Chàng trai 25 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

08:44, 20/08/2016

Nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ cha, Hugh Grosvenor hiện trở thành người giàu thứ ba Vương quốc Anh và tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ cha, Hugh Grosvenor hiện trở thành người giàu thứ ba Vương quốc Anh và tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Theo The Sun, Hugh Richard Louis Grosvenor (sinh năm 1991) là con trai duy nhất của tỷ phú Gerald Grosvenor. Ông Gerald là công tước Westminster, đồng thời cũng là người buôn bất động sản có tiếng tại London, Anh.

Ngày 9/8 vừa qua, nam công tước 64 tuổi qua đời vì đau tim tại Bệnh viện Hoàng gia Preston, Anh. Vì vậy, người con trai Hugh Grosvenor thừa kế danh hiệu công tước và nhận được khoản thừa kế lên tới 12 tỷ USD.

Hugh còn trở thành chủ sở hữu của những vùng đất đai rộng lớn tại hai khu phố đắt đỏ nhất của London - Mayfair và Belgravia - cũng như tại Oxford, Cheshire, Scotland và Tây Ban Nha. Theo ước tính, khối tài sản chàng trai được thừa kế có giá trị bằng một nửa London.

Chân dung công tước Anh mới trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người cha quá cố. Ảnh:
Chân dung công tước Anh mới trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người cha quá cố. Ảnh: Bio-bean.

Cố công tước xứ Westminster còn để lại cho con trai tập đoàn Grosvenor Group. Đây là công ty bất động sản tại London có tổng giá trị lên tới 19 tỷ USD, tính tới cuối năm 2015. Ba người chị em gái của Hugh cũng được thừa kế quỹ tín thác lớn từ người cha quá cố.

Với khối tài sản khổng lồ được thừa hưởng, chỉ sau một đêm, chàng trai 25 tuổi bỗng trở thành người giàu thứ ba Vương quốc Anh và người giàu thứ 68 trên thế giới, theo Telegraph.

Theo danh sách 400 người giàu nhất thế giới được đăng tải trên Bloomberg, 9X vượt qua người thừa kế tập đoàn Wal-Mart - Lukas Walton (11,1 tỷ USD), tỷ phú trẻ Na Uy - Gustav Magnar Witzoe (1,1 tỷ USD), ông chủ Snapchat Evan Spiegel (2,1 tỷ USD), CEO Facebook Mark Zuckerberg (54,6 tỷ USD)... để trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Hồi đầu năm 2012, Hugh từng gây chú ý khi chi tới 5 triệu bảng Anh cho bữa tiệc sinh nhật 21 tuổi tại biệt thự Eaton sang trọng với 800 khách mời, trong đó có là Hoàng tử Harry và những ngôi sao hạng A.

Hơn một năm sau, cựu sinh viên Đại học Newcastle trở thành cha đỡ đầu của hoàng tử Geogre - con trai hoàng tử Geogre và công nương Catherine.

Hugh hiện là quản lý tại công ty năng lượng xanh Bio-bean. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp quản Grosvenor Group. Lợi nhuận của tập đoàn sẽ được chia đều cho các thành viên trong gia tộc Grosvenor.

Hugh (thứ ba từ phải sang) chụp hình cùng mẹ và các thành viên trong gia đình. Ảnh:
Hugh (thứ ba từ phải sang) chụp hình cùng mẹ và các thành viên trong gia đình. Ảnh: Daily Mail.

Theo Tri Thức Trực Tuyến