Ready Player One - Siêu phẩm đáng được mong chờ nhất năm 2018

20:37, 28/07/2017

Tại sự kiện Comic-Con 2017, giới điện ảnh nói chung và người hâm mộ nói riêng gần như dậy sóng sau các thông tin về những bộ phim bom tấn sắp được ra mắt trong nửa cuối 2017 cũng như đầu năm 2018, trong đó có Ready Player One - một tuyệt tác mới sắp ra mắt của vị đạo diễn tài năng Steven Spielberg.

Trong sự kiện Comic-Con 2017 được tổ chức tại San Diego vừa qua, giới điện ảnh nói chung và người hâm mộ nói riêng gần như dậy sóng sau các thông tin về những bộ phim bom tấn sắp được ra mắt trong nửa cuối năm 2017 cũng như đầu năm 2018. Bên cạnh trailer, sneak-peak của các bộ phim như Justice League, Thor Ragnarok, Avengers: Infinity War, ... một tuyệt tác mới sắp ra mắt của vị đạo diễn tài năng Steven Spielberg cũng được trình làng: Ready Player One. 

Cái tên Steven Spielberg không phải là cái tên quá xa lạ đối với những người yêu thích phim ảnh. Bởi ông chính là người đứng sau thành công của rất nhiều kiệt tác như: Jaws, E.T. the Extra-Terrestrial, Jurassic Park, ... Vị đạo diễn sinh năm 1946 cũng từng vinh dự được Tạp Chí Time bình chọn là một trong những nhân vật vĩ đại nhất thế kỷ 20. Được mệnh danh là ông vua của những phim bom tấn, liệu lần này Steven Spielberg sẽ mang lại bất ngờ gì tới cho khán giả ? 

Phim có sự tham gia của các diễn viên như Tye Sheridan
Phim có sự tham gia của các diễn viên như Tye Sheridan

Ready Player One được dựng thành phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ernest Cline. Bộ phim lấy bối cảnh năm 2044, khi người sáng lập ra Oasis - một tựa game online, mất mạng. Khi đó, ông thách thức tất cả những người chơi Oasis đi tìm Easter Eggs - Trứng phục sinh. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là những tài sản vô cùng quý báu mà ông để lại. Một chàng trai mang tên Wade Watts đã tìm ra được những gợi ý đầu tiên trong cuộc tìm kiếm và bắt đầu hành trình của mình.

 Khái niệm Easter Eggs trong các trò chơi điện tử, thường được hiểu nôm na là những chi tiết kỳ lạ, bí ẩn và thú vị hoặc những đoạn tin nhắn mà nhà sản xuất thường khéo léo gài chúng vào trong game của mình, nhằm tạo ra sự hưng phấn cho người chơi khi làm nhiệm vụ. Về phần Ready Player One, có thể dễ dàng nhận thấy những "trứng phục sinh" từ các bộ phim kinh điển xuất hiện trong phim như The Iron Giant, Back To The Future hay là sự xuất hiện của nhân vật Freddy Krueger, chiếc xe moto huyền thoại trong bộ phim Akira.

Phim có sự tham gia của các diễn viên như Tye Sheridan, Olivia Cooke, Kae Alexander, ... dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2018.

Theo VnMedia