từ thị trường Nhật Bản. Đây cũng là dòng máy khóa mạng "lành" (ít lỗi, dễ khắc phục) nhất, theo lời của giới kinh doanh. Ảnh: nhattao.

Ngoài ra, lượng máy khóa mạng về nước gần đây cũng nhiều hơn hẳn. Cạnh tranh lớn, nhu cầu của người mua chưa cao nên giá giảm là điều tất yếu.

Hiện tại, iPhone 6S khóa mạng chưa phổ biến tại các cửa hàng lớn. Người mua chỉ có thể tìm đến một vài đơn vị kinh doanh nhỏ, mối buôn iPhone lock quen hoặc mua lại từ cá nhân trên các trang rao vặt. 

Theo một chủ cửa hàng di động tại Cầu Giấy, Hà Nội, phản ứng của khách với iPhone 6S khóa mạng hiện vẫn dè dặt, khách hỏi thăm nhiều hơn so với người có nhu cầu mua thực sự. Anh này cho hay, khách vẫn có xu hướng đợi máy giảm giá thêm. Việc công cụ jailbreak cho iOS 9 vừa được phát hành có thể là tin vui đối với giới buôn iPhone khóa mạng. Có thể trong tương lai gần, sức bán các mẫu iPhone 6S khóa mạng sẽ tốt dần lên.

Trong khi iPhone 6S khóa mạng về nước khá nhiều thì 6S Plus khóa mạng lại khá hạn chế. Theo một số nguồn tin, sự khan hiếm này là do bản thân chiếc iPhone 6S Plus gặp tình trạng khan hàng tại nhiều thị trường, trong đó có Nhật Bản. Do đó, máy khóa mạng đưa về nước rất ít. Bên cạnh đó, giá bán của máy cao có thể khiến người dùng chùn tay hơn, hoặc cân nhắc chọn bản quốc tế.

Trong khi sức tiêu thụ của iPhone 6S khóa mạng chưa cao thì bản 6 lại đang có sức bán tốt. Bản iPhone 6 khóa mạng hiện được bán tại Việt Nam với giá khoảng 9,5 - 10,2 triệu đồng - thấp hơn 4 triệu đồng so với máy quốc tế. 

Với nhiều người, iPhone 6 vẫn là model thời thượng, nhất là khi thiết kế của máy gần như tương đồng hoàn toàn so với 6S. 10 triệu so với mức 14 triệu của bản quốc tế là một khoảng cách lớn để người dùng cân nhắc. 

Theo Thành Duy
Tri Thức Trực Tuyến