'Đẹp mã' là thế, nhưng sao Việt vẫn bị chê tơi tả khi dấn thân vào nghề này!

15:42, 23/10/2016

Dù hội đủ nhan sắc nhưng khi bước vào nghề dẫn chương trình, nhiều sao Việt vẫn bị khán giả chê bai vì cách dẫn lẫn sự tương tác của họ.

Dù hội đủ nhan sắc nhưng khi bước vào nghề dẫn chương trình, nhiều sao Việt vẫn bị khán giả chê bai vì cách dẫn lẫn sự tương tác của họ.

Dẫn chương trình vốn là nghề "làm dâu trăm họ" và những khán giả khó tính sẽ chẳng thể hài lòng khi MC chỉ đạt điểm cao phần nhìn, còn non kém trong cách xử lý tình huống.

Dưới đây là những sao Việt làm MC dù hội đủ sắc và tài nhưng khi bước vào lĩnh vực dẫn các chương trình truyền hình, họ vẫn bị khán giả chê bai vì cách dẫn lẫn sự tương tác của mình. 

s

Bình Minh - "Đẹp mã" nhưng dẫn thiếu uyển chuyển

Từng dẫn không ít chương trình truyền hình nhưng Bình Minh vẫn vấp phải không ít ý kiến trái chiều về vai trò của mình. Mọi người cho rằng, Bình Minh quá "sách vở", an toàn, làm những chương trình anh dẫn trở nên khô khan, thiếu sự uyển chuyển, điển hình là sau game show Tôi là người chiến thắng.

Có thể nói, sức hút của Bình Minh trong cuộc thi này nằm ở ngoại hình nhiều hơn là sự duyên dáng. Vẻ điển trai, lịch lãm của anh không đủ thuyết phục khi thiếu đi những kỹ năng cơ bản của một MC truyền hình.

Bình Minh làm dậy sóng dư luận vì dẫn kém duyên trong cuộc thi Tôi là người chiến thắng mùa đầu

 

Dù chăm chỉ có mặt và luyện tập trong những buổi chạy chương trình nhưng MC điển trai vẫn gặp những ý kiến trái chiều
Dù chăm chỉ có mặt và luyện tập trong những buổi chạy chương trình nhưng MC điển trai vẫn gặp những ý kiến trái chiều

 

s

Mỹ Linh - Gợi cảm nhưng không để lại nhiều dấu ấn

Đồng hành cùng Phan Anh trong vòng liveshow của Giọng hát Việt 2015, cô gái xinh đẹp Phạm Mỹ Linh có nhiệm vụ hỗ trợ nam MC trong hậu trường. Thế nhưng, trái với sự hy vọng của nhiều người, cách dẫn dắt mà Phạm Mỹ Linh áp dụng lại không nhận được thiện cảm từ khán giả. Cô bị chê dẫn thiếu ấn tượng, hấp dẫn, thường xuyên sai đề, thiếu thông tin, ngắc ngứ và tung hứng kém duyên dù đã cố gắng hết sức để thể hiện mình trên 1 sân khấu lớn.

Trở lại hậu trường để đảm nhận vị trí quen thuộc sau chương trình Bước nhảy Hoàn vũ 2015, sự run rẩy, va vấp vẫn xảy ra với MC Mỹ Linh. Nếu ở Én Vàng 2014, Mỹ Linh tiết chế và linh hoạt thì đến Bước nhảy hoàn vũ hay Giọng hát Việt, cô đã tự làm hình ảnh của mình trở nên tệ đi. Tệ ở đây không phải về ngoại hình, bởi Mỹ Linh vốn đẹp, cô còn từng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014, không ai phủ nhận điều này. Mỹ Linh tệ ở chỗ ham nói, dẫn rề rà, thường mắc lỗi và chen ngang vào phần trả lời của thí sinh. Bên cạnh đó, chất giọng the thé của cô cũng làm nhiều khán giả có ấn tượng không tốt.

Phần dẫn của Mỹ Linh trong đêm liveshow Giọng hát Việt 2015 bị chỉ trích khá nhiều

 

Bản lĩnh của Én Vàng 2014 dần biến mất, thay vào đó là sự hấp tấp, vội vàng, chăm chút ngoại hình nhiều hơn là phần dẫn. Chắc có lẽ Mỹ Linh quên rằng với một MC, ngoại hình chỉ là yếu tố đứng sau khả năng ăn nói
Bản lĩnh của Én Vàng 2014 dần biến mất, thay vào đó là sự hấp tấp, vội vàng, chăm chút ngoại hình nhiều hơn là phần dẫn. Chắc có lẽ Mỹ Linh quên rằng với một MC, ngoại hình chỉ là yếu tố đứng sau khả năng ăn nói

 

s

Yumi Dương - Phát ngôn "vô ý" khiến khán giả phản ứng dữ dội

MC chưa bao giờ là một nghề dễ dàng. Chỉ cần một phút giây sơ sẩy, người dẫn chương trình có thể trở thành thảm họa hoặc là nhân vật chính trong những câu chuyện cười được "lưu truyền" từ ngày này qua ngày khác. Trong trường hợp của Yumi Dương tại Giọng hát Việt 2013, cô đã "đạt" được cả 2 mốc quan trọng ấy: trở thành thảm họa và là nhân vật chính trong những câu chuyện đầy trào phúng,

Vốn dĩ, sự xuất hiện của Yumi Dương đã khiến không ít khán giả vốn dĩ quen thuộc với Phan Anh phải bất ngờ. Dường như 2 MC không hề làm việc với nhau trước đó, mạnh ai nấy nói và không hề có sự tương tác. Không chỉ vậy, Yumi còn tỏ ra vô tâm và không tôn trọng các thí sinh trong hậu trường. Cô thậm chí chẳng biết tên và hoàn cảnh thí sinh, khi nói chuyện cũng không hề nhìn họ. Sự sáo rỗng, sách vở và vô tâm đã khiến sự có mặt của Yumi Dương lúc này trở nên kém duyên. Ngoài những hạt sạn đáng tiếc nêu trên, Yumi Dương còn không có một giọng nói truyền cảm, ấm áp cần có của một MC. Giọng cô cao và thiếu tiết chế. Cô cười quá nhiều, quá lớn khiến đôi khi giọng nói trở nên mất kiểm soát. Có lẽ lần đầu được dẫn một chương trình quy mô như Giọng hát Việt, khác với những sự kiện nhỏ lẻ hay trên radio nên Yumi đã không kiểm soát được bản thân để phù hợp với chương trình.

Yumi Dương mắc nhiều lỗi khi đơn độc trên sân khấu

 

Thậm chí, cả Phan Anh cũng bị chê khi giữa anh và bạn dẫn không hề có sự tương tác
Thậm chí, cả Phan Anh cũng bị chê khi giữa anh và bạn dẫn không hề có sự tương tác

 

d

Chi Pu - Xinh đẹp, ăn ảnh nhưng nhạt nhòa trong cách dẫn

Chi Pu được ban tổ chức Giọng hát Việt nhí 2016 tin tưởng giao cho vai trò MC. Nếu ở những tập vòng đối đầu, Chi Pu làm khá tốt nhiệm vụ của mình trong hậu trường thì khi lần đầu tiên dẫn trực tiếp, cô nàng bất ngờ bị khớp và trở thành "thảm họa". Trái ngược với sự lanh lợi, hoạt ngôn của bạn đồng dẫn Ngô Kiến Huy, Chi Pu bị chê là quá "nhạt nhẽo", nói vấp nhiều lần, cách dẫn thiếu thu hút, dẫn dắt cả show quá dở và thậm chí còn nói sai tên thí sinh.

Bên cạnh đó, khi các thí sinh vừa hát xong, đang mệt thì Chi Pu đã đặt luôn câu hỏi khiến các em vừa thở vừa trả lời. Điều này làm cô nàng bị đánh giá là kém duyên và thiếu tinh tế, chưa biết cách tương tác với các em nhỏ. Ngoài ra, Chi Pu cũng có nhiều câu đùa giỡn không đúng lúc. Cô còn thường xuyên nhìn giấy trước khi nói khiến không ít khán giả đánh giá là không chuyên nghiệp. Dù xinh đẹp, ăn ảnh, nhưng nhiều người bình luận rằng, cách dẫn nhạt nhoà của Chi Pu tại Giọng hát Việt nhí đã khiến nữ diễn viên mất điểm trong mắt khán giả.
 

Chi Pu và Ngô Kiến Huy đảm nhận vai trò MC Giọng hát Việt nhí 2016

 

Bên cạnh việc thiếu hoạt ngôn và nhịp điệu nói khá chậm, không hợp với một game show giải trí trực tiếp, Chi Pu còn bị chê kém duyên khi không biết cách tương tác với các thí sinh nhí
Bên cạnh việc thiếu hoạt ngôn và nhịp điệu nói khá chậm, không hợp với một game show giải trí trực tiếp, Chi Pu còn bị chê kém duyên khi không biết cách tương tác với các thí sinh nhí

 

d

Thảo My - Kém duyên, thiếu chuyên nghiệp

Thần tượng Âm nhạc nhí mùa đầu tiên đã chính thức kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi. Bên cạnh ba vị giám khảo trẻ trung là Tóc Tiên, Isaac và Văn Mai Hương, MC Thảo My cũng là nhân tố được nhắc đến khá nhiều. Nếu như ở Vòng Audition hay Vòng Nhà hát, Thảo My được khen ngợi vì lối ăn nói duyên dáng, khả năng ứng biến tốt và biết cách hòa đồng với các tài năng nhí ở hậu trường, thì sau các đêm Liveshow, Thảo My lại gây thất vọng.

Cụ thể, Thảo My bị "bắt lỗi" vì phụ thuộc nhiều vào tờ giấy mà mình cầm trên tay. Ngay cả khi gửi lời cám ơn khán giả đã ủng hộ chương trình, nữ MC xinh đẹp cũng phải liếc mắt nhìn giấy và đây được xem là hành động thiếu chuyên nghiệp. Chưa kể, Thảo My còn mất điểm nặng vì lỡ miệng nhiều lần trên sóng trực tiếp. Vốn dĩ, Thần tượng Âm nhạc nhí là một sân chơi thiếu nhi nhưng cách xử lý tình huống của Thảo My không được đánh giá cao. Có người còn bức xúc yêu cầu thay MC, trong khi số khác cũng công nhận Thảo My xinh đẹp nhưng "thiếu chuyên môn", "vô duyên" hay "lỗi hơi nhiều".  

Đây là một trong những lần hiếm hoi Thảo My "đá chéo sân" trên sóng trực tiếp, chuyển mình từ ca sĩ sang MC nhưng không vì thế mà khán giả chấp nhận cho qua các lỗi nhỏ của cô. Bởi lẽ, khi nhận lời làm MC cho một chương trình thiếu nhi, Thảo My cũng nên chuẩn bị tâm lý, lựa lời để tránh làm tổn thương các em nhỏ.

 

Thảo My mất điểm vì
Thảo My mất điểm vì "lỡ miệng" trên sóng trực tiếp, gây tổn thương cho thí sinh nhí

 

s

Ngọc Trinh - Thiếu kinh nghiệm và kỹ năng ăn nói

Ngọc Trinh ít khi tham gia chương trình truyền hình nhưng mỗi lần cô xuất hiện đều trở thành tâm điểm gây nhiều chú ý. Lần "cầm trịch" tại Kỳ phùng địch thủ này cũng không ngoại lệ. Cô bị soi khá kỹ khi dẫn dắt chương trình bên cạnh Vân Sơn và Trấn Thành.

Mặc dù khả năng "chặt chém" không kém phần "đanh đá" so với những khách mời "sành sỏi" nhưng "Nữ hoàng nội y" vẫn có đôi chút thiếu kinh nghiệm và kỹ năng ăn nói trước đám đông. Chưa dừng lại ở đó, giọng nói của Ngọc Trinh còn bị chê là hơi "quê" dù đã nỗ lực luyện tập để tự tin giao tiếp trước đám đông. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, vẻ đẹp của Ngọc Trinh cũng phần nào giúp chương trình trở nên hot hơn bao giờ hết

Ngọc Trinh dẫn Kỳ phùng địch thủ cùng Vân Sơn và Trấn Thành

 

Đây là lần đầu tiên Ngọc Trinh làm host một chương trình nên cô không tránh khỏi nhiều khuyết điểm
Đây là lần đầu tiên Ngọc Trinh làm host một chương trình nên cô không tránh khỏi nhiều khuyết điểm

 

d

Vĩnh Thụy - "Bình hoa di động" mới của showbiz Việt

Thời gian qua, "người tình tin đồn" của Hoàng Thùy Linh – người mẫu Vĩnh Thụy vấp phải nhiều lời chê khi đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Gương mặt Thương hiệu. Từ tập đầu tiên cho đến đêm Chung kết, khán giả cảm nhận sự xuất hiện của anh nhạt nhòa, thậm chí "có cũng được, không cũng chẳng sao". Vĩnh Thụy cũng thường xuyên bị chê bai vì nói quá ít, diễn đạt kém hấp dẫn và khá mờ nhạt khi đồng hành cùng Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và Lan Khuê.

Đặc biệt, mặc dù được đảm nhận vị trí host xuyên suốt 11 tập phát sóng chương trình nhưng trong đêm chung kết, vai trò dẫn dắt của Vĩnh Thụy bất ngờ bị ban tổ chức thay thế bằng 2 MC Thành Trung và Gil Lê – 2 nghệ sĩ chưa từng tham gia bất cứ tập thi nào thuộc Gương mặt Thương hiệu. Dù được xuất hiện nhưng Vĩnh Thụy gần như không được phát biểu câu nào. Thậm chí, anh còn nhạt nhòa, "thừa thãi" hơn cả những nghệ sĩ khách mời. Xâu chuỗi lại hành trình của Gương mặt Thương hiệu 2016, có thể thấy việc lần đầu lấn sân sang lĩnh vực dẫn dắt dễ khiến cho sao Việt này bị lộ nhược điểm, hạn chế về nhiều mặt.

Vai trò host của Vĩnh Thụy sau đó được thay thế bằng MC Thành Trung và Gil Lê
Vai trò host của Vĩnh Thụy sau đó được thay thế bằng MC Thành Trung và Gil Lê

 

Sau chương trình, Vĩnh Thụy hứa hẹn sẽ tái xuất trong các dự án điện ảnh chất lượng để không phụ lòng của khán giả yêu mến anh
Sau chương trình, Vĩnh Thụy hứa hẹn sẽ tái xuất trong các dự án điện ảnh chất lượng để không phụ lòng của khán giả yêu mến anh

Theo Khám Phá