Noo Phước Thịnh dẫn đầu đề cử giải thưởng Zing Music Awards 2016

06:17, 08/12/2016

(VnMedia) - Giải Zing Music Awards 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút với cuộc đua kịch tính của hàng loạt sao Việt. Top 5 Zing Music Awards  cho thấy sự xuất sắc của Noo Phước Thịnh khi có đến 50% đề cử bị loại ra từ Top 10 nhưng anh vẫn giữ vững phong độ với 9 đề cử.

Lễ trao giải thưởng Zing Music Awards 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút khi chứng kiến cuộc đua kịch tính của hàng loạt sao Việt. Top 5 các hạng mục đã chính thức lộ diện và chỉ chờ kết quả quyết định của Hội đồng nghệ thuật.

Ở hạng mục Ca khúc của năm là cuộc đua của 5 ca khúc xuất sắc nhất sẽ vào vòng xét duyệt của Hội đồng Nghệ thuật, gồm: Anh cứ đi đi (Hari Won), Cause I love you (Noo Phước Thịnh), Sau tất cả (Erik ST.319), Tâm sự với người lạ (Tiên Cookie) và Trách ai bây giờ (Đông Nhi).

Xuất phát gần như vào cùng một thời điểm, Sau tất cả đánh dấu thành công của “tân binh” Erik ST 319, trong khi Tiên Cookie có sự quay trở lại khá ngoạn mục với Tâm sự với người lạ. Đầu năm 2016, hai ca khúc này đã oanh tạc thị trường vì khi đi đến đâu, người ta cũng dễ dàng bắt giai điệu và lẩm nhẩm lời bài hát. Anh cứ đi đi cũng là ca khúc đình đám trong năm của Hariwon. Trong khi đó, Đông Nhi tiếp tục chứng tỏ phong độ cùng lượng fan ủng hộ nhiệt tình với ca khúc Trách ai bây giờ – Ca khúc pop ballad thể hiện sự sâu lắng khác biệt của nữ nghệ sĩ trong cách hát.

Noo Phước Thịnh đang chứng tỏ sự vượt trội trước hàng loạt đối thủ đình đám khi liên tiếp dẫn đầu các hạng mục đề cử trong top 5 giải thưởng Zing Music Awards 2016.
Noo Phước Thịnh đang chứng tỏ sự vượt trội trước hàng loạt đối thủ đình đám khi liên tiếp dẫn đầu các hạng mục đề cử trong top 5 giải thưởng Zing Music Awards 2016.

Trong top MV ca nhạc của năm, nếu Cause I love you (Noo Phước Thịnh), Sau tất cả (Erik ST.319), Anh cứ đi đi (Hari Won) và Quá Khứ Còn Lại Gì (Rocker Nguyễn) có phần nào mang hơi hướng “Hàn Quốc” trong MV bởi các câu chuyện tình cùng những góc quay lãng mạn, thì Gửi anh xa nhớ lại đậm chất “ngôn tình” của Việt Nam với sự thể hiện ngọt ngào của Bích Phương.

Hạng mục Album của năm chứng kiến cuộc đua của những nghệ sĩ tên tuổi như: Lệ Quyên (Còn Trong Kỷ Niệm), Đàm Vĩnh Hưng (Diamond Songs), Hồ Ngọc Hà (Gửi Người Yêu Cũ – Love Songs Collection 3), Hồ Quỳnh Hương (Hương Xưa). Hồ Quang Hiếu là ca sĩ trẻ nhất lọt vào hạng mục này với album Đổi thay, đánh dấu một năm trưởng thành trong ca hát của anh.

Top 5 Album của năm cũng cho thấy sự thịnh hành và đón nhận của công chúng với dòng nhạc Bolero trong thời gian gần đây khi có đến 2 album lọt vào Top này là Chỉ còn kỉ niệm và Hương xưa. Việc góp mặt của dàn ca sĩ tên tuổi trong hạng mục này cũng phản ánh đúng xu hướng phát triển của nền âm nhạc Việt Nam khi những album chất lượng đòi hỏi sự đầu tư kĩ càng về công sức và tài chính mà chỉ có những nghệ sĩ lâu năm trong nghề mới thực hiện tốt được.

Ở hạng mục Nghệ sĩ của năm, đứng cạnh hai tên tuổi lớn Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên là những gương mặt trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Phan Mạnh Quỳnh. Đáng chú ý trong danh sách này phải kể đến Phan Mạnh Quỳnh – chàng ca sĩ với những bước đi chậm và chắc chắn đã từng ngày ghi dấu trong lòng khán giả.

Cause I love you (Noo Phước Thịnh)
MV Cause I love you (Noo Phước Thịnh)
Anh cứ đi đi (Hari Won)
Anh cứ đi đi (Hari Won)
.
Trách ai bây giờ (Đông Nhi)
Sau tất cả (Erik ST.319)
Sau tất cả (Erik ST.319)
 Lệ Quyên (Còn Trong Kỷ Niệm),
Lệ Quyên (Còn Trong Kỷ Niệm)
Đàm Vĩnh Hưng (Diamond Songs),
Đàm Vĩnh Hưng (Diamond Songs)
.
.Hồ Ngọc Hà (Gửi Người Yêu Cũ – Love Songs Collection 3)
 Hồ Quỳnh Hương (Hương Xưa)
Hồ Quỳnh Hương (Hương Xưa)
.
Hồ Quang Hiếu (Đổi thay)

Những giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards là Ca khúc của năm, MV của năm, Album của năm có sự thay đổi đáng kể về mặt tiêu chí ở mùa giải 2016, chỉ tính số liệu tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt. Mục tiêu của việc thay đổi tiêu chí này nhằm chọn ra những tác phẩm xuất sắc thật sự của thị trường âm nhạc trong năm qua. Tác phẩm này phải vượt lên áp lực thời gian để tạo ra sức lan tỏa trong công chúng, sau đó, trải qua sự xét duyệt gắt gao từ các thành viên Hội đồng nghệ thuật mới có thể được vinh danh tại đêm trao giải.

Top 5 Zing Music Awards đã cho thấy sự xuất sắc của Noo Phước Thịnh khi có đến 50% đề cử bị loại ra từ Top 10 nhưng anh vẫn giữ vững phong độ với 9 đề cử: Ca khúc của năm, MV của năm, Nghệ sĩ của năm, Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất, Ca khúc Pop/ Rock được yêu thích, Ca khúc Dance/ Electronic được yêu thích, Ca khúc R&B Soul được yêu thích, Ca khúc Song ca/ nhóm ca được yêu thích.

Tương tự, nữ ca sĩ Đông Nhi vẫn tiếp tục giữ vững phong độ với 7 đề cử. “Nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà “tụt hạng” với 3 đề cử thay vì 5 đề cử trước đó.

Ngoài ra, dù không còn chiếm giữ nhiều đề cử như trước song Soobin Hoàng Sơn vẫn lọt vào top nghệ sĩ mới và nam ca sĩ mới được yêu thích nhất năm. Có thể nói, đây là những thành công đầu xác nhận Soobin Hoàng Sơn sau vài năm ca hát trước đó, mà cụ thể là bài hit Phía sau một cô gái được cư dân mạng yêu thích trong thời gian gần đây.

Những nghệ sĩ, tác phẩm được giải sẽ được trao vào tối ngày 7/1/2017 trong khuôn khổ sự kiện Zing Music Space diễn ra ở Sân vận động Phú Thọ, TPHCM.

Theo VnMedia