Những bãi biển nhìn như bãi rác

09:17, 11/07/2017

Lượng du khách cùng dân số quá đông và ô nhiễm môi trường khiến những bãi biển tuyệt đẹp này biến thành bãi rác khổng lồ.

Lượng du khách cùng dân số quá đông và ô nhiễm môi trường khiến những bãi biển tuyệt đẹp này biến thành bãi rác khổng lồ. 

Bãi biển Kamilo, Hawaii, Mỹ: 
Bãi biển Kamilo, Hawaii, Mỹ: Nếu tưởng tượng Hawaii toàn những bãi biển như thiên đường với cát trắng nước xanh, bạn sẽ thấy choáng khi đến bãi biển Kamilo trên đảo Lớn. Dòng biển kéo rác thải từ Dải rác Thái Bình Dương tới đây, khiến bãi cát ngập trong núi nilon và các phế phẩm từ nhựa. Ảnh: Plastic Garbage Project.

 

Thay vào đó, bạn có thể tới bãi biển Punalu’u gần đó và chiêm ngưỡng bãi cát đen nổi tiếng nhất của đảo Lớn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi bơi do sóng có thể khá lớn. Ảnh: 
Thay vào đó, bạn có thể tới bãi biển Punalu’u gần đó và chiêm ngưỡng bãi cát đen nổi tiếng nhất của đảo Lớn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi bơi do sóng có thể khá lớn. Ảnh: Travel + Leisure.

 

Bãi biển Juhu, Mumbai, Ấn Độ: 
Bãi biển Juhu, Mumbai, Ấn Độ: Một trong những bãi biển đông khách nhất ở Mymbai, Juhu cũng thuộc hàng bẩn nhất. Bãi cát phủ kín rác, chủ yếu là túi nylon. Ngoài ra, nước thải từ các tòa nhà gần đó cũng có thể được đổ ra biển, gây ô nhiễm nặng nề hơn. Ảnh: Hindustan Times.

 

Tuy nhiên, thành phố đang tiến hành dọn dẹp Juhu và khu vực xung quanh. Bãi biển Versova ở Mumbai cũng từng ở tình trạng tương tự, nhưng đã được hơn 1.000 tình nguyện viên làm sạch. Ngày nay, Versova đã trở lại vẻ đẹp gần như nguyên thủy và là điểm đến thay thế hoàn hảo cho Juhu. Ảnh:
Tuy nhiên, thành phố đang tiến hành dọn dẹp Juhu và khu vực xung quanh. Bãi biển Versova ở Mumbai cũng từng ở tình trạng tương tự, nhưng đã được hơn 1.000 tình nguyện viên làm sạch. Ngày nay, Versova đã trở lại vẻ đẹp gần như nguyên thủy và là điểm đến thay thế hoàn hảo cho Juhu. Ảnh: Hindustan Times.

 

Các bãi biển vịnh Guanabara, Rio de Janeiro, Brazil: 
Các bãi biển vịnh Guanabara, Rio de Janeiro, Brazil: Vấn đề ô nhiễm ở Rio de Janeiro là một trong những tiêu điểm của Thế vận hội mùa hè 2016. Từ nước thải sinh hoạt, rác rưởi tới xác người, những thứ tồi tệ nhất làm cát và nước ở đây nhiễm bẩn. Những bãi biển bẩn nhất của Rio nằm dọc vịnh Guanabara, nơi việc bơi lội gần như là không thể. Ảnh: Ibtimes.

 

Các bãi biển nhìn ra đại dương của Rio như Copacabana và Ipanema thường sạch và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn nên tới Armação dos Búzios cách Rio ba tiếng đi xe để tận hưởng biển đúng nghĩa. Ảnh:
Các bãi biển nhìn ra đại dương của Rio như Copacabana và Ipanema thường sạch và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn nên tới Armação dos Búzios cách Rio ba tiếng đi xe để tận hưởng biển đúng nghĩa. Ảnh: The Golden Scope.

 

Haina, Cộng hòa Dominica: 
Haina, Cộng hòa Dominica: Thành phố Haina nổi tiếng là một trong những nơi ô nhiễm nhất thế giới, thậm chí còn được đặt biệt danh là “Chernobyl của Dominica”. Vấn đề số một ở đây là nhiễm độc chì. Đồng thời, nước thải công nghiệp thải thẳng ra sông chảy xuống biển, khiến việc tắm ở các bãi của Haina là điều không thể. Ngoài ra, các bãi biển này còn có cả tấn rác thải, một phần là do bãi rác ngoài trời gần đó. Ảnh: IPS.

 

Tuy nhiên, Dominica có nhiều bãi biển tuyệt đẹp khác, nhất là quanh các khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng như Punta Cana. Bạn có thể thử khám phá Cabarete ở Puerto Plata, nơi vắng khách du lịch hơn. Ảnh: 
Tuy nhiên, Dominica có nhiều bãi biển tuyệt đẹp khác, nhất là quanh các khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng như Punta Cana. Bạn có thể thử khám phá Cabarete ở Puerto Plata, nơi vắng khách du lịch hơn. Ảnh: Uncommoncaribbean.

 

Đảo Henderson, quần đảo Pitcairn, Lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh: 
Đảo Henderson, quần đảo Pitcairn, Lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh: Đây là một khu Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tuy nhiên, hòn đảo xa xôi nằm ở Nam Thái Bình Dương này bị ô nhiễm nặng, với hơn 18 tấn rác thải trên diện tích 32 km2. Ảnh: Ibtimes.

 Theo Tri thức trực tuyến