Đà Nẵng: Tour tết dương lịch bị tour SEA Games “hút” khách

08:33, 11/12/2009

Tết dương lịch đang tới gần nhưng lượng khách đặt tour hiện rất ít. Theo các công ty lữ hành trên địa bàn Đà Nẵng, năm nay có SEA Games 25 tại Lào nên thay vì đi du lịch tết dương lịch, nhiều người đã chọn đi tour SEA Games.

Tết dương lịch đang tới gần nhưng lượng khách đặt tour hiện rất ít. Theo các công ty lữ hành trên địa bàn Đà Nẵng, năm nay có SEA Games 25 tại Lào nên thay vì đi du lịch tết dương lịch, nhiều người đã chọn đi tour SEA Games.

Tour tết dương lịch bị tour SEA Games 25 “hút” khách.

Thông thường hàng năm, tết dương lịch là một cơ hội làm ăn của các công ty lữ hành vì thế các công ty này đều đưa ra các tour hấp dẫn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng khách đặt tour tại các công ty lữ hành còn rất ít.

Theo ông Phan Đình Sơn, Giám đốc Trung tâm điều hành du lịch, Công ty cổ phần du lịch Đà Nẵng, hiện lượng khách đặt tour đi du lịch tết dương lịch rất ít mặc công ty vẫn bán tour bình thường.

Nhiều công ty khác cũng trong hoàn cảnh tương tự. Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vituors là công ty có lượng khách đặt tour mọi năm khá đông nhưng năm nay cũng không có gì đột biến so với năm ngoái.

Theo ông Cao Trí Dũng - Phó Tổng Giám đốc Vitour thì nguyên nhân khiến lượng khách đi tour tết dương lịch năm nay không đông là do người dân bị “hút” vào sự kiện SEA Games 25 tại Lào. Ngoài ra, trong tháng 12, đã và sắp khai trương một số tuyến bay trực tiếp từ Đà Nẵng đi Hồng Kông, Đài Bắc, Nhật Bản với giá khuyến mãi nên nhiều người đã chọn đi những tour này.

Còn theo bà Lê Thị Kim Oanh, Giám đốc Công ty Vietravel chi nhánh Đà Nẵng, lượng khách đặt tour tại công ty chủ yếu là tour SEA Games, tour Noel và hiện nay đã khá đông vì thế tour tết dương lịch giảm hơn so với năm ngoái.

Những ngày này, tour đi sang Lào xem SEA Games khá “nóng” thu hút nhiều người dân. Vitours có tour “Đất nước bạn Lào với SEA Games 25”, Vietravel có tour “Tham quan Lào - Thái cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 25”, Saigontourist có tour Du lịch Lào - SEA Games 25 “Cổ vũ đội tuyển Việt Nam”.

Theo ông Dũng, trước kết quả khả quan của bóng đá nam, những ngày qua nhiều khách đã bắt đầu đặt tour sang Lào xem 2 trận bán kết và chung kết bóng đá nam. Đã có 1.000 khách đặt tour xem 3 đợt bóng đá và 1 đợt khai mạc. Hiện Vitours đã đóng khách cá nhân và vãng lai, chỉ nhận khách đoàn từ 10 người trở lên với các tour trọn gói xuất phát ngày 13/12.

Saigontourist chi nhánh Đà Nẵng hiện cũng đang dần khép tour sang Lào.

Du khách đi du lịch tết dương lịch năm nay chủ yếu là khách nội địa và chủ yếu đi trong nước. Năm nay, thị trường Thái Lan không còn thu hút du khách nữa.

Lý giải nguyên nhân lượng khách đến thị trường Thái Lan giảm mạnh, bà Oanh cho rằng, thị trường Thái Lan hiện đã bão hòa và người dân muốn đi xa hơn. Cũng theo bà Oanh thì xu hướng đi tour năm nay là qua các nước Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản…

Theo Dân trí