Những mỹ nhân màn ảnh Việt bị chê về đài từ

08:52, 23/11/2016

Mai Thu Huyền, Phi Thanh Vân hay Nhã Phương đều là những diễn viên diễn xuất tốt nhưng lại không được đánh giá cao về đài từ.

Mai Thu Huyền, Phi Thanh Vân hay Nhã Phương đều là những diễn viên diễn xuất tốt nhưng lại không được đánh giá cao về đài từ.

Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 1
Mai Thu Huyền: Nữ diễn viên làm quen với phim ảnh từ khi 16 tuổi. Do vậy, diễn xuất của Mai Thu Huyền được đánh giá linh hoạt, phù hợp với nhiều dạng vai. Tuy nhiên, khả năng đài từ của cô không thực sự làm hài lòng khán giả. Trong Những ngọn nến trong đêm 2 - bộ phim thu tiếng đồng bộ, "cô Trúc" để lộ nhược điểm về giọng nói. Nhiều ý kiến cho rằng nữ diễn viên đọc thoại như học thuộc lòng, nhiều phân đoạn khô cứng, thiếu cảm xúc.
Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 2
Nhã Phương: Bạn gái Trường Giang được xem là "ngôi sao" phim truyền hình hiện nay khi đóng vai nữ chính trong nhiều tác phẩm như Tuổi thanh xuân, Khúc hát mặt trời, Zippo, mù tạt và em. Tuy nhiên, tất cả các bộ phim này đều thực hiện lồng tiếng cho nhân vật và không khó để nhận ra Nhã Phương chỉ tập trung vào diễn xuất, còn lời thoại mờ nhạt và phụ thuộc gần như hoàn toàn vào diễn viên lồng tiếng. Dù vậy, không thể phủ nhận, bạn gái Trường Giang là diễn viên có ngoại hình và diễn xuất tốt.
Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 3
Đỗ Hải Yến: Gần 20 năm tham gia diễn xuất, Đỗ Hải Yến sở hữu nhiều vai chính trong các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Chuyện của Pao, Chơi vơi, Cánh đồng bất tận. Nữ diễn viên sinh năm 1982 có ưu thế về ngôn ngữ hình thể, khả năng biểu cảm - diễn xuất cũng được đánh giá cao. Đỗ Hải Yến góp phần làm nên thành công của nhiều bộ phim, tuy nhiên, đài từ lại là điểm trừ của "cô Pao". Nữ diễn viên thường xuyên bị nhận xét là thoại như đọc, thậm chí không ăn nhập với biểu cảm trên khuôn mặt.
Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 4
Hạ Vi: Bạn gái Cường Đô La là người đảm nhận vai Tấm trong bộ phim Tấm Cám của Ngô Thanh Vân. Cô không chỉ bị chê về diễn xuất mà còn không được đánh giá cao về đài từ, giọng nói. Chất giọng đều đều của Hạ Vi thậm chí bị coi là "thảm họa đài từ" màn ảnh rộng. Ngoài ra, trong phân cảnh ngã từ cây cau, biểu cảm của bạn gái Cường Đô La cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.
Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 5
Chi Pu: Không phải đến khi tham gia phim Yêu, Chi Pu mới bị chê về đài từ, trước đó, giọng nói của cựu hotgirl Hà thành cũng không dành được nhiều thiện cảm của công chúng. Giọng nói và cách phát âm của Chi Pu không chỉ thiếu sự trôi chảy mà còn thường xuyên bị cho là "trẻ con". Gần đây, khi đảm nhận vai trò MC trong The Voice Kids, Chi Pu cũng bị chê là "thảm họa" với cách dẫn kém duyên.
Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 6
Ngô Thanh Vân: Người đẹp sinh năm 1979 vẫn được mệnh danh là "đả nữ của màn ảnh Việt". Sự nghiệp diễn xuất của Ngô Thanh Vân gắn liền với nhiều vai hành động trên màn ảnh rộng. Không ai có thể phủ nhận tài năng diễn xuất và sự đầu tư cho vai diễn của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, nhược điểm của "mẹ Cám" là giọng nói không tròn vành rõ chữ, cứng và thiếu tự nhiên.
Nhung my nhan man anh Viet bi che ve dai tu hinh anh 7
Hari Won: Bạn gái Trấn Thành là ca sĩ Hàn Quốc hoạt động giải trí tại Việt Nam. Ngoài ca hát, gần đây Hari Won tham gia diễn xuất trong Bệnh viện ma. Do không phải người bản địa, giọng nói tiếng Việt của nữ ca sĩ bị cho là lơ lớ, nói ngọng, nhiều từ phát âm sai. Trước đó, khi thể hiện ca khúc Anh cứ đi đi, Hari Won cũng nhận nhiều phản hồi trái chiều của khán giả về cách phát âm. 

Theo Tri Thức Trực Tuyến