'Khi thú cưng là khủng long' – Câu chuyện về tình bạn và sự yêu thương

06:34, 25/07/2017

Nghĩ đến khủng long, người lớn sẽ luôn cho rằng chúng là loài động vật ăn thịt nguy hiểm bậc nhất hành tinh và lại càng khó có thể tin rằng, giữa người và khủng long lại tồn tại một tình bạn lạ lùng như thế. 

Một tình bạn lạ lùng ai có thể nghĩ rằng thú cưng, người bạn thân thiết của mình lại là một chú khủng long.

Jake – một cậu bé bình thường. Mọi thứ dần thay đổi với cậu bé Jake khi vô tình định mệnh mang đến cho Jake một người bạn độc nhất vô nhị. Bạn thì ai mà chẳng có, nhưng sẽ như thế nào nếu người bạn ấy lại là một chú khủng long, với tên gọi là Magnus. Lúc đầu, mọi thứ có vẻ hơi lộn xộn vì người bạn mới của Jake thật quá đặc biệt, nhưng tất cả chỉ mới là khúc dạo đầu trước khi những thứ khác xảy đến sẽ còn làm xáo trộn cuộc đời Jake nhiều hơn nữa. Chú khủng long lớn quá nhanh, điều này khiến Jake không thể che dấu sự hiện diện của chú với mọi người xung quanh. Và có một thể lực bí ẩn cũng đã chú ý đến người bạn thú vị này của Jake.

Hành trình bắt đầu khi những người đó muốn bắt chú khủng long đi để thực hiện những mưu đồ xấu xa của chúng. Jake và những người bạn khác bắt đầu tìm kiếm cách và lên kế hoạch giải thoát cho chú khủng long. Nhưng liệu hành trình đó sẽ ra sao khi người lớn sẽ không giúp đỡ và không chịu tin rằng chú khủng long thật sự là một người bạn? Jake sẽ giải thoát cho chú khủng long Magnus thành công? Hay bất lực nhìn người bạn của mình lọt vào tay bọn xấu? Mọi thứ sẽ như thế nào nếu như hành trình gian nan ấy chỉ có lũ trẻ con như Jake đơn độc chiến đấu?

Bộ phim là sự phiêu lưu cùng hành trình lạ lùng của Jake và những người bạn trong My Pet Dinosour – Khi Thú Cưng Là Khủng Long. Một tình bạn lạ lùng như thế chắc chắn sẽ có rất nhiều những điều thú vị và phi thường. Ai có thể nghĩ rằng thú cưng, người bạn thân thiết của mình lại là một chú khủng long.

Đôi bạn Jake và chú khủng long Magnus bước vào hành trình phiêu lưu lạ lùng và vô cùng kì diệu để học được một bài học bình dị nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra: Tình bạn là thứ tình cảm thuần khiết, trong sạch và không có gì ngoài sự yêu thương dành cho nhau. Tình bạn thậm chí còn không cần phân biệt màu da, sắc tộc, ngôn ngữ hay thậm chí là giống loài. Chỉ cần mỗi sự yêu thương, là đủ.

Bộ phim gia đình dành cho mọi lứa tuổi

My Pet Dinosour – Khi thú cưng là khủng long được đánh giá là bộ phim dành cho gia đình hay nhất năm (theo Andrew Buckner). Có thể bố mẹ sẽ phải nghĩ lại rằng không nên quá khắt khe hay cấm đoán trong việc con bạn nên chơi với ai, đi cùng ai, ai là bạn xấu, ai là bạn tốt. Có thể họ sẽ nhận ra rằng mình cần phải tinh tế hơn để hiểu những suy nghĩ của con.

Có thể họ nên đứng từ xa để nhìn thấy được những điều mà con làm được khi không có họ ở bên, những điều ấy có thể không quá lớn lao và lạ kì như Jake khi đi giải cứu cả một chú khủng long, nhưng qua đó họ sẽ chợt nhận ra sự chân thành, không toan tính và trưởng thành trong suy nghĩ mà chỉ những đứa trẻ “phi thường” như bạn mới có được. Hay đơn giản đó sẽ là những giây phút thư giãn mà bố mẹ được cùng con cái có cuộc phiêu lưu “dữ dội” chưa từng có.

Đình Cường