Nhịn đói rình chồng ‘ăn vụng’

14:40, 07/01/2010

Đói tới bủn rủn cả chân tay nhưng chị vẫn không dám đi đâu ăn trưa chỉ vì sợ trong lúc mình ăn thì “lão chồng trăng hoa” sẽ nhân cơ hội lẻn mất.

Đói tới bủn rủn cả chân tay nhưng chị vẫn không dám đi đâu ăn trưa chỉ vì sợ trong lúc mình ăn thì “lão chồng trăng hoa” sẽ nhân cơ hội lẻn mất.

Những câu chuyện thật mà tưởng như đùa được chính người trong cuộc kể lại. Nó có thể khiến nhiều người cảm thấy lúc phẫn nộ, lúc lại không nhịn được cười, ấy nhưng, khi “người ngoài cười nụ” thì cũng là lúc “người trong khóc thầm”.

Vác bụng bầu 9 tháng đi... rình chồng

Chị H.Ly (34 tuổi, Hà Nội) không giấu được nụ cười buồn khi nhớ lại câu chuyện của mình. Với chị, cho dù cuộc hôn nhân đã trở thành dĩ vãng từ vài năm trước nhưng cái cảm giác bụng chửa vượt mặt đứng ngoài nhà nghỉ rình chồng thì không bao giờ chị có thể quên được.

Trước khi đi đến một kết cục chẳng mấy êm thấm, hai vợ chồng chị Ly đã từng có một đời sống hôn nhân tốt đẹp. Những năm đầu tiên lập gia đình, do còn khá trẻ, sự nghiệp lại chưa ổn định nên hai vợ chồng chị chưa muốn có con ngay. Bẵng đi ba, bốn năm, khi kinh tế gia đình bắt đầu có sự cải thiện, chị muốn sinh con thì lại có vấn đề. Để “tự nhiên” mãi mà không thấy gì biến chuyển, hai vợ chồng đi khám mới biết chị có vấn đề về sức khỏe, khó thụ thai hơn những phụ nữ bình thường. Không một lời phiền muộn hay trách giận vợ, chồng chị khi ấy đã động viên vợ hết lòng điều trị. Cả hai vợ chồng dồn hết tiềm lực tài chính trong nhà để có thể theo đuổi các phương pháp điều trị vô sinh trong bệnh viện phụ sản. Tận tay anh lái xe đưa chị đến khám và điều trị hàng tuần. Cả hai đi lại nhiều đến mức các bác sĩ khoa hiếm muộn không ai là không biết tên của hai vợ chồng. Trời chẳng phụ lòng người, khoảng hơn một năm sau khi áp dụng các phác đồ điều trị hiếm muộn, chị đã có thai.

Có cả những giọt nước mắt và nụ cười cay đắng khi đi rình chồng ’ăn vụng

Tưởng hạnh phúc thế là đã viên mãn, tròn đầy. Ai có thể ngờ, khi mang thai đến tháng thứ 6, thứ 7, chị đã bắt đầu nhận ra những biểu hiện lạ của chồng mình.

Những lời bóng gió kín đáo ám chỉ chuyện chồng có bồ cũng càng đến tai chị nhiều hơn. Nhưng khi ấy, vì quá tin chồng, chị chỉ coi đó là những lời nói gió bay. Chỉ đến khi một người bạn gọi điện thông báo nhìn thấy chồng chị đi vào nhà nghỉ với một cô gái trẻ thì chị mới tá hỏa tam tinh. Bụng chửa vượt mặt tới tháng thứ 9, vậy mà chị vẫn phải gọi xe ôm đến ngay nhà nghỉ để xem rõ thực hư. Trong lúc vội vã, chị chỉ khoác một cái áo mỏng, đứng co ro bên ngoài nhà nghỉ trong tiết trời mùa đông giá lạnh. Chị cũng chẳng biết mình đã ngất đi từ lúc nào sau khi tận mắt chứng kiến người chồng đi ra cùng với một cô gái trẻ. Sau này, người chồng mới thú nhận, cảm thấy trống vắng vì vợ “kiêng khem” quá nhiều sau khi có thai, anh ta đã làm quen với cô gái này. Rồi dần dần, như một thứ nha phiến, anh “nghiện” ngoại tình từ lúc nào không hay. Cho nên dù vợ đã tha thứ một lần, dù vợ đã sinh được một cậu con trai xinh đẹp như thiên thần, anh ta vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Tổng kết lại cuộc sống, chị Ly chỉ thở dài. Rốt cuộc, theo như lời chị, sau gần chục năm làm vợ, chị chỉ “lãi” mỗi đứa con, còn thì “lỗ vốn” cả thể chất, tinh thần lẫn lòng tự trọng.

Nhịn đói rình chồng

Có ai ngờ đâu cả những người sắp sinh đến nơi
cũng phải đi ’rình’

Câu chuyện của chị Phương (Hà Đông, Hà Nội) thì mang màu sắc hài hước nhưng cũng thấm đẫm bi kịch của người trong cuộc. Nhận được điện thoại “cấp báo” của một người bạn, dù đang làm việc ở cơ quan, chị cũng phải cấp tốc đến ngay một nhà nghỉ ở quận Thanh Xuân để “bắt tận tay, day tận trán” chuyện chồng ngoại tình. Làm đủ mọi cách mà nhân viên nhà nghỉ vẫn không cho vào trong, cực chẳng đã, chị phải đứng ngoài, nấp sau một gốc vây ven đường để đợi chồng đi ra cùng với người tình. Tưởng chỉ phải đợi cùng lắm là 1, 2 tiếng đồng hồ, ai ngờ từ 10h sáng tới 1h chiều vẫn bặt bóng chim tăm cá. Đói tới bủn rủn cả chân tay nhưng chị vẫn không dám đi đâu ăn trưa chỉ vì sợ trong lúc mình ăn thì “lão chồng trăng hoa” sẽ nhân cơ hội lẻn mất.

Đứng mòn đứng mỏi cho tới tận 4h30 chiều mới thấy “quý ông chồng” khoác tay người tình trẻ thong thả đi ra. Ngay lập tức, chị nhảy bổ tới đôi “gian phu dâm phụ” mà chửi bới, gào khóc điên cuồng. Về đến nhà, chị vẫn không ngớt truy vấn chồng “làm” bao nhiêu lần trong đó mà tới 6, 7 tiếng đồng hồ mới ra. Người ngoài nghe chuyện chị, cười thì cười thật nhưng mà cũng chua chát cho cái số phận người đàn bà có chồng trăng hoa!

Theo PhunuNet