Ăn đồ ngọt vào lúc nào tốt nhất?

14:01, 12/12/2009

Đồ ngọt hấp dẫn, dễ ăn tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe chính vì vậy bạn cần chọn thời điểm ăn thích hợp.

Đồ ngọt hấp dẫn, dễ ăn tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe chính vì vậy bạn cần chọn thời điểm ăn thích hợp.

Các đồ ăn ngọt như bánh gatô, kẹo, nước giải khát, sôcôla… đều là những món ăn ưa thích của rất nhiều người nhưng các bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo rằng không nên ăn nhiều đồ ngọt vì không có lợi cho sức khỏe. Ăn nhiều kẹo ngọt sẽ khiến cho da dẻ chị em thiếu mịn màng, uống nhiều nước ngọt có ga sẽ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả…

Tuy nhiên mới đây các bác sĩ viện dinh dưỡng Thượng Hải đã công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng của đồ ngọt với sức khỏe con người. Vào khoảng15 đến 16 giờ chiều nếu bạn ăn một thanh sôcôla hay một miếng bánh ngọt sẽ có tác dụng bổ sung đường cho cơ thể.

Ảnh minh họa.

Sau thời gian làm việc căng thẳng vào buổi sáng, đến chiều là thời điểm cơ thể cần bổ sung năng lượng, lượng đường có trong đồ ăn ngọt sẽ giúp não bộ bạn minh mẫn hơn, máu lưu thông đều giữ cho huyết áp giữ ổn định…

Chính vì vậy nếu bạn là người ưa đồ ăn ngọt thì hãy chú ý chọn thời điểm 15 - 16 giờ chiều để ăn. Vào buổi sáng, đặc biệt là buổi tối thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn đồ ngọt để đảm bảo sức khỏe. 

Theo Afamily