Người tự xưng con trai Kim Jong Nam thừa nhận cha đã chết

14:45, 08/03/2017

Chàng trai tự nhận là Kim Han Sol từ Triều Tiên xuất hiện trong video dài 40 giây được đăng trên Youtube nói rằng cha của mình, ông Kim Jong Nam, đã chết ở Malaysia.

Chàng trai tự nhận là Kim Han Sol từ Triều Tiên xuất hiện trong video dài 40 giây được đăng trên Youtube nói rằng cha của mình, ông Kim Jong Nam, đã chết ở Malaysia.

Một video dài 40 giây vừa xuất hiện cho thấy hình ảnh một người đàn ông tự xưng là Kim Han Sol, con trai của Kim Jong Nam, cháu trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

"Tôi là Kim Han Sol, người Triều Tiên, thành viên gia đình họ Kim", người này nói trong video. "Cha tôi bị giết vài ngày trước. Tôi hiện ở với mẹ và em gái. Chúng tôi rất biết ơn...", người này nói, trước khi âm thanh bị cắt.

Người tự xưng là Kim Han Sol kết thúc video và nói: "Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm tốt đẹp hơn".

Người này cũng đưa ra hộ chiếu trong video để chứng minh danh tính, nhưng các chi tiết trong hộ chiếu bị che khuất.

Chàng trai tự xưng là Kim Han Sol, con trai của ông Kim Jong Nam, trong video. 
Chàng trai tự xưng là Kim Han Sol, con trai của ông Kim Jong Nam, trong video. Ảnh chụp màn hình.

Video này có tiêu đề "KHS Video", được đăng tải trên tài khoản YouTube cũng như trang web của một nhóm có tên Cheollima Civil Defense hôm 7/3. Nhóm này nói rằng họ đang bảo vệ gia đình ông Kim Jong Nam.

"3 thành viên trong gia đình (Kim Jong Nam) đã được đưa đến nơi an toàn", Cheollima Civil Defense thông báo trên trang web, cho biết đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng nhóm ra thông báo về vấn đề này. Địa điểm của những người được cho là thân nhân ông Kim Jong Nam không được tiết lộ.

Do Hee You, nhà hoạt động vì người tị nạn Triều Tiên, xác nhận vớiChannel NewsAsia rằng người xuất hiện trong video là Kim Han Sol. 

Trong khi đó, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói vớiChannel NewsAsia rằng ông chưa từng nghe về nhóm Cheollima Civil Defense. Ông không bình luận khi được hỏi cảnh sát đã liên hệ với gia đình Kim Jong Nam chưa, song cho biết họ có "cách thức riêng để liên lạc với gia đình".

Ngày 13/2, người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol chết tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Malaysia. Giới chức Hàn Quốc và Malaysia tin rằng Kim Chol là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng phủ nhận thông tin này.

Theo Tri Thức Trực Tuyến