Gắp miếng thịt lươn vàng ươm cho vào miệng nhai chúng tôi mới cảm nhận được vị mềm, ngọt, thơm ngon của món lươn hấp sả.
Những hôm mưa dầm không tiện đi chợ, trong nhà cạn kiệt thức ăn dự trữ, để "chữa cháy" má tôi hay làm món bông bí xào tỏi cho bữa cơm gia đình.
Một cốc rượu gạo, một cốc xì dầu, một cốc dầu mè thơm, thêm một chút húng quế, tạo ra một món ngon từ gà!
Món salad với đầy đủ các chất dinh dưỡng lại có màu sắc bắt mắt có thể giúp trẻ thích thú hơn với món ăn rau củ.
Món canh cà nấu nấm là món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến lại rất đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.
Mắm nha Gò Công dọn ăn kèm rau sống, dưa leo, thịt luộc xứ Gò Công lâu nay nổi tiếng gần xa với các món ngon như bánh giá, mắm tôm chà, tôm chua, mắm còng…
Da cá kèo trơn láng, nhơn nhớt nên trông giống như một loài rắn nước nhỏ, đôi khi làm nản lòng không ít thực khách lần đầu thưởng thức.
Cá chạch, ốc đắng, cá rô đồng, những loại cá bình dân của vùng sông nước, kết hợp với bông súng, bắp chuối... sẽ làm nên những món ăn ngon độc đáo.
Bát miến canh đã trở thành hình ảnh của xứ Nghệ bởi vì đó là món quà độc nhất vô nhị của xứ sở miền Trung đầy nắng và gió Lào.
Trong rất nhiều món ăn dân tộc của người Tày xã Đồng Khê (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) thì Mọc là một trong những món ăn độc đáo của được nhiều người ưa thích bởi vị thơm
Người Tày, Nùng ở Lạng Sơn có món phở chua khá đặc biệt, bánh phở dẻo, dai, được dàn đều trên bát, phở có vị bùi của lạc, dạ dày lợn, đặc biệt là vị chua của mắc mật...
Không chỉ là thức quả để ăn chơi, trái mít, đặc biệt là mít non còn được người dân Huế chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình. Nào dùng xơ mít kho cá, mít non luộc ăn với rau húng
Bắp bò hoa đã ngon vì giòn giòn, gân gân nhưng so với “lõi rùa” thì chỉ đáng xếp hàng á khôi bởi lõi rùa vừa ngọt, vừa ngon lại không dai và là hàng hiếm.
Sài Gòn đột nhiên trở lạnh rồi mưa rả rích, tự nhiên ngồi thèm chua "khủng khiếp". Chồng nháy mắt rủ vợ đi ăn gỏi xoài khô cá sặc. Đúng ý quá, vợ gật đầu cái rụp.