Ngỡ ngàng vì 9x yêu "bạo"

15:50, 09/12/2009

Ra Hà Nội thăm con, chị Hòa sững sờ khi thấy cậu con trai mới vào đại học được mấy tháng dám ôm bạn gái ngủ ngon lành giữa thanh thiên bạch nhật ngay tại nhà ông cậu ruột.

Ra Hà Nội thăm con, chị Hòa sững sờ khi thấy cậu con trai mới vào đại học được mấy tháng dám ôm bạn gái ngủ ngon lành giữa thanh thiên bạch nhật ngay tại nhà ông cậu ruột.[links()]

Từ Hà Tĩnh, khăn gói ra thủ đô thăm Tùng - cậu con trai quý tử vừa mới chập chững vào cổng trường đại học, chị Hòa đã nghe phong thanh chuyện con trai có người yêu. Nghe đâu cô bé là người Thái Bình, thuộc thế hệ 9X trẻ trung. Thực tâm, chị Hòa cũng chẳng phản đối gì chuyện yêu đương của con cái nhất là khi Tùng đã là sinh viên đại học. Dù xác định tinh thần là thế, chị Hòa vẫn không khỏi bị sốc khi chứng kiến cảnh con trai mình bày tỏ tình yêu một cách hồn nhiên, bạo dạn. 

 

Chị Hòa có người anh ruột ở Hà Nội nên lần này ra thăm con đúng dịp cuối tuần, chị đi thẳng về nhà anh trai và hẹn con học xong về nhà cậu luôn. Tầm 11h trưa, Tùng đến, dẫn theo cô người yêu mặt còn non choẹt. Trò chuyện với con, chị Hòa hơi bất ngờ khi thấy Tùng thay đổi khá nhiều, cậu thậm chí cũng không mấy mặn mà khi gặp mẹ. Cứ hơi tý lại quay ra ôm vai bá cổ bạn gái không chút ngần ngại.

Cơm nước xong xuôi, đang ngồi chuyện trò với anh chị đã chẳng thấy bóng dáng con trai đâu. Vào trong nhà, chị Hòa ngớ người ra khi thấy đôi trẻ đang ôm nhau ngủ say sưa ngay trên chiếc giường đặt ở phòng ngoài. Không chỉ chị Hòa mà cả nhà ông cậu, từ già chí trẻ đều “mắt chữ O mồm chữ A” vì quá kinh ngạc khi thấy đôi bạn 9X ôm lấy nhau ngủ không chút ngượng ngùng.

Định bụng lúc con ngủ dậy sẽ tìm cách nói chuyện và khuyên bảo con nhưng chị Hòa chưa kịp mở miệng, Tùng đã gạt đi: “Mẹ nói chuyện đó làm gì. Bây giờ ai chả thế, công khai thế mới là tốt chứ, đáng lẽ mẹ nên mừng mới phải”. Rồi Tùng nằng nặc đòi về nhà trọ rồi sáng mai sẽ qua chơi với mẹ. Một phần vì muốn biết chỗ ăn ở của con, phần cũng muốn có thời gian tâm sự thêm với con, chị Hòa tỏ ý muốn về nhà trò cùng Tùng. Ai dè, chưa nói dứt câu, Tùng đã nhăn nhó: “Mẹ cứ ở đây đi, chỗ trọ của con chật lắm, mẹ về đấy thì bạn gái con ngủ ở đâu”. Không lẽ vừa mới ra thăm con đã mắng mỏ con ngay tại nhà cậu nó, cũng không thể quát nạt Tùng vì chuyện tế nhị này bởi chị Hòa hiểu rằng, nếu không tìm cách nói nhẹ nhàng, phân tích cho Tùng hiểu thì còn lâu lời mẹ nói mới hiệu quả.

Cả đêm trằn trọc không ngủ, sáng chị Hòa đã nhờ đứa cháu chở đến khu nhà trọ của con trai sớm. Đến nơi, 9h, cửa vẫn khóa im ỉm. Hỏi đi hỏi lại, đúng là phòng của Tùng, chị Hòa vừa đập cửa vừa gọi. Nghe giọng cậu con trai yêu quý còn ngái ngủ: “Đợi con tý”. Chừng 5-7 phút sau, Tùng ra mở cửa với bộ dạng mắt còn díp vào nhau. Đẩy cửa vào, bạn gái Tùng vẫn chưa chịu dậy, hé mắt chào rồi quấn chăn ngủ tiếp. Không còn đủ bình tĩnh, chị Hòa kéo cậu con trai ra ngoài: “Từ ngày mai, con chuyển về nhà cậu ở. Đừng cãi lời mẹ, nếu không dọn về nhà cậu thì về quê luôn, không học hành gì nữa”. Tùng định vặc lại nhưng thấy mẹ giận giữ và vốn tính mẹ đã nói là làm, Tùng tiu nghỉu không dám cãi.

Cũng tương tự như chị Hòa, chị Nga thực sự bị sốc khi bắt gặp Linh – cô con gái sinh năm 1991 dẫn bạn trai về nhà mình và ngang nhiên “âu yếm” với nhau. Bố mẹ đi làm, cứ tưởng Linh ở nhà một mình lo lắng học hành, ai dè, cô bé sớm tìm một cậu bạn trai và sớm đưa về nhà không chút ngượng ngùng với hàng xóm, láng giềng. Khi nghe mấy bác hàng xóm nhắc “Cái Linh dạo này hay đưa bạn trai về nhà lắm”, chị Nga mới ngớ ra. Hỏi Linh, cô bé chỉ thản nhiên “Con lớn rồi, có bạn trai là chuyện bình thường mà mẹ”.

Nhưng chị Nga thực sự chết đứng khi trở về nhà lấy tài liệu bất chợt. Nhìn thấy xe máy và dép của con trai, chị cũng phần nào đoán ra là bạn trai của con bé nhưng có nằm mơ chị cũng không thể tưởng tượng được khi nhìn thấy 2 đứa đang quấn lấy nhau trên giường. Thấy phòng riêng của Linh im ắng quá, chị Nga đẩy cửa bước vào, không ngờ, cô con gái bé nhỏ của chị lại dám đi làm cái chuyện người lớn như thế. Nhưng còn bất ngờ hơn khi nhìn thấy mẹ, sau chút ngượng ngùng ban đầu, Linh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và cười như không có chuyện gì xảy ra.

Đợi 2 đứa xuống nhà, chị Nga nhắc nhở cậu bạn trai: “Ở tuổi này, các cháu nên tập trung vào học hành. Cô hy vọng không có chuyện này tái diễn nữa”. Trong khi cậu con trai đang lí nhí chưa biết nói thế nào, Linh đã cướp lời mẹ “Mẹ, bọn con lớn rồi, bọn con có quyền tự do yêu đương mà. Mẹ đừng can thiệp vào chuyện này có được không”. Nói rồi, Linh đẩy cậu bạn trai ra về rồi lên phòng đóng kín cửa. Cũng vì chuyện này, chị Nga nằm liệt giường cả tuần liền. Chị đành phải để chồng nói chuyện và khuyên bảo được con bé.

Trường hợp của chị Thùy lại khác. Nhà chị khá rộng nên còn một phòng ở tầng 3 chị cho thuê. Khách thuê trọ là 2 chị em, một trai một gái từ Hải Dương lên, học hành tử tế. Mọi chuyện vẫn tốt đẹp cho đến khi cậu em trai mới học năm thứ 2 đại học kiến trúc có cô người yêu kém 2 tuổi trông khá xinh xắn. Chị gái đi làm, cậu em trai thường xuyên dẫn người yêu về nhà trọ, ăn uống, ngủ nghỉ trên tầng 3. Có hôm, lên sân thượng phơi quần áo, chị Thùy sững sờ khi qua cửa phòng khép hờ, đôi trẻ đang quấn vào nhau trong chiếc chăn mỏng. Dù không phải phụ huynh nhưng chị Thùy cũng cảm ngỡ ngàng khi thấy thế hệ 9X yêu bạo như vậy.

Chuyện tế nhị, chị Thùy cũng không muốn nhắc nhở gì nhưng ngay hôm đó, đợi cô chị đi làm về, chị Thùy gọi vào nói khéo để hai chị em tìm nhà khác ở. Chắc cô chị cũng đoán được sự tình bởi dù có gạn hỏi và năn nỉ chị Thùy cho ở thêm một thời gian nhưng chị Thùy nhất quyết không chịu nói và nằng nặc đề nghị hai chị em chuyển phòng trọ.

Không ít bạn trẻ bây giờ tự cho mình cái quyền đã lớn, đã đủ tuổi công dân và tự do làm những gì mình muốn. Nhưng các bạn không ngờ rằng, chính những hành động quá bạo dạn ấy lại khiến nhiều bậc phụ huynh điêu đứng.

Theo Zing