Những hoa hậu Việt giữ ngôi lâu nhất mãi chưa có người thay

07:26, 01/04/2017

Giáng My là hoa hậu Đền Hùng duy nhất của Việt Nam từ năm 1989 tới nay.

Giáng My là hoa hậu Đền Hùng duy nhất của Việt Nam từ năm 1989 tới nay.

Nếu như các cuộc thi sắc đẹp lớn được tổ chức đều đặn thì không ít những "đấu trường" nhan sắc bị chìm vào quên lãng. Điều đó đồng nghĩa người đẹp đăng quang cũng giữ ngôi rất lâu thậm chí là "độc tôn" với danh hiệu. Ngày cả Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, bước đệm thành công của Phạm Hương cũng từng có thời gian im ắng.

 

1. Hoa hậu đền Hùng  Cuộc thi này được tổ chức vào năm 1989, Giáng My xuất sắc đạt ngôi vị cao nhất. Cô chiếm trọn tình yêu của công chúng với gương mặt khả ái cùng lối cư xử thông minh. Khi nhận vương miện, cô là sinh viên Nhạc viện Hà Nội. Cuộc thi Hoa hậu đền Hùng được tổ chức duy nhất năm 1989, đó là lý do Giáng My là hoa hội giữ ngôi lâu nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam.

1. Hoa hậu đền Hùng

Cuộc thi này được tổ chức vào năm 1989, Giáng My xuất sắc đạt ngôi vị cao nhất. Cô chiếm trọn tình yêu của công chúng với gương mặt khả ái cùng lối cư xử thông minh. Khi nhận vương miện, cô là sinh viên Nhạc viện Hà Nội. Cuộc thi Hoa hậu đền Hùng được tổ chức duy nhất năm 1989, đó là lý do Giáng My là hoa hội giữ ngôi lâu nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam.

Giáng My thời son trẻ với nét xinh yêu kiều trong bức ảnh phim mộc mạc.

 

Khi con gái Anh Sa đã trưởng thành, cô vẫn là một trong những mỹ nhân hàng đầu.
Khi con gái Anh Sa đã trưởng thành, cô vẫn là một trong những mỹ nhân hàng đầu.

 

2. Hoa hậu Tp.HCM  Lý Thu Thảo giữ ngôi vị Hoa hậu Tp.HCM trong 25 năm. Thu Thảo đăng quang với chiều cao 1m61. Cô nhận được nhiều lời mời đóng phim và tham gia các sự kiện sau khi nhận giải cao nhất. Tuy nhiên, chính hào quang đã đem đến cho cô nhiều hệ lụy và vướng nhiều scandal tai tiếng. Lý Thu Thảo quyết định rời xa showbiz và sang sinh sống tại Canada và hiếm hoi quay lại.

2. Hoa hậu Tp.HCM

Lý Thu Thảo giữ ngôi vị Hoa hậu Tp.HCM trong 25 năm. Thu Thảo đăng quang với chiều cao 1m61. Cô nhận được nhiều lời mời đóng phim và tham gia các sự kiện sau khi nhận giải cao nhất. Tuy nhiên, chính hào quang đã đem đến cho cô nhiều hệ lụy và vướng nhiều scandal tai tiếng. Lý Thu Thảo quyết định rời xa showbiz và sang sinh sống tại Canada và hiếm hoi quay lại.

Lý Thu Thảo với gương mặt sức nét khi mới nổi tiếng.

 

Sau thời gian dài né tránh truyền thông, cô xuất hiện với hình ảnh nền nã.
Sau thời gian dài né tránh truyền thông, cô xuất hiện với hình ảnh nền nã.

 

3. Hoa hậu miền biển Việt Nam  Cuộc thi được tổ chức vào năm 2007, Đặng Minh Thu sinh năm 1988 là người may mắn đăng quang. Vượt qua các thí sinh tại 11 tỉnh thành duyên hải trên cả nước, cô gái sinh viên Viên Đại học Mở với số đo 86-64-90 vinh dự nhận được vương miện.  Năm 2008, Hoa hậu miền biển Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc nhưng không đạt được thành tích cao. Cho đến thời điểm này Minh Thu vẫn là người đẹp duy nhất mang danh hiệu

3. Hoa hậu miền biển Việt Nam

Cuộc thi được tổ chức vào năm 2007, Đặng Minh Thu sinh năm 1988 là người may mắn đăng quang. Vượt qua các thí sinh tại 11 tỉnh thành duyên hải trên cả nước, cô gái sinh viên Viên Đại học Mở với số đo 86-64-90 vinh dự nhận được vương miện.

Năm 2008, Hoa hậu miền biển Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc nhưng không đạt được thành tích cao. Cho đến thời điểm này Minh Thu vẫn là người đẹp duy nhất mang danh hiệu "Hoa hậu miền biển Việt Nam".

Đặng Minh Thu có khuôn mặt dịu dàng với thân hình nóng bỏng.

 

Mặc dù từng rất hăng hái tham gia các cuộc thi sắc đẹp nhưng sau khi lấy chồng, cô gần như vắng bóng hoàn toàn.
Mặc dù từng rất hăng hái tham gia các cuộc thi sắc đẹp nhưng sau khi lấy chồng, cô gần như vắng bóng hoàn toàn.

 

4. Hoa hậu Du lịch Việt Nam  Hoa hậu Du lịch Việt Nam Phan Thị Ngọc Diễm giữ ngôi được 9 năm. Năm 2008, cuộc thi này được tổ chức tại Tp.HCM với các phần thi áo dài, trang phục biển, đồ dạ hội và hùng biện về các danh lam thắng cảnh, văn hóa và con người ở Việt Nam. Nhờ danh hiệu đạt được, Ngọc Diễm thành công hơn trong sự nghiệp, cô vẫn là gương mặt quen thuộc khi thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện.  Thời điểm đăng quang, Ngọc Diễm 21 tuổi và là sinh viên trường Ngoại thương. Hiện tại con gái của cô đã 7 tuổi nhưng danh hiệu

4. Hoa hậu Du lịch Việt Nam

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Phan Thị Ngọc Diễm giữ ngôi được 9 năm. Năm 2008, cuộc thi này được tổ chức tại Tp.HCM với các phần thi áo dài, trang phục biển, đồ dạ hội và hùng biện về các danh lam thắng cảnh, văn hóa và con người ở Việt Nam. Nhờ danh hiệu đạt được, Ngọc Diễm thành công hơn trong sự nghiệp, cô vẫn là gương mặt quen thuộc khi thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện.

Thời điểm đăng quang, Ngọc Diễm 21 tuổi và là sinh viên trường Ngoại thương. Hiện tại con gái của cô đã 7 tuổi nhưng danh hiệu "Hoa hậu Du lịch Việt Nam" vẫn chưa có ai thay thế.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp.

 

Ngọc Diễm xinh đẹp và nhẹ nhàng bất chấp tuổi tác.
Ngọc Diễm xinh đẹp và nhẹ nhàng bất chấp tuổi tác.

 

5. Hoa hậu Quý bà Việt Nam  Cho tới thời điểm hiện tại, Hoàng Thị Yến đã giữ ngôi Hoa hậu quý bà Việt nam được 9 năm. Năm 2009, cuộc thi dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình và thành đạt trong cuộc sống diễn ra. Khi đăng quang hoa hậu, Hoàng Thị Yến đã là mẹ của 2 người con và giữ chức vụ giám đốc một công ty tại TP HCM.  Trước đó, cô từng giành danh hiệu hoa khôi Thái Nguyên, Á khôi khu vực phía Bắc và là hoa hậu duyên dáng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996.   Cũng trong năm 2009, sau thành công của Hoa hậu Quý bà Việt Nam, cô tham gia Hoa hậu Quý bà Thế giới tổ chức ở Vũng Tàu và giành ngôi vị Á hậu 2.

5. Hoa hậu Quý bà Việt Nam

Cho tới thời điểm hiện tại, Hoàng Thị Yến đã giữ ngôi Hoa hậu quý bà Việt nam được 9 năm. Năm 2009, cuộc thi dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình và thành đạt trong cuộc sống diễn ra. Khi đăng quang hoa hậu, Hoàng Thị Yến đã là mẹ của 2 người con và giữ chức vụ giám đốc một công ty tại TP HCM.

Trước đó, cô từng giành danh hiệu hoa khôi Thái Nguyên, Á khôi khu vực phía Bắc và là hoa hậu duyên dáng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996. 

Cũng trong năm 2009, sau thành công của Hoa hậu Quý bà Việt Nam, cô tham gia Hoa hậu Quý bà Thế giới tổ chức ở Vũng Tàu và giành ngôi vị Á hậu 2.

Hoàng Thị Yến đại diện cho người phụ nữ viên mãn và thành đạt.

 

Cô vẫn sở hữu vẻ đẹp quý phái và sang trọng.
Cô vẫn sở hữu vẻ đẹp quý phái và sang trọng.

 

6. Hoa hậu Thế giới người Việt  Cuộc thi này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 và người đầu tiên đăng quang là Ngô Phương Lan. Lần thứ hai vào năm 2010, người đăng quang là Diễm Dương. Hiện tại, đã 7 năm trôi qua, cuộc thi này gần như bị quên lãng. Diễm Hương vẫn là đương kim hoa hậu của cuộc thi.

6. Hoa hậu Thế giới người Việt

Cuộc thi này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 và người đầu tiên đăng quang là Ngô Phương Lan. Lần thứ hai vào năm 2010, người đăng quang là Diễm Dương. Hiện tại, đã 7 năm trôi qua, cuộc thi này gần như bị quên lãng. Diễm Hương vẫn là đương kim hoa hậu của cuộc thi.

Diễm Hương với nụ cười đã trở thành thương hiệu khi đăng quang Hoa hậu năm 2010.

 

Cô đã trở thành bà mẹ một con bận bịu nhưng nhan sắc vẫn ngọt ngào như thưở nào.
Cô đã trở thành bà mẹ một con bận bịu nhưng nhan sắc vẫn ngọt ngào như thưở nào.

Theo Khampha.vn