Miền Bắc còn rét đậm và rét hại trong 4 ngày tới

10:21, 19/12/2009

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh với cường độ tương đối mạnh vẫn đang khống chế thời tiết ở miền Bắc trong khoảng 4 ngày nữa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh với cường độ tương đối mạnh vẫn đang khống chế thời tiết ở miền Bắc trong khoảng 4 ngày nữa.

[links()]

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại các tỉnh đồng bằng vẫn tiếp tục rét, riêng khu vực miền núi còn rét đậm, rét hại kéo dài.

Tại khu vực Đông Bắc bộ sẽ có gió đông bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5, vùng núi có rét hại, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C. Riêng tại Hà Nội trời nhiều mây và sẽ có mưa nhỏ ở một vài nơi.

Dự báo diễn biến thời tiết tại khu vực Phía Tây Bắc bộ từ ngày 18-27/12, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 8-10 độ C, nhiều nơi trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Những ngày giữa tại khu vực này sáng sớm thường xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhưng đến trưa chiều trời giảm mây, hửng nắng.

Trong bốn ngày tới, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, riêng ngày mai (19/12) có mưa rải rác và sẽ có gió bắc cấp 3, cấp 4, trời rét. Những ngày cuối trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng.

Gió đông bắc cấp 3, cấp 4 sẽ xuất hiện tại khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong những ngày tới. Đặc biệt tại khu vực này trời nhiều mây, phía bắc có mưa, có nơi mưa vừa, phía nam có mưa vài nơi.

Ngày nắng, đêm không mưa là kiểu thời tiết tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên là 17 độ C và nhiệt độ cao nhất tại khu vực Đông Nam bộ khoảng 33 độ C.

Theo Vna